Chứng minh thư

CHỨNG MINH THƯ - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Ngoài CCCD gắn chip, có đến 3 loại giấy tờ căn cước đang được sử dụng

Ngoài CCCD gắn chip, có đến 3 loại giấy tờ căn cước đang được sử dụng

Pháp Đình

Hiện nay, có đến 4 loại giấy tờ căn cước cùng có hiệu lực đang được sử dụng. Vì vậy mọi người cần phải hiểu rõ về các loại này để thuận tiện hơn khi sử dụng.

5 loại giấy tờ cần đổi thông tin ngay sau khi có thẻ CCCD gắn chip

Pháp Đình

Sau khi chuyển đổi từ Chứng minh thư 9 số sang thẻ Căn cước công dân gắn chip, mọi người cần đổi thông tin những giấy tờ này ngay.

Cảnh báo: Giả chứng minh thư nhân dân, thay chữ ký rút tiền ngân hàng

Pháp Đình

Với việc sử dụng chứng minh thư nhân dân giả, một băng nhóm đã lừa được nhân viên ngân hàng để thay đổi chữ ký, sau đó chuyển hết tiền từ tài khoản cũ sang mới.

Người chậm đổi sang CCCD gắn chip có thể bị phạt tiền vì điều này

Pháp Đình

Mặc dù việc đổi căn cước công dân gắn chip đã thực hiện từ đầu năm 2021, song vẫn còn rất nhiều người chậm trễ, bình chân như vại.

Từ 1/1/2021, làm thẻ căn cước công dân gắn chip được giảm giá 50%

Pháp Đình

Trong thời gian 6 tháng, từ 1/1/2021 đến hết tháng 6/2021, những người làm thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ được giảm 50% so với mức phí thông thường.

Đề xuất nạp tiền điện thoại phải nhập số chứng minh thư nhân dân

Xã hội

Chủ thuê bao sẽ chỉ phải nhập số chứng minh thư trong 1 lần duy nhất, sau đó những lần sau vẫn thực hiện thao tác nạp thẻ như bình thường.

Làm căn cước công dân thì giấy tờ cũ vẫn còn có hiệu lực

Xã hội

Không ít người vẫn còn khá nhiều thắc mắc liên quan đến thủ tục cấp và đổi căn cước công dân bắt đầu từ năm đầu năm 2020.

Bạn cần biết về quy định mới thay đổi của 5 loại giấy tờ tùy thân

Xã hội

Trong năm 2020, theo một số quy định mới từ Nhà nước Việt Nam, 5 loại giấy tờ tùy thân quan trọng là chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ y tế,... sẽ có thay đổi.

Làm thủ tục cấp CMND qua mạng chỉ mất 15 phút làm nhiều người hài lòng

Xã hội

Chỉ mất 15 phút, người dân có thể hoàn tất hồ sơ, đặt lịch hẹn để làm Chứng minh thư thay vì đến tận trụ sở cơ quan công an chờ đợi, lấy số.

Xem thêm