Chung Hán Lương và dàn sao Tân Thiên Long bị ném đá thậm tệ

25/12/2013, 12:30 GMT+07:00

Từ lúc sau khi được lên sóng vào ngày 22/12, Tân Thiên Long Bát Bộ liên tục vướng phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt là khá nhiều người tỏ ra khó chịu với cách làm phiên với quá nhiều tình tiết bất ngờ, bỏ xa nguyên tác của đạo diễn Lại Thủy Thanh.

Tân Thiên Long Bát Bộ
Tân Thiên Long Bát Bộ

Điểm đặc biệt là Tân Thiên Long Bát Bộ được phát sóng ngay sau khi bộ phim Thời Gian Đẹp Nhất của Chung Hán Lương kế thúc. Rất nhiều cư dân mạng đã nói đùa anh chàng Lục Lệ Thành (vai diễn của Chung Hán Lương trong Thời Gian Đẹp Nhất) đã xuyên không vào thời Nam Tống để trở thành chàng bang chủ cái bang, râu ria xồm xàm Kiều Phong. Đặc biệt là hình ảnh mở đầu phim, khi Kiều Phong sử dụng ván trượt để lướt từ trên núi xuống. Nhiều người đã bình luận ngay lập tức: "Hóa ra ván trượt đã có từ thời Nam Tống sao?", "Không tham gia thế vận hội Olymlic mùa đông thì thật là đáng tiếc!".

Chung Hán Lương - Lục Lệ Thành
Từ chàng Lục Lệ Thành điển trai giàu có...

Chung Hán Lương - Kiều Phong
...Chung Hán Lương xuyên không về thời Nam Tống với chiếc ván trượt, trở thành Kiều Phong

Ngay đến vai diễn Kiều Phong của Chung Hán Lương cũng bị chê bai hết lời, nhiều người còn mỉa mai bằng cách thay tên của Kiều Phong thành Đoạn Dự trong đoạn văn Kim Dung miêu tả nhân vật bang chủ cái bang này: "Đoàn Dự dáng người rất cao to, 35 tuổi, mặc bộ đồ màu xám, bị rách ở nhiều chỗ. Mày rậm, mắt to, mũi cao miệng rộng, khuôn mặt hình chữ điền, dáng vẻ phong trần, khi nhìn cực kỳ có uy thế..." Nhiều người thẳng tính hơn, trực tiếp phát biểu: "Ngoại hình không có phù hợp chút nào hết, mặt dài, mắt nhỏ, anh ấy phải vào vai Đoàn Dự mới đúng".

Kim Bum - Đoàn Dự
Ki Bum bị chê thiếu mũ xanh là giống đàn ông bị vợ cắm sừng

Không chỉ nhân vật Kiều Phong của Chung Hán Lương bị chê bai, hầu hết các nhân vật xuất hiện trong những tập đầu đều nằm trong tầm ngắm của cư dân mạng. Nhân vật Đoàn Dự của Ki Bum bị cư dân mạng chê là khẩu hình không hợp với âm thanh. Bộ đồ màu xanh đi trái với nguyên tác là màu trắng. Thậm chí có người còn độc miệng còn tuyên bố: "Chỉ còn thiếu cái mũ xanh trên đầu nữa!" (Mũ xanh là từ ám chỉ người đàn ông bị vợ cắm sừng, vì vậy đàn ông Trung Quốc thường không đội mũ màu xanh).

Mộc Uyển Thanh
Mộc Uyển Thanh với khăn ren bị chê là quá khó nhìn

Tuy nhiên, bị ném đá nhiều nhất vẫn là nhân vật Mộc Uyển Thanh với tạo hình cực kỳ ấn tượng, thay khăn trùm mặt bằng vải ren trùm đầu màu đem khiến rất nhiều người kinh ngạc. Nhiều cư dân mạng còn trêu chọc, Mộc Uyển Thanh đang đội quần lót ren đen lên màn hình. Ngay đến nàng Mộc Uyển Thanh của phiên bản Thiên Long Bát Bộ TVB 1997 là Triệu Học Nhi cũng phải lên trang cá nhân để thừa nhận là tạo hình của nàng Mộc Uyển Thanh mới quá khó xem.

Xem thêm thông tin, hình ảnh về và xem phim bản online vietsub Tân Thiên Long Bát Bộ tại dienanh.net