Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra chương trình hẹn hò phản cảm: cấm chiếu, xử phạt nặng

28/08/2018, 17:46 GMT+07:00

Không chỉ bị cấm chiếu, chương trình hẹn hò tai tiếng nhất 2018 gây tranh cãi những ngày qua sẽ có thể bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng.

Sau hai tập đầu tiên phát sóng trên Youtube và vấp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng manh, chương trình hẹn hò lấy kịch bản từ nước ngoài “Date & Kiss” đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Theo đó, do nội dung chứa quá nhiều hình ảnh ôm hôn, tiếp xúc cơ thể nhạy cảm giữa nam và nữ hoặc một cặp đôi nam, khiến người xem “nóng mặt”, nên chương trình này đã bị số đông dư luận “ném đá” dữ dội.


Hôn từ lần gặp đầu tiên.
Hôn từ lần gặp đầu tiên.

Trước phản ứng tiêu cực khá mạnh mẽ từ người xem, nhà sản xuất đã quyết định ngừng phát sóng chương trình trên kênh Youtube. Đồng thời, phía ban tổ chức cho biết sẽ điều chỉnh nội dung phù hợp hơn và đưa chương trình trở lại trong thời gian tới.


Không chỉ nam và nữ...
Không chỉ nam và nữ...


...cả cặp đôi đồng tính cũng khóa môi khiến người xem "nóng mặt".
...cả cặp đôi đồng tính cũng khóa môi khiến người xem "nóng mặt".

Theo VnExpress, ông Ngô Huy Toàn (Trưởng Phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng – Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cơ quan chức năng có nhận được nhiều phản hồi tiêu cực về chương trìn hẹn hò mới “Date & Kiss” đang lưu hành công khai trên Youtube. Chương trình có nội dung và hình ảnh phản cảm, đi ngược với thuần phong mỹ tục, văn hóa của người Việt Nam.

Thế nên, Phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng cho biết đang phối hợp liên ngành để điều tra, xác minh cụ thể về đơn vị sản xuất gameshow “tai tiếng” này. Trường hợp phát hiện lỗi vi phạm, đơn vị sản xuất có thể sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Đồng thời, nếu đơn vị sản xuất chương trình ở nước ngoài, cơ quan chức năng sẽ liên hệ với các đối tác quốc tế để ngăn chặn.


Cảnh tiếp xúc cơ thể, hôn nhau trong bóng tối nhạy cảm.
Cảnh tiếp xúc cơ thể, hôn nhau trong bóng tối nhạy cảm.

Hiện tại, chương trình hẹn hò phản cảm này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, với nhiều phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng, ban tổ chức và đơn vị sản xuất có thể đã bất chấp thực hiện chương trình để thu hút sự nổi tiếng. Sự viện đang được cơ quan chức năng điều tra. Hãy cùng chờ kết luận nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)