Chương trình truyền hình cho người chơi ngậm đầu củ cải gây tranh cãi

14:30 14/03/2020

Các chương trình truyền hình được xem là món ăn tinh thần cho mọi người sau một ngày làm việc vất vả, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn, tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Tuy nhiên mới đây, một chương trình truyền hình phát sóng tối 12/3 đã khiến không ít người tranh cãi sau khi cho người chơi tham gia vào một trò chơi được đánh giá là phản cảm.

 
Các chương trình truyền hình được xem là món ăn tinh thần với khán giả (Ảnh minh họa: 24h)
Các chương trình truyền hình được xem là món ăn tinh thần với khán giả (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Thêm một cặp đôi nam - nam gây sốt trên chương trình truyền hình

Chương trình có trò chơi phản cảm

Cụ thể, trong chương trình lên sóng tối 12/3, có một tiết mục ảo thuật được biểu diễn để phục vụ khán giả. Ở trò chơi này, một người nữ sẽ tiếp xúc với củ cải và giữ nó ở nguyên vị trí, trong khi nam ảo thuật gia sử dụng sự khéo léo của mình để phi dao trúng củ cải mà không làm bị thương cô gái. Tuy nhiên, cô gái đã sử dụng miệng và tay để giữ củ cải, tư thế cầm cũng như khuôn mặt của nữ người mẫu đã khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, gây nhiều liên tưởng không phù hợp cho lứa tuổi dưới 18.

 
Hình ảnh cô gái thể hiện trên truyền hình khiến nhiều người bức xúc (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh cô gái thể hiện trên truyền hình khiến nhiều người bức xúc (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi theo dõi chương trình nói trên, ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: "Tôi đã xem chương trình này tối qua. Chuyện phi dao mạo hiểm kiểu này thì trước đây cũng đã có. Cô gái đứng để tạo sự căng thẳng cũng có. Nhưng cho cô gái ngậm đầu củ cải thì là sáng kiến của ai đó có vấn đề".

 
Một người xem thậm chí còn cho rằng sáng kiến cho màn trình diễn này là của một người "có vấn đề" (Ảnh: Zing.vn)
Một người xem thậm chí còn cho rằng sáng kiến cho màn trình diễn này là của một người "có vấn đề" (Ảnh: Zing.vn)

>>Đừng bỏ lỡ: Jun Phạm bị rách tay trong chương trình truyền hình thực tế

CĐM bức xúc với màn biểu diễn phản cảm

Ngay sau khi được phát sóng, không ít ý kiến trái chiều đã được cộng đồng mạng đưa ra xung quanh màn biểu diễn nói trên. Phần đa mọi người đều cho rằng đây là màn trình diễn rất phản cảm: "Màn trình diễn phản cảm như thế lẽ ra không nên xuất hiện trên truyền hình, gây ảnh hưởng tới nhiều khán giả". Có thể thấy, tiết mục biểu diễn nói trên đã khiến cho những người theo dõi chương trình cảm thấy không mấy hài lòng, do nó đưa đến những hình ảnh không hề phù hợp với thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng đến nhiều lứa tuổi.

 
Không ít ý kiến cho rằng đây là màn trình diễn phản cảm (Ảnh chụp màn hình)
Không ít ý kiến cho rằng đây là màn trình diễn phản cảm (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, một số người còn cho rằng người nghĩ ra ý tưởng của màn biểu diễn nói trên thực sự nên xem lại. "Chưa cần nói nó có hấp dẫn hay không, nhưng việc sử dụng củ cải và hành động của cô gái cũng đủ để nhiều người cảm thấy khó chịu và bỏ theo dõi chương trình". Dù có thể mục đích của nghệ sĩ biểu diễn chỉ muốn phần trình diễn của mình thêm kích thích và thu hút sự chú ý của khán giả, tuy nhiên có vẻ như nó đã đi quá xa và mang đến những liên tưởng không hề phù hợp trên sóng truyền hình.

 
Nhiều người cho rằng nên chọn lựa một đạo cụ khác phù hợp hơn với màn trình diễn (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng nên chọn lựa một đạo cụ khác phù hợp hơn với màn trình diễn (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, có thể thấy rõ việc chọn một phần trình thi, trò chơi để biểu diễn trên truyền hình cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng, làm sao để vừa có thể thu hút được sự thích thú của khán giả, nhưng vẫn phù hợp với mọi lứa tuổi và đi đúng với ý nghĩa giải trí của nó. Đây cũng là điểm cần lưu ý để các chương trình trở nên bổ ích và lôi cuốn khán giả hơn, mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn sau thời gian làm việc vất vả.

>>Bạn có biết: Những chương trình truyền hình ngưng phát sóng khiến khán giả tiếc nuối​

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Thêm một chương trình truyền hình gây tranh cãi với hành động của người tham gia

Trước đó, một chương trình về chủ đề hẹn hò được phát sóng khiến nhiều người chú ý với hành động của người tham gia. Cụ thể, xuất hiện trong chương trình, người mẹ của một cô gái - người chơi tham gia gặp gỡ trên sóng đã có những lời nói gây tranh cãi.

Theo đó, trong khi cô gái đang trò chuyện với chàng trai thì người mẹ đã thẳng thắn cắt ngang, sau đó đưa ra hàng loạt câu đánh giá có phần "kém duyên".

Người mẹ hỏi dồn dập về tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp và gia đình của chàng trai, cuối cùng để lại những lời nói vô cùng tổn thương như “Bước vô là thấy chú này tôi không chấm được”, “Nhìn chú này là không ưng rồi”...>>ĐỌC THÊM