Thông tin về Hoàng Khánh - quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2021

10:55 14/11/2021

Với 315 điểm, nam sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh - Nguyễn Hoàng Khánh có chiến thắng vượt trội ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021, giành suất học bổng 40.000 USD.


Hoàng Khánh chiến thắng và giành vòng nguyệt quế.
Hoàng Khánh chiến thắng và giành vòng nguyệt quế.

Lặng lẽ và kín tiếng nhất trong số 4 “tay đua” là chàng trai “vàng” của tỉnh Quảng Ninh – Nguyễn Hoàng Khánh (nhất quý I). Với phong thái điềm đạm, có chút lạnh lùng, lối chơi quyết đoán và chính xác, cậu bạn bỏ xa 3 đối thủ trong trận thi quý, đem cầu truyền hình về cho đất mỏ. Thậm chí, với 375 điểm, chỉ thiếu đúng 5 điểm nữa là Hoàng Khánh phá kỷ lục điểm số cao nhất vòng thi quý của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.


Hoàng Khánh được xem là thí sinh kín tiếng nhất của mùa giải năm nay.
Hoàng Khánh được xem là thí sinh kín tiếng nhất của mùa giải năm nay.

Trước đó, Hoàng Khánh bước vào trận quý I với vị thế là một người về Nhì (điểm Nhì cao nhất tháng). Nam sinh Quảng Ninh không vì thế mà tự ti, ngược lại, rũ bỏ áp lực, thi đấu xuất sắc.

Khá khó khăn để có cuộc trò chuyện ngắn với Hoàng Khánh, nghe cậu bạn chia sẻ đôi điều trước trận đấu đầy cam go. Chàng trai Quảng Ninh nói: “Mấy bạn như Hải An, Duy Anh có lẽ sẽ hợp hơn. Mình không nổi lắm, hơn nữa, mình muốn sau trận chung kết năm mới chia sẻ cảm xúc”.


Trước đó, Hoàng Khánh có phần dự thi khá xuất sắc.
Trước đó, Hoàng Khánh có phần dự thi khá xuất sắc.

Hoàng Khánh thừa nhận, bản thân là người quen với cuộc sống đơn giản, bình lặng, không thích được nhiều người chú ý. Cậu bạn không muốn cuộc sống thường ngày của mình bị đảo lộn nên đã từ chối nhiều lời mời phỏng vấn hay hiếm khi chia sẻ cảm xúc cá nhân lên mạng xã hội.


Cậu bạn vô cùng tự tin trong suốt các phần thi.
Cậu bạn vô cùng tự tin trong suốt các phần thi.

Trước đó, cuộc thi quan trọng nhất của Đường lên  đỉnh Olympia năm thứ 21 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 sáng hôm nay Chủ nhật, ngày 14/11/2021. Tâm điểm chương trình là bốn thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia năm qua.

4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).


4 nhà leo núi mùa giải năm nay.
4 nhà leo núi mùa giải năm nay.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trận chung kết bị hoãn lại đến ngày 14/11. Ban tổ chức chương trình vẫn quyết định làm một sự kiện trực tiếp, có sự tham gia của đủ 5 điểm cầu là: Trường quay Đài truyền hình Việt Nam, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) và trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Trong thời điểm dịch bệnh khó lường, công tác tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được tiến hành nghiêm ngặt. Quy mô, cách thức triển khai chương trình phù hợp với mức độ phòng chống dịch bệnh của từng địa phương. Các điểm cầu được trang bị khẩu trang đạt chuẩn.

Ban tổ chức hi vọng trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ là món quà tinh thần bổ ích, hấp dẫn dành cho các thầy cô - học sinh cả nước nói riêng và khán giả truyền hình nói chung. Qua đó, truyền đi thông điệp về một thế hệ trẻ luôn trăn trở với những vấn đề của đất nước; sẵn sàng vượt qua khó khăn, thích ứng với hoàn cảnh, sống có trách nhiệm, khát khao, hoài bão cống hiến cho Tổ quốc.

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG CỦA CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia là một sự kiện thường niên luôn nhận được sự quan tâm và đón chờ của các bạn học sinh, sinh viên, giáo viên và những người đam mê tri thức trên khắp mọi miền đất nước.

Bốn nhà leo núi tranh tài tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Bên cạnh đó, không thể không kể tới giải thưởng giá trị giành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh trị giá 40.000 USD (tương đương hơn 900 triệu đồng) đã được chuẩn bị, chỉ chờ người xứng đáng.

Ngoài ra, thí sinh về Nhì cũng sẽ nhận giải 100.000.000 đồng, hai thí sinh đồng hạng Ba nhận giải thưởng 50.000.000 đồng.