Chuyến bay đi Nhật được mở lại từ ngày 18/9, giá vé hơn 11 triệu đồng

12/09/2020, 16:00 GMT+07:00

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay quốc tế đã tạm dừng hoạt động trong thời gian khá dài.

Tuy nhiên sắp tới đây, Việt Nam dự kiến sẽ nối lại một số đường bay quốc tế và cụ thể nhất có thể kể đến các chuyến bay đi Nhật Bản được mở vào ngày 18/9.


Các chuyến bay quốc tế sẽ được mở trở lại. (Ảnh: VTC).
Các chuyến bay quốc tế sẽ được mở trở lại. (Ảnh: VTC).

Mở lại chuyến bay Việt Nam - Nhật Bản từ 18/9

Theo thông tin từ báo Công an Nhân dân, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Được biết, sớm nhất là chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản khởi hành vào ngày 18/9.

Nguồn tin cho biết, các chuyến bay quốc tế, điển hình là chuyến bay tới Nhật Bản được mở lại nhằm phục vụ nhu cầu cho các hành khách từ Việt Nam đến xứ sở hoa anh đào để lao động, học tập và sinh sống. Dĩ nhiên, công tác phòng dịch vẫn luôn được hãng hàng không đặt lên hàng đầu, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện thật nghiêm túc.


Máy bay được khai thác đường bay quốc tế trong thời gian tới. (Ảnh: Pháp Luật Online).
Máy bay được khai thác đường bay quốc tế trong thời gian tới. (Ảnh: Pháp Luật Online).

Về số chuyến và thời gian bay, hãng hàng không tại Việt Nam đã lên kế hoạch sẵn. Theo đó, trong tháng 9 này, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) sẽ được khởi hành vào lúc 23h45 các ngày 18, 25 và 30 tháng 9. Đối với chuyến bay từ TP.HCM đi Narita sẽ khởi hành lúc 0h00 trong một ngày duy nhất là 30/9. Một số hãng hàng không khác như Vietjet, Bamboo cũng sẽ sớm nối lại chuyến bay quốc tế.


Các hãng hàng không khác cũng sẽ sớm nối lại đường bay quốc tế. (Ảnh: CAND).
Các hãng hàng không khác cũng sẽ sớm nối lại đường bay quốc tế. (Ảnh: CAND).

>> Có thể bạn chưa xem: Hãng hàng không trong nước cho phép thay đổi lịch trình miễn phí

Giá vé hơn 11 triệu đồng/chiều

Bên cạnh chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật Bản thì người dân còn đặc biệt quan tâm đến chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam. Được biết, chuyến bay chở khách từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi nhà chức trách đưa ra quyết định chính thức.

Việc thực hiện các chuyến bay đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch, trong đó, toàn bộ phi hành đoàn, tiếp viên đều phải kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ trong khoang hành khách và buồng lái theo tiêu chuẩn quốc tế.


Máy bay được phun khử khuẩn để phòng dịch. (Ảnh: VietNamNet).
Máy bay được phun khử khuẩn để phòng dịch. (Ảnh: VietNamNet).

Cũng theo Công an Nhân dân đưa tin thì hiện, khách hàng đã có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản từ hôm nay (12/9). Giá vé cho chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) đã bao gồm thuế phí có giá lên tới hơn 11 triệu đồng. Tất nhiên, giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ ngồi trên máy bay và biến động tỷ giá.  


Chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản có giá không rẻ. (Ảnh: CAND).
Chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản có giá không rẻ. (Ảnh: CAND).

>> Có thể bạn quan tâm: Chính sách hỗ trợ khách hàng của các hãng hàng không Việt

Khôi phục một số đường bay quốc tế khác

Hiện tại, lịch bay Việt Nam - Nhật Bản mới chỉ lên kế hoạch cho tháng 9. Ngoài đường bay này, Việt Nam sẽ khôi phục một số đường bay khác trong thời gian sắp tới như đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia...


Chuyến bay quốc tế được khai thác nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. (Ảnh: CAND).
Chuyến bay quốc tế được khai thác nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. (Ảnh: CAND).

Được biết trước đó, vào khoảng tháng 6 năm nay, một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội và TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và Frankfurt (Đức) đã được mở lại. Đây được xem là tín hiệu khởi sắc cho ngành hàng không khi ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác đã có thể kiểm soát được tình hình dịch Covid-19.

Dĩ nhiên, khi các đường bay quốc tế được khôi phục, công tác phòng dịch vẫn luôn được đặt lên hàng đầu khi hành khách phải đeo khẩu trang suốt chuyến bay; Tiếp viên, phi hành đoàn và hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Ngoài ra, tổ bay có thể được trang bị thêm bộ đồ bảo hộ y tế toàn thân và phải thực hiện cách ly khi trở lại Việt Nam. 


Hành khách thực hiện công tác kiểm tra sức khỏe phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hành khách thực hiện công tác kiểm tra sức khỏe phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Mở lại đường bay Đà Nẵng đi TP.HCM và Hà Nội

Trong khi TP.HCM và Hà Nội sẽ khai thác trở lại một số chuyến bay quốc tế thì tại Đà Nẵng, các hãng hàng không cũng đồng loạt mở lại đường bay đến thành phố này. Về đường bay quốc tế tại Đà Nẵng hiện chưa có thông báo gì thêm. 

Cụ thể, hãng hàng không Pacific Airlines sẽ khai thác tần suất 1 ngày 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng từ ngày 10/9. Với Vietjet, hãng sẽ khai thác đường bay từ Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày. Bamboo Airlines cũng có kế hoạch mở lại đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 8/9. 


Các hãng hàng không bước đầu nối lại chuyến bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng. (Ảnh: Người Lao Động).
Các hãng hàng không bước đầu nối lại chuyến bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Đồng phục tiếp viên thay đổi vì Covid-19: Không còn áo váy điệu đà

Như vậy, trong cuối tháng 9 năm nay, hàng không Việt Nam có thể có một vài chuyến bay quốc tế sau thời gian dài tạm ngừng vì dịch Covid-19. Hi vọng, tình hình dịch sẽ được kiểm soát tốt hơn để các chuyến bay quốc tế sẽ sớm khôi phục lại bình thường.

Các hãng hàng không nước ngoài đã khai thác lại đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam

Theo báo Công an Nhân dân, từ tháng 6/2020, các hãng hàng không nước ngoài như của Hồng Kông, Singapore... đã bắt đầu khai thác lại các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam.

Từ tháng 7/2020, một số hãng hàng không nước ngoài khác như của UAE, Qatar, Đài Loan, Hàn Quốc... cũng khai thác các chuyến bay thường lệ đi/đến Việt Nam trở lại.

Dù vậy, những chuyến bay này đều đảm bảo chỉ chở hàng vào Việt Nam và chở khách/hàng hóa từ Việt Nam đi quốc tế.

Đối với các chuyến bay có chở khách đều trong đối tượng được ưu tiên đưa vào Việt Nam như công dân có hoàn cảnh khó khăn, nhà ngoại giao, chuyên gia... tất cả đều phải thực hiện cách ly theo quy định.