Ân oán kéo dài 10 năm giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã có câu trả lời

24/05/2019, 18:10 GMT+07:00

Mới đây, Chương Tử Di đã có những chia sẻ thẳng thắn khi được hỏi về ân oán kéo dài 10 năm của mình với Phạm Băng Băng.

Trong buổi trò chuyện của Liên hoan phim, các diễn viên điện ảnh kỳ cựu đã giải đáp các thắc mắc của khán giả về sự nghiệp đóng phim cũng như các mối quan hệ trong giới giải trí. Và mối ân oán 10 năm của Chương Tử DiPhạm Băng Băng có lẽ một trong những thắc mắc lớn nhất của khán giả.

Ân oán kéo dài 10 năm giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã có câu trả lời

Ân oán giữa Chương Tử DiPhạm Băng Băng bắt đầu từ sớm, đặc biệt sau khi Chương Tử Di bị đồn có quan hệ tình tiền với một số cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc như Bạc Hy Lai Từ Minh. Đến năm 2012, Chương Tử Di phủ nhận thông tin này và dọa sẽ kiện những ai đưa tin đồn thất thiệt ra tòa.

Theo truyền thông Trung Quốc, chính Phạm Băng Băng là người đã tung những tin tức trên khiến hình ảnh của Chương Tử Di bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng vì vậy, khi Phạm Băng Băng bị phạt vì trốn thuế phải ở ẩn gần 1 năm qua, lúc nữ minh tinh họ Phạm muốn trở lại làng giải trí, Chương Tử Di là người ra tay ngăn cản để trả "nợ" cũ.

Khi Phạm Băng Băng đóng Võ Mỵ Nương truyền kỳ, có nhà phê bình đã viết bài dài chê diễn xuất của nữ diễn viên trong phim. Chương Tử Di bị phát hiện đã nhấn thích, bày tỏ sự đồng ý với bài viết này.

Ân oán kéo dài 10 năm giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã có câu trả lời

Nếu xét về diễn xuất, Chương Tử Di là một trong số ít các diễn xuất đoạt được cả ba giải thưởng điện ảnh cao quý của làng giải trí Hoa ngữ: Kim Tượng, Kim Mã, Kim Kê. Vì vậy, công chúng đánh giá cô cao hơn. Còn Phạm Băng Băng từ trước đến nay vẫn thường bị gắn mác "bình hoa di động".

Ngoài ra, Chương Tử DiPhạm Băng Băng đều là những nghệ sĩ Trung Quốc có thương hiệu và uy tín trên thảm đỏ quốc tế. Vì vậy, cả hai thường bị đem ra so sánh về nhan sắc và địa vị với nhau.

Khi bị MC nhắc đến mối quan hệ với "nữ hoàng thảm đỏ" Phạm Băng Băng, Chương Tử Di đã đưa ra câu trả lời khôn khéo. Nữ diễn viên Ngọa hổ tàng long cho biết: "Trong mỗi ngành nghề đều có sự cạnh tranh, người ở thời đại nào cũng sẽ có sự ganh đua, nhưng tôi không quá để ý".

Ân oán kéo dài 10 năm giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã có câu trả lời

Chương Tử Di nói thêm, thế hệ diễn viên trẻ có nhiều người còn nhỏ nhưng đã có ảnh hưởng vô cùng lớn. Cô hiện tại đã 40 tuổi rồi nên chỉ muốn làm tốt chuyện của chính mình, những việc khác đều không quan tâm tới. Sau khi đáp lời, Chương Tử Di còn hỏi lại MC: "Bạn vừa lòng không?". Câu trả lời của Chương Tử Di được đánh giá là thông minh, nhưng cũng bị trang Sina bình luận là "thể hiện sự vượt trội của cô với Phạm Băng Băng".

Trong buổi trò chuyện, Chương Tử Di còn nhắc đến đạo diễn Vương Gia Vệ - người đã dìu dắt những bước chân đầu tiên của cô trên con đường điện ảnh khi nữ diễn viên mới 19, 20 tuổi. Chương Tử Di chia sẻ thời điểm đó cô rất sợ đạo diễn Vương Gia Vệ bởi ông luôn trông có vẻ “nguy hiểm” với việc luôn đeo kính đen. Sau này, khi đã làm việc cùng với nhau, ông chính là người hiểu cô nhất. Đối với Chương Tử Di, Vương Gia Vệ không chỉ là người thầy, người đạo diễn hợp tác ăn ý mà còn là một người bạn lớn.

Ân oán kéo dài 10 năm giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã có câu trả lời

"Thời điểm quay Nhất đại tông sư, tôi gặp nhiều chuyện nên tinh thần không tốt lắm, không thể tập trung đóng phim. Tôi đã xin đạo diễn cho tôi được nghỉ một ngày. Nhưng ông ấy ôm tôi và nói cứ nghỉ đến khi nào mà tôi thấy tốt hãy quay lại.

Khi tôi mang bầu, ông ấy cũng là người bạn đầu tiên mà tôi báo tin. Sau này, nếu đạo diễn Vương làm phim, dù phải chuẩn bị 3 hay 5 năm, tôi cũng sẵn lòng", Chương Tử Di vừa khóc vừa nói về vị đạo diễn tri kỷ.

Ngoài ra, Chương Tử Di cũng kể lại nhờ cuộc gọi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với đạo diễn Lý An năm ấy cô mới có được ngày hôm nay. Khi bộ phim Ngọa hổ tàng long chuẩn bị quay, Chương Tử Di cũng nộp đơn xin diễn thử nhưng đã bị đạo diễn Lý An loại. Chính đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã gọi điện đến cho Lý An, khen ngợi linh khí của Chương Tử Di và hi vọng đạo diễn Lý cho cô một cơ hội.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!