Chúng ta - thà cô đơn chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng

04/01/2017, 11:31 GMT+07:00

Bạn đã từng bao giờ bị kẹt trong mối quan hệ với người hoàn toàn không xứng đáng với tình yêu của mình?

Bạn đã từng bao giờ bị kẹt trong mối quan hệ với người hoàn toàn không xứng đáng với tình yêu của mình? Nếu có thì chắc hẳn bạn biết rõ cảm giác kinh khủng ấy là như thế nào!

Yêu một ai đó nhưng lại không được hưởng những hành động ấm áp yêu thương, bạn dường như cảm thấy mình không có giá trị gì trong cuộc sống của đối phương, nói chi đến việc được nếm trải cảm giác ngọt ngào của tình yêu. Mọi người nhìn vào thấy bạn đang hẹn hò nên cho rằng bạn đang hạnh phúc, nhưng sâu thẳm ở bên trong bạn cảm thấy có điều gì đó không đúng, và bạn chỉ chực chờ một cơ hội để nói lời chia tay.

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Đừng vờ đi thứ cảm xúc này, đừng bỏ qua tiếng nói của con tim, bởi những thứ xuất phát từ trái tim luôn thành thật, luôn đúng! Bạn thực sự xứng đáng có được một người tốt hơn! Bạn thực sự xứng đáng ở bên cạnh một người mà họ yêu vì chính con người của bạn, và đối xử với bạn bằng tất cả sự tôn trọng cũng như sẵn sàng ở bên dù lúc khỏe mạnh hay ốm đau, dù lúc buồn hay vui. Bạn xứng đáng có được một cuộc tình trọn vẹn, luôn làm bạn cười chứ không phải khóc.

Có thể cảm giác cô độc và sợ hãi sẽ bao trùm khi bạn ở một mình, nhưng hãy cứ bình tĩnh! Có một điều bạn cần làm trong những lúc này đó chính là tập trung vào những mặt tích cực và nghĩ về những thứ bạn sẽ có được sau khi rời bỏ cuộc tình này.

Hãy đọc những lý do dưới đây, nó sẽ giúp bạn phần nào quyết định có nên ra đi hay không nhé!

1. Người mà không xứng đáng với bạn sẽ chỉ làm hao mòn năng lượng của bạn

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Một người yêu đúng nghĩa sẽ khiến bạn cảm nhận được họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn! Họ phải là người luôn yêu thương và cổ vũ, đem lại cho bạn những năng lượng tích cực để tiếp tục một ngày dài phía trước. Và ngược lại, bạn sẽ chẳng còn sức lực làm bất cứ điều gì nếu quen phải một người không - ra - gì! 

Đã đến lúc bạn cần tự bước ra khỏi cái “bẫy” ấy, lấy lại những năng lượng tích cực, bắt đầu một cuộc sống mới khoẻ mạnh hơn về cả tinh thần và thể chất rồi! Đó là điều bạn cần làm - vì bạn.

2. Năng lượng tích cực sẽ đưa bạn đến cuộc sống tích cực

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Tại sao việc loại bỏ người làm hao mòn năng lượng của bạn lại quan trọng đến thế? Đó là bởi vì năng lượng tiêu cực sẽ dẫn đến cuộc sống tiêu cực và ngược lại. Khi bạn ở bên người mà chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn, bạn sẽ dần hành xử hung hăng và tiêu cực trong mọi mặt của cuộc sống.

Ngay cả khi chưa tìm được người xứng đáng để yêu, thì cũng hãy tự trở thành nguồn năng lượng tích cực cho chính bản thân mình.

3. Chừng nào còn ở bên họ - chừng đó vẫn còn hối tiếc

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ hối tiếc quãng thời gian mà bạn đã phí hoài khi ở bên người không xứng đáng. Bạn sẽ tiếc nuối từng giờ, từng phút, từng giây bạn đã bỏ ra để cố gắng thay đổi họ hay cố gắng để nhìn ra mặt tốt từ họ.

“Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”, đừng để để khi nhìn lại quãng đường mình đi qua chỉ toàn là tiếc nuối, hãy sống theo cách mà bạn muốn và đừng cho phép bản thân dễ dãi với những người không xứng! Hãy tự tìm cho mình chốn bình yên trong tâm hồn và khám phá những thứ bạn thực sự muốn đạt được trong cuộc sống.

4. Độc thân sẽ giúp bạn có thời gian để nhận ra thứ bạn thực sự muốn

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Nên nhớ cuộc tình đổ vỡ kia đã chứng minh bạn đã từng sai lầm. Vậy làm cách nào để chắc rằng người kế tiếp sẽ là một lựa chọn sáng suốt? Dễ thôi bạn ạ! Hãy ở một mình và tự mình suy nghĩ nhiều nhất có thể. Lúc đó bạn sẽ tìm ra những phẩm chất mà một con người xứng đáng với bạn cần có.

5. Lấy lại sự tự tin

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Nếu mong tìm ra được một nửa thích hợp xứng đáng với mình thì điều đầu tiên bạn cần đó là sự tự tin. Tự tin bước ra ngoài, tự tin giao tiếp. Hãy mạnh mẽ đủ để tự quyết định số phận cho các mối quan hệ yêu đương và bắt đầu F5 lại bản thân. Chừng nào bạn chưa đủ tự tin thì chừng đó sẽ không có một ai tìm đến bạn đâu!

6. Bạn xứng đáng có được một người xứng đáng với bạn

Chúng ta - thà một mình chứ đừng gồng mình yêu người không xứng đáng
(Ảnh: Internet)

Đó là sự thật! Bạn là con người tuyệt vời và bạn xứng đáng ở bên người nhận ra được điều đó và thực sự trân trọng bạn vì những gì bạn có, người có thể dẫn lối, cho bạn những lời khuyên, sự ủng hộ, tình yêu thương  mà bạn vẫn luôn mong ước.

Tình yêu là một thứ đẹp đẽ, nhưng nó chỉ đẹp thực sự khi bạn chọn đúng người xứng đáng với mình. Vì thế đừng bao giờ chấp nhận ở bên người mà chẳng bao giờ quan tâm bạn đúng mức, người không nhận ra được những mặt tuyệt vời của bạn, người mà cố gắng biến bạn thành con người khác trong khi  bạn chẳng hề muốn điều đó.

Không quan trọng bạn đã tốn bao nhiêu thời gian mới tìm ra được một mối quan hệ xứng đáng với mình, vì khi tìm được rồi mọi thứ trước đây sẽ không còn là gì quan trọng. Bạn chắc chắn sẽ tìm được người phù hợp với mình! Hãy cứ tin là thế, vì nếu không hy vọng thì sẽ chẳng có phép màu nào xảy ra đâu!