5 triết lý "thấu vào tận xương" của Hương Giang trong vũ trụ #ADODDA

07/02/2020, 13:30 GMT+07:00

Kết thúc chuỗi MV #ADODDA, Hương Giang mang đến cho khán giả 5 triết lý tình yêu "thấu vào tận xương".

Tối 6/2, Hương Giang chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Tặng anh cho cô ấy - phần 4 của Anh đang ở đâu đấy anh. Đây đồng thời là MV khép lại vũ trụ #ADODDA, chuỗi MV thu hút sự chú ý của khán giả bởi câu chuyện tình yêu đầy drama.

Mặc dù nội dung đã kéo dài từ phần 1 đến phần 4 nhưng khán giả vẫn chờ đợi và bàn tán rôm rả về MV lần này. Đặc biệt chính là câu thoại mà Hương Giang đã tạo nên trong xuyên suốt "vũ trụ người thứ ba". Đó là những triết lý tình yêu "thấu vào tận xương" ai cũng cần ghi nhớ.

 
Hương Giang đã tạo nên những triết lý tình yêu trong vũ trụ #ADODDA.
Hương Giang đã tạo nên những triết lý tình yêu trong vũ trụ #ADODDA.

>>> Bài viết liên quan: Hương Giang trở lại hoành tráng trong MV "Tặng anh ta cho cô ấy"

"Trend quote" trong Em đã thấy anh cùng người ấy

Sau câu chuyện tình tay ba còn dang dở ở Anh đang ở đâu đấy anh, Hương Giang trở lại với Em đã thấy anh cùng người ấy. Khi "ván bài" giữa người yêu và bạn thân bị lật ngửa, Hương Giang đã dành tặng cho bạn trai câu nói: "Phản bội lần đầu là lỗi của anh! Nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa thì là lỗi của tôi rồi". 

5 triết lý viral của Hương Giang trong vũ trụ #ADODDA
Câu nói đầu tiên dành cho người phản bội cũng là cảnh tỉnh với những cô gái yếu lòng.

Lời thoại của nàng hậu chuyển giới tựa như "gáo nước lạnh" tạt vào suy nghĩ sẽ tha thứ cho kẻ phản bội của những cô gái khi yêu. Tha thứ cho kẻ phản bội chẳng qua chỉ là cho hắn thêm một cơ hội để làm bạn tổn thương. Với Em đã thấy anh cùng người ấy, Hương Giang mang đến một "trend quote" cảnh tỉnh những người yếu lòng khi yêu.

 
Hương Giang thực sự tạo nên đỉnh cao của âm nhạc.
Hương Giang thực sự tạo nên đỉnh cao của âm nhạc.

>>> Xem ngay: Lời bài hát “Tặng Anh Cho Cô Ấy” (#TACCA) - Hương Giang

Hai "trend quote" trong Anh ta bỏ em rồi

Trong MV Anh ta bỏ em rồi, khán giả có phần "choáng" khi Hương Giang tạo nên những cú "twist" (cái kết bất ngờ) về người thứ ba không ai lường trước được. Giữa nhiều chi tiết gây cấn, người xem vẫn chú ý nhất đối với câu thoại mà nữ ca sĩ dành cho người yêu cũ khi anh ta muốn quay lại.

"Trong mắt em anh lúc nào cũng giỏi, nhưng mà giỏi nhất là phản bội" - "trend quote" này trở nên viral cực mạnh sau khi MV vừa ra mắt. Cư dân mạng đồng tình và đặc biệt thích thú câu nói "chất như nước cất" của Hương Giang.

5 triết lý

 
"Trong mắt em anh lúc nào cũng giỏi, nhưng mà giỏi nhất là phản bội".
"Trong mắt em anh lúc nào cũng giỏi, nhưng mà giỏi nhất là phản bội".

Một câu nói khác dành cho người yêu cũ mà phái nữ cần phải học thuộc lòng: "Em có thể tha thứ, cũng có thể bắt đầu lại nhưng rất tiếc, người đó không phải anh nữa rồi". Hương Giang không thể tiếp tục tha thứ cho người cũ, sự bao dung của cô chỉ có thể dành cho một người đàn ông khác.

 
Chúng ta không nên tha thứ cho kẻ phản bội.
Chúng ta không nên tha thứ cho kẻ phản bội.

Hai "trend quote" trong Tặng anh cho cô ấy

Tiếp nối chuỗi #ADODDA, Hương Giang làm khán giả tâm đắc với cái kết "mượn gió bẻ măng", tìm người khác đánh ghen thay mình trong Tặng anh cho cô ấy. Và thêm một lần nữa, Hương Giang để lại hai câu nói đầy tính triết lý ai nghe cũng gật gù.

Lần này cô không còn nói với người phản bội mà "tát" vào mặt kẻ thứ ba cũng là bạn thân của mình rằng: "Mày giật bồ của tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày giật của người khác, thì tao không chắc". Câu nói nhằm nhắc nhở kẻ thứ ba rằng "ác giả ác báo" và với Hân, sau nhiều lần "gây hấn" với Hương Giang cô cũng bị sự trừng phạt thích đáng đến từ một nhân vật khác.

 
Giật bồ một lần có thể không sao, giật bồ nhiều lần quá thì không ai đảm bảo.
Giật bồ một lần có thể không sao, giật bồ nhiều lần quá thì không ai đảm bảo.

Không dừng lại ở đó, Hương Giang còn dành tặng bạn thân một câu nói khác về sự hạnh phúc khi nhận ra bạn mình luôn mang ám ảnh việc làm người khác đau khổ. "Thay vì dành cả đời để mong người khác bất hạnh thì hãy tự tìm cách làm bản thân hạnh phúc" - một triết lý không thể nào đúng hơn từ Hoa hậu chuyển giới. 

 
Chỉ những kẻ không hạnh phúc mới mong người khác đau khổ.
Chỉ những kẻ không hạnh phúc mới mong người khác đau khổ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vừa "nhá hàng" teaser MV ADODDA 4, Hương Giang đã vượt mặt Nong Poy

Kết thúc vũ trụ #ADODDA, Hương Giang tạo ra 5 câu nói cực chất về tình yêu và hạnh phúc. Tình yêu vốn dĩ không có chỗ cho người thứ ba, càng không có chỗ cho người phản bội. Điều hiển nhiên rằng kẻ gây đau khổ cho người khác sẽ tự chuốc lấy tổn thương của chính mình.

Giải mã 4 MV trong chuỗi #ADODDA

Hương Giang tạo nên câu chuyện tình yêu đầy drama, một vũ trụ "Tuesday" dù kéo dài nhưng ai cũng nóng lòng muốn theo dõi. Bắt đầu từ phần 1 đến phần thứ 4, tựa đề các ca khúc được nữ ca sĩ lựa chọn đã thể hiện trọn vẹn câu chuyện.

Anh đang ở đâu đấy anh - tựa đề như một lời nói chứa đầy sự bất lực cô gái dành cho người yêu. Khi bắt đầu nhận ra người đàn ông bên cạnh phản bội mình, điều đầu tiên nữ giới luôn thắc mắc chính là họ đang ở đâu.

Em đã thấy anh cùng người ấy - đó là câu trả lời cho chính mình mà cũng là câu thoại dành cho đối phương. Sau tất cả những nghi ngờ, người con gái cũng tận mắt chứng kiến sự thật.

Anh ta bỏ em rồi - đây là bước ngoặt trong mối quan hệ của Hương Giang và người yêu - họ thực sự chia tay. Sau đó, Hương Giang gặp lại chàng trai Phillip - nói với anh về việc người yêu cũ rời bỏ mình. Có lẽ không ít người cũng từng rơi vào trường hợp như Hương Giang.

Tặng anh cho cô ấy - đây là quyết định cuối cùng của Hương Giang khi nhận ra Phillip cũng chỉ là kẻ phản bội. Thay vì để anh ta lừa dối và bị bạn thân cướp người yêu lần nữa, cô lựa chọn mang bạn thân đến cho Phillip, để họ có thêm phút giây ngọt ngào sau đó nhận lấy cay đắng.

Ảnh: Tổng hợp

*Bạn nghĩ sao về 5 triết lý viral của Hương Giang trong vũ trụ #ADODDA hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục tin tức Âm nhạc trên YAN!