Chuyện "con anh - con tôi" của Cbiz: Mẹ kế không hẳn là người dưng

15:50 30/12/2021

Mối quan hệ giữa mẹ kế và con chồng xưa nay luôn nhận được sự quan tâm của người xung quanh. Nhất là những người nổi tiếng, họ còn bị dân tình soi xét từng chút một. Có những người gây ấn tượng khi đối xử tốt với con chồng nhưng cũng có không ít ngôi sao phải chịu áp lực khi dư luận xét nét từng chút một.

 
Mối quan hệ mẹ kế - con riêng của Cbiz. (Ảnh: Weibo)
Mối quan hệ mẹ kế - con riêng của Cbiz. (Ảnh: Weibo)

Lâm Thanh Hà tìm cách để con chồng yêu quý mình

Lâm Thanh Hà kết hôn với đại gia Hình Lý Nguyên  - người từng một đời vợ và có cô con gái chung là Hình Gia Thiến. Ở thời điểm mới bước về gia đình nhà họ Hinh, nữ diễn viên Tiếu Ngạo Giang Hồ bị con của chồng phớt lờ, thậm chí còn bị là không tồn tại. 

 
Lâm Thanh Hà nỗ lực để xóa bỏ "tảng băng" giữa con chồng với mình. (Ảnh: ELLE)
Lâm Thanh Hà nỗ lực để xóa bỏ "tảng băng" giữa con chồng với mình. (Ảnh: ELLE)

Để con gái của chồng có cái nhìn khác về mình, Lâm Thanh Hà đã cố gắng rất nhiều để phá vỡ khoảng cách. Cô cũng giúp Hình Gia Thiến về chuyện tình yêu và sự nghiệp ở tuổi trưởng thành. Đến mức sau này, con gái của Hình Lý Nguyên không chỉ xóa sự ghét bỏ mà còn vô cùng yêu thương người mẹ kế này.

Triệu Vy chịu tiếng hắt hủi con chồng?

Triệu Vy từng bí mật kết hôn với đại gia Huỳnh Hữu Long. Dù không tiết lộ quá nhiều thế nhưng chồng của nữ diễn viên này lộ chuyện từng trải qua một đời vợ và đã có con trai tên Huỳnh Tân, hay còn gọi là Huỳnh Tiểu Bảo, sinh năm 1999.

 
Triệu Vy với chồng doanh nhân và con gái. (Ảnh: Weibo)
Triệu Vy với chồng doanh nhân và con gái. (Ảnh: Weibo)

Vì là “đại hoa đán” Cbiz, mối quan hệ giữa Triệu Vy và con riêng của chồng nhận được sự quan tâm từ công chúng. Nhiều người soi trong những bức ảnh của Triệu Vy đi chơi cùng với chồng, không hề thấy sự xuất hiện của Tiểu Bảo. Chính vì thế cô vướng tin đồn hắt hủi con riêng của chồng.

Sau này, Huỳnh Hữu Long cũng lên tiếng về vấn đề này, cho rằng Tiểu Bảo không xuất hiện trong những hình ảnh của gia đình là vì đang trong thời gian du học ở Singapore. Tờ HK01 cho hay, dù có một đứa con gái nhưng “Én nhỏ” cũng xem Huỳnh Tiểu Bảo như con ruột của mình. Con trai Huỳnh Hữu Long gọi Triệu Vy là “mẹ”, mối quan hệ giữa cả hai cũng rất tốt. Bên cạnh đó, Huỳnh Tiểu Bảo cũng rất thân thiết với Tiểu Tứ Nguyệt – con gái của Triệu Vy.

 
Có nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa Triệu Vy và con riêng của chồng. (Ảnh: Weibo)
Có nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa Triệu Vy và con riêng của chồng. (Ảnh: Weibo)

>> Đừng bỏ lỡ: Triệu Vy - Chương Tử Di: Từ bạn thân thành "tình địch" vì 1 gã đàn ông

Chương Tử Di là mẹ kế mẫu mực

Chương Tử Di kết hôn với nam ca sĩ Uông Phong. Song trước khi đến với mỹ nhân đình đám, nam ca sĩ này từng có một đời vợ và cô con gái tên Uông Mạn Hy, năm nay được 16 tuổi. Sau khi nam ca sĩ họ Uông kết hôn với nữ diễn viên Thập Diện Mai Phục, cô bé sinh năm 2005 sống cùng bố và mẹ kế.

 
Chương Tử Di đối xử tốt với Uông Mạn Hy - con gái riêng của chồng. (Ảnh: Weibo)
Chương Tử Di đối xử tốt với Uông Mạn Hy - con gái riêng của chồng. (Ảnh: Weibo)

Dù là con riêng của chồng nhưng Uông Mạn Hy được Chương Tử Di yêu thương hết mực, tờ On.cc cho hay. Từ khi sống chung một nhà, mỹ nhân sinh năm 1979 luôn đối xử với con chồng một cách gần gũi, gắn bó. Ngay cả khi sinh cho chồng hai người con khác, Tử Di vẫn hết lòng chăm lo và yêu thương Mạn Hy. Thời gian này khi Mạn Hy có kế hoạch tham gia showbiz, Chương Tử Di là người đứng sau ủng hộ cũng như tạo điều kiện cho cô bé.

Trong những bức ảnh tụ họp của gia đình 5 người, sự thân thiết, gắn kết giữa các thành viên khiến khán giả càng ngưỡng mộ thêm tấm lòng bao dung của một người mẹ như Tử Di.

 
Khung ảnh gia đình 5 người hạnh phúc của Chương Tử Di đăng tải. (Ảnh: Weibo)
Khung ảnh gia đình 5 người hạnh phúc của Chương Tử Di đăng tải. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Rộ tin Triệu Vy đã ly hôn chồng đại gia, đang chung sống cùng tình trẻ

Ngô Giai Ni và con chồng trong cùng độ tuổi?

Ngô Giai Ni kết hôn với Mã Cảnh Đào – nam diễn viên hơn mình 23 tuổi và từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Đáng nói với cuộc hôn nhân này, nữ diễn viên phải chấp nhận việc làm mẹ kế của một cô con gái chỉ nhỏ hơn mình ít tuổi. Ở thời điểm Ngô Giai Ni mang thai, cô phải chờ đợi sự chấp thuận từ con riêng của chồng mới được kết hôn.

 
Ngô Giai Ni với chồng hơn nhiều tuổi. (Ảnh: Sohu)
Ngô Giai Ni với chồng hơn nhiều tuổi. (Ảnh: Sohu)

Vì hai người ở cùng độ tuổi thế nên mối quan hệ mẹ kế - con chồng này nhận được sự quan tâm của công chúng. Có thông tin cho rằng con gái của “Lệnh Hồ Xung” khó chấp nhận được chuyện có mẹ kế gần bằng tuổi như Ngô Giai Ni. Mặt khác cũng có thông tin khẳng định cả hai mẹ con thân thiết như hai chị em, thường xuyên cùng nhau đi shopping, ăn uống vui vẻ.

 
Ngô Giai Ni chỉ hơn con riêng của chồng ít tuổi. (Ảnh: Weibo)
Ngô Giai Ni chỉ hơn con riêng của chồng ít tuổi. (Ảnh: Weibo)

An Dĩ Hiên vui vẻ với con chồng?

Là thiên kim tiểu thư đình đám của xứ Đài, việc An Dĩ Hiên chịu cảnh làm mẹ kế khiến nhiều người phải bất ngờ. Theo đó, chồng của người đẹp này là Trần Vinh Luyện – một đại gia từng kết hôn và có hai người con.

Ở thời điểm đám cưới, mặc cho những tin đồn bên lề, An Dĩ Hiên phủ nhận chuyện chồng có vợ trước, khẳng định Trần Vinh Luyện chưa từng kết hôn với ai trước đây.

Có thông tin cho biết “thiên kim xứ Đài” có mối quan hệ thân thiết với con của chồng. Những bức ảnh từ bữa tiệc sinh nhật con đầu của chồng, An Dĩ Nhiên cũng vui vẻ đến dự.

 
An Dĩ Hiên vui vẻ trong sinh nhật của con riêng chồng. (Ảnh: Weibo)
An Dĩ Hiên vui vẻ trong sinh nhật của con riêng chồng. (Ảnh: Weibo)

Từ Nhược Tuyên khéo léo với gia đình và con chồng

Sau nhiều mối tình đẹp bị tan vỡ, Từ Nhược Tuyên kết hôn với doanh nhân Singapore Lý Vân Phong – người đã có hai cô con gái. Thời gian trước đó, nữ diễn viên này nhận về nhiều lời chỉ trích khi chỉ khoe hình con trai nhỏ của cô mà không bao giờ chia sẻ ảnh hai con gái riêng của chồng. Dù vậy, cô trả lời rằng mình tôn trọng cuộc sống riêng của các con, chỉ đăng ảnh khi đã hỏi ý kiến trước.

 
Từ Nhược Tuyên và con riêng của chồng.  (Ảnh: Weibo)
Từ Nhược Tuyên và con riêng của chồng.  (Ảnh: Weibo)

Trong cuộc hôn nhân này, Từ Nhược Tuyên cũng luôn được nhận xét đảm đang, cư xử khéo léo. Cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh những buổi ăn uống, du lịch gia đình có đầy đủ hai con riêng của chồng. Từ đó đến nay cô luôn cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ kế và con chồng.

 
Tổ ấm hạnh phúc cô gây dựng đến hiện tại. (Ảnh: Weibo)
Tổ ấm hạnh phúc cô gây dựng đến hiện tại. (Ảnh: Weibo)

Đặng Tiệp bị con trai của chồng kỳ thị

Trong lần tái hôn, Đặng Tiệp đến với "vua Càn Long" Trương Quốc Lập. Chịu cảnh là người đến sau, Đặng Tiệp còn khổ sở không ít khi bị con trai của Trương Quốc Lập là Trương Mặc kỳ thị, không chấp nhận. 

 
Qua thời gian, Đặng Tiệp "thu phục" được con trai của chồng. (Ảnh: Weibo)
Qua thời gian, Đặng Tiệp "thu phục" được con trai của chồng. (Ảnh: Weibo)

Sau khi kết hôn không lâu, bà mang thai nhưng Trương Mặc lúc đó mới 6 tuổi vì biết chuyện mà bỏ nhà đi. Cậu nói rằng nếu mẹ kế sinh con thì mình sẽ trở thành người thừa trong nhà. Cuối cùng, bà phải ngậm ngùi bỏ đi đứa con. Mãi đến sau này nhờ sự yêu thương, chăm sóc hết lòng mà Đặng Tiệp được con trai của chồng yêu mến.

Dù mối quan hệ nhạy cảm này luôn bị soi xét từng chút một thế nhưng có thể thấy nhiều ngôi sao nữ đối xử tốt với con riêng của chồng. Cũng nhờ thế mà họ nhận được nhiều cảm tình từ công chúng hơn. Mặt khác, vẫn có những người dù cố gắng thế nào vẫn không thể có mối quan hệ tốt với con của chồng. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NHỮNG SAO NỮ THƯƠNG CON CHỒNG NHƯ CON RUỘT 

Bên cạnh sao Cbiz, nhiều mỹ nhân Việt Nam được mệnh danh "mẹ kế vàng của làng mẹ kế".

Đàm Thu Trang: Tiến tới mối quan hệ với Cường Đô La, Đàm Thu Trang được gắn mác "mẹ kế" khi chồng đã có một cậu con trai. Dẫu nhiều người ái ngại nhưng ngay từ lúc yêu đại gia phố núi, người đẹp xứ Lạng đã rất quan tâm và yêu thương con của chồng. Đến nay khi đã có con riêng, cựu người mẫu vẫn khiến khán giả ngưỡng mộ khi dành sự yêu thương lớn dành cho con riêng của chồng. 

Hải Băng:  Nữ ca sĩ nên duyên cùng Thành Đạt khi anh từng trải qua một đời vợ và có con trai riêng. Điều này không gây ảnh hưởng gì bởi Hải Băng ngoài yêu thương, quan tâm con riêng của mình còn đối xử tốt với con của chồng. Dù vậy, cô cũng không muốn bé Kid gọi mình là "mẹ"...