Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" gửi lời xin lỗi, giải thích lý do vì sao đặt bê tông lên rạn san hô

12/08/2019, 17:30 GMT+07:00

Sau khi gây tranh cãi, trên trang FanPage của chương trình "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã gửi lời xin lỗi đến những khán giả yêu mến chương trình và biển Phú Yên.

Sau khi chương trình "Cuộc đua kỳ thú" tập 6 lên sóng, đã nhanh chóng vướng phải tranh cãi liên quan đến thử thách lặn biển ở Phú Yên.

Cụ thể, các đội chơi di chuyển ra khu vực lặn và đi tìm câu hỏi bằng cách phải nhớ thứ tự tấm bê tông đặt dưới biển, sau đó xếp lại các tấm trên bờ thành đề bài để cùng giải đáp án. Tuy nhiên, chi tiết gây tranh cãi là những tấm bê tông này được đặt lên rạn san hô.

>>>Bạn đã xem: Cuộc đua kỳ thú tập 6: Lê Xuân Tiền – Đỗ Mỹ Linh đã bứt phá và trở thành đội về đích đầu tiên

Chương trình

Chương trình

Một số thí sinh cũ của "Cuộc đua kỳ thú" và nhiều khán giả phản ứng trước thử thách này. Ngay sau đó, ê kíp "Cuộc đua kỳ thú" đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi trên fanpage. Theo đó, đơn vị sản xuất thừa nhận việc xếp bê tông lên san hô là sai và xin rút kinh nghiệm.

Chương trình

"Tập 6 của Cuộc Đua Kỳ Thú được phát sóng trên truyền hình vào ngày 10/8 là một chặng đua rất khắc nghiệt cho thí sinh và cả những người thực hiện chương trình khi ê kíp muốn thực hiện thử thách cả trên rừng cũng như dưới biển của tỉnh Phú Yên để quảng bá cảnh đẹp nơi đây. Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua.

Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô. Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa.

Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn."

Chương trình

Hiện, đa phần khán giả bày tỏ thái độ hài lòng và chấp nhận lời xin lỗi từ chương trình, nhưng vẫn mong ê kíp "Cuộc đua kỳ thú" làm việc cẩn trọng hơn để không xảy ra những lỗi cơ bản tương tự. 

Đón xem tập 7 Cuộc đua kỳ thú vào 20h00 thứ 7 ngày 17/08/2019 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!