Mải mê chụp ảnh selfie, cô gái vô tình xô đổ tranh quý trong bảo tàng

07/11/2018, 16:02 GMT+07:00

Chỉ vì thói quen thích giơ máy ảnh khắp mọi nơi và bất cứ lúc nào muốn, cô gái suýt nữa đã phải trả một cái giá rất đắt...

Chụp ảnh selfie không có gì sai nhưng cần phải cẩn thận và để ý những thứ xung quanh mình kẻo lại mang họa như cô gái sau đây...


Camera an ninh ghi lại cảnh bức tường bị đổ do sự bất cẩn của cô gái.
Camera an ninh ghi lại cảnh bức tường bị đổ do sự bất cẩn của cô gái.

Một sự cố hi hữu xảy ra tại một bảo tàng ở Nga, đoạn clip được camera ghi lại trong lúc loay hoay chụp ảnh selfie thì cô gái này đã vô tình đẩy vào một mặt tường giả khiến nó ngã nhào trước sự bất ngờ của những người xung quanh.

Mặc dù không gặp thiệt hại về người nhưng 2 bức họa quý của 2 danh họa nổi tiếng Francisco Goya Salvador Dali đã nằm bẹp dưới bức tường. Bức vẽ của danh họa Francisco Goya may mắn chỉ bị vỡ khung kính nhưng bức họa của họa sĩ Salvador Dali không gặp may như thế. Nó đã bị rách và rất khó để phục hồi.


Bức họa của họa sĩ Francisco Goya may mắn không bị ảnh hưởng.
Bức họa của họa sĩ Francisco Goya may mắn không bị ảnh hưởng.

Một sự việc tương tự đã diễn ra vào năm 2017, một tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,6 tỷ đồng cũng đã bị hỏng dưới tay một du khách chụp hình tự sướng và không để ý đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở trường hợp này, mặc dù chứng cứ đã được camera an ninh ghi lại và cảnh sát cũng đã vào cuộc. Tuy nhiên, ban quản lí bảo tàng sẽ không làm khó cũng như bắt cô gái phải bồi thường bởi đây là tai nạn ngoài ý muốn.


Selfie không xấu nhưng cũng đừng vì nó làm ảnh hưởng đến người khác.
Selfie không xấu nhưng cũng đừng vì nó làm ảnh hưởng đến người khác.

Dù không phải bồi thường do lỗi của mình nhưng những tác phẩm lâu đời một khi đã hư hại là gần như không thể hồi phục. Khi tham quan những địa điểm hay những di tích đã có tuổi, du khách nên chú ý và cẩn thận đường đi nước bước. Đừng vì thỏa mãn thú tò mò của mình mà gây ra những hậu quả không thể khắc phục như cô gái này.