Làm "chuyện ấy" giúp bạn thông thái hơn?

28/06/2017, 19:00 GMT+07:00

Không chỉ có lợi cho sức khỏe, mới đây các nhà khoa học còn chứng minh được rằng làm "chuyện ấy" còn giúp bạn trở nên thông minh hơn.

Như các bạn đã biết, "chuyện ấy" mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chứng mất ngủ, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng khả năng miễn dịch. Và mới đây, các nhà khoa học đến từ đại học Conventry lại chứng minh “chuyện ấy” giúp thông minh hơn đấy.

"Chuyện ấy" giúp cải thiện trí tuệ?


"Chuyện ấy" giúp thông minh hơn? (Ảnh minh họa)
"Chuyện ấy" giúp thông minh hơn? (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Hayley Wright đến từ Trung tâm nghiên cứu tâm lý học, hành vi và thành tích của đại học Coventry, cho biết: “Quan hệ tình dục có rất nhiều ý nghĩa với cuộc sống, không chỉ giải quyết nhu cầu sinh lý mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác, trong nghiên cứu này, chúng tôi đề cập tới chức năng nhận thức”.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Oxford và Coventry đã tiến hành phân tích trên 73 người, bao gồm 28 nam giới, 45 nữ giới và tất cả đều trong độ tuổi từ 50 đến 83. Trong số những người tham dự, 37 người nói họ có quan hệ tình dục hàng tuần, 26 người nói có quan hệ tình dục hàng tháng và 10 người nói không bao giờ với "chuyện ấy".

Kết quả và lý do "chuyện ấy" giúp cải thiện trí thông minh


Làm chuyện ấy hàng tuần sẽ giúp cải thiện trí tuệ. (Ảnh minh họa)
Làm chuyện ấy hàng tuần sẽ giúp cải thiện trí tuệ. (Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy những người làm “chuyện ấy” hàng tuần thường đạt được điểm kiểm tra trung bình cao hơn 2 điểm so với những người chỉ quan hệ tình dục hàng tháng và cao hơn 4 điểm so với những người không bao giờ quan hệ tình dục. Để giải thích lý do, các nhà khoa học cho rằng tình dục giúp cải thiện hormones dopamine và oxytocin, từ đó não bộ sẽ truyền tín hiệu tốt hơn.


Ngoài ra, chuyện ấy còn giúp con người sử dụng ngôn ngữ và nhận biết hình ảnh tốt hơn. (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, chuyện ấy còn giúp con người sử dụng ngôn ngữ và nhận biết hình ảnh tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Trước đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học tâm lý xã hội Gerontology cũng đưa ra kết luận rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp con người sử dụng ngôn ngữ, nhận biết hình ảnh tốt hơn. Các cặp đôi hay làm “chuyện ấy” thường xuyên sẽ diễn đạt trôi chảy và sao chép được nhiều hình ảnh phức tạp hơn.