Chúng ta đã nằm như thế nào trong bụng mẹ?

17:46 13/09/2015

Khó có thể tưởng tượng được những đứa trẻ lại có thể nằm vừa vặn trong bụng của bạn trước khi chúng được sinh ra”.

Marry Fermont là nhiếp ảnh gia người Hà Lan, chuyên chụp những bức ảnh về các ca sinh nở. Ngoài việc ghi lại khoảnh khắc lần đầu tiên cha mẹ gặp con hay lần đầu tiên họ ôm con vào lòng ra sao, cô còn thường xuyên chụp lại những bức ảnh em bé cuộn tròn ngủ với tư thế thai nhi như khi còn trong bụng mẹ.


	
	(Nguồn: Fermont Fotografie)
(Nguồn: Fermont Fotografie)

Lần đầu tiên tôi chụp một ca sinh nở, bà đỡ đã bồng cho ba mẹ em bé thấy con của họ đã nằm như thế nào trong bụng mẹ. Bạn thường xuyên thấy các bức ảnh về việc em bé được sinh ra đời, nhưng sau khi gặp chúng, thật khó để tưởng tượng được rằng những đứa bé đó đã từng ở trong cơ thể bạn. Điều này khiến bạn không biết được tại sao chúng có thể nằm vừa vặn trong bụng mình như thế”, nhiếp ảnh gia Marry chia sẻ.


	
	(Nguồn: Fermont Fotografie)
(Nguồn: Fermont Fotografie)

Tính đến nay, cô đã chụp hơn 100 ca sinh nở. Marry thường nhờ các y tá và bà đỡ bế em bé mới ra đời với tư thế khi đứa bé còn nằm trong bụng mẹ để chụp hình. Đôi khi, chính các ông bố sẽ là người bế đứa con mới chào đời. Khi Marry hạ sinh đứa con đầu lòng vào tháng 7 vừa rồi, cô cũng yêu cầu người chụp ảnh sinh nở nắm bắt khoảnh khắc em bé nằm cuộn tròn lại như lúc còn ở trong bụng cô.


	
	(Nguồn: Fermont Fotografie)
(Nguồn: Fermont Fotografie)

Giờ đây, khi đã là một người mẹ, tôi càng nhận ra những bức hình này quan trọng như nào khi nó giúp bạn ghi nhớ một trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất của cuộc đời. Tôi cũng mong các bức ảnh này sẽ giúp mọi người trân trọng việc mang thai và sinh nở. Thật không thể tưởng tượng được một sinh linh bé bỏng có thể tượng hình và từ từ phát triển bên trong cơ thể của phụ nữ. Đây quả là điều tuyệt vời của tạo hóa”, Marry nói.

Cùng ngắm thêm nhiều bức ảnh ấn tượng khác của em bé ngủ với tư thế thai nhi nhé.


	
	(Nguồn: Fermont Fotografie)
(Nguồn: Fermont Fotografie)