Chứng kiến vợ đau đẻ, người chồng nói trong nước mắt: "Anh sẽ không bao giờ để em sinh con nữa!"

22/01/2019, 17:15 GMT+07:00

Sát cánh cùng vợ trong suốt hành trình đau đẻ đón con chào đời, người chồng mới thực sự hiểu được cơn đau kinh hoàng mà vợ phải trải qua.

Trải qua cơn đau thập tử nhất sinh để thực hiện thiên chức làm mẹ, những người phụ nữ luôn cần có vòng tay yêu thương, cử chỉ quan tâm và những lời động viên chân thành từ người thân, gia đình.

Vì vậy, hình ảnh những người chồng luôn sát cánh bên vợ, động viên, vỗ về khi người vợ bước vào cánh cửa phòng đẻ khiến ai chứng kiến cũng thấy ấm lòng.

Chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội sau lần sinh con thứ 2, bài viết của chị L.T (sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Theo đó, được sát cánh cùng vợ trong suốt hành trình đau đẻ đón con chào đời, chồng chị L. mới thực sự hiểu được cơn đau kinh hoàng mà vợ phải trải qua.


Sau ca sinh, chồng chị Lan nói trong nước mắt: "Anh sẽ không bao giờ cho em đẻ nữa!" - Ảnh: FBNV
Sau ca sinh, chồng chị Lan nói trong nước mắt: "Anh sẽ không bao giờ cho em đẻ nữa!" - Ảnh: FBNV

Cụ thể, nội dung bài viết của L.T: "Đây là lần vượt cạn thứ 2 của em nhưng cùng với anh thì đây là lần đầu và chắc cũng là lần cuối cùng vì anh bảo: "Anh sẽ không bao giờ cho em đẻ nữa, anh đau không thể nào tả được khi nhìn thấy em đau mà không thể chịu thay em, "tập 1" mình không ở bên nhau nên anh không biết em phải mệt mỏi thế nào khi vượt cạn, không thấy được cơn đau kinh hoàng mà em phải trải qua để sinh con cho anh. Nhưng lần này cùng em đi hết chặng đường anh thực sự không biết nói từ nào ngoài thương em hết. Em giỏi lắm, đứa này nữa thôi là quá đủ rồi...

Lời anh vừa nói vừa khóc trong phòng sinh làm em nhớ mãi. Anh luôn nắm chặt tay em mỗi lần cơn đau xuất hiện, mỗi khi bác sĩ khám anh nghe tiếng em la là anh quắn quíu hết cả người, rồi khi em quằn quại trong cơn đau để đưa con ra ngoài, anh chứng kiến tất cả anh vừa khóc vừa bảo em cố lên, anh bảo anh tưởng em xỉu lúc rặn rồi, xung quanh em toàn máu, anh sợ lắm. 

Sau khi sinh xong anh là người chăm em 24/24. Anh đi lấy từng miếng băng, từng miếng giảm đau lót vào, anh lau từng vết máu, anh mặc luôn cả quần lót cho em. Rồi anh đi hâm sữa cho con, thay tã khi con ị, con khóc anh bồng dỗ dành dù trước đó bồng con anh cũng không dám vì thấy bé nhỏ xíu anh sợ làm đau con. Em bảo em làm được, anh nghỉ ngơi đi nhưng anh bảo đây là những việc nhỏ nhặt mà anh có thể làm được. 

Trải qua tất cả, em cảm thấy mình thật hạnh phúc và quá may mắn khi được làm vợ của anh”.


Bà mẹ trẻ đã có ca sinh khá nhanh nhưng cũng không khỏi ám ảnh vì những cơn đau
Bà mẹ trẻ đã có ca sinh khá nhanh nhưng cũng không khỏi ám ảnh vì những cơn đau


Sau 1 ngày nằm viện, chị Lan và con gái đã được về nhà - Ảnh: FBNV
Sau 1 ngày nằm viện, chị Lan và con gái đã được về nhà - Ảnh: FBNV

Bài chia sẻ tuy ngắn gọn nhưng lại khiến chị em bỉm sữa tâm đắc, đồng thời cũng giúp người chồng hiểu hơn về những vất vả khi người phụ nữ phải trải qua lúc vượt cạn, sinh con. 

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý và bình luận từ cư dân mạng. 

Tài khoản H.K. bình luận:

“Chúc mừng bạn có một anh chồng tâm lý, yêu thương vợ con. Ngoài kia có bao nhiêu chị em đang tất tả lo chuyện sinh nở một mình, thậm chí tới ngày lâm bồn cũng phải tự đón xe vào viện và nằm lên bàn mổ chịu đau mà có thấy mặt ông chồng ở đâu đâu...".

Tài khoản M.C. bình luận:

Mình cũng mới sinh em bé thứ 2, chồng luôn ở bên động viên, lúc nhìn thấy con anh ấy đã khóc. Anh ôm mình quá trời, nói thương vợ, vợ đẻ con vất vả quá rồi. Nói chung làm phận đàn bà đã khổ trăm bề, gặp được người bạn tri kỉ cả đời yêu thương, chia sẻ, gắn bó là hạnh phúc nhất rồi”.

Chị L. đã có ca sinh khá nhanh nhưng cũng không khỏi ám ảnh vì những cơn đau đến quá nhanh và dồn dập. Con gái của chị chào đời bằng phương pháp đẻ thường tại một bệnh viện quốc tế ở Nha Trang.

Thực sự, một người đàn ông yêu hay không yêu bạn, chỉ có đến khoa sản mới biết. Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!

Tổng hợp