Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ hạn chế ra vào từ chiều 16/3

18:45 16/03/2020

Tính đến 17h ngày 16/3, Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp dương tính với nCoV. Các địa phương phát hiện người nhiễm bệnh là Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận.

Tất cả những nơi có người nhiễm bệnh từng lưu trú đều được tiến hành phun khử trùng và khoanh vùng cách ly để hạn chế sự lây chéo trong cộng đồng.

 
Nhiều cơ quan, trường học tiến hành phun khử trùng để phòng dịch (Ảnh: Zing)
Nhiều cơ quan, trường học tiến hành phun khử trùng để phòng dịch (Ảnh: Zing)

>>Đọc thêm: TP.HCM: Phong tỏa chung cư Hòa Bình sau khi ghi nhận ca nhiễm thứ 48​

Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ hạn chế ra vào

Ngay sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 48, chung cư Hoà Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM), nơi bệnh nhân sinh sống với hơn 1000 người dân trú tại đây, đã bị hạn chế ra vào ngay từ 22h ngày 13/3. Chỉ riêng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ mới được tự do ra vào khu vực nhưng phải đảm bảo đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn.

 
Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ lệnh hạn chế ra vào từ chiều 16/3 (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ lệnh hạn chế ra vào từ chiều 16/3 (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Đến chiều nay (16/3), block A2 và B2 của chung cư Hòa Bình đã được gỡ bỏ lệnh hạn chế ra vào. Thông tin này được phường 14 (quận 10. TP. HCM) xác nhận, cho biết chung cư Hòa Bình sẽ không bị hạn chế ra vào, riêng 7 hộ sát nhà bệnh nhân thứ 48 tại block A1 vẫn đang tiếp tục bị cách ly.

 
Hàng rào tôn được dựng lên giữa block A1 và A2 (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Hàng rào tôn được dựng lên giữa block A1 và A2 (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Trong thời gian bị hạn chế ra vào, lực lượng chức năng cũng đã giúp người dân tại chung cư trung chuyển đồ, giao nhận hàng. Do block A1 và block A2 chỉ cách nhau một bức tường nên một hàng rào tôn đã được dựng lên ngay khu vực trước và sau 2 block để đảm bảo an toàn.

>>Xem thêm: Từ 16/3, người Việt Nam nhập cảnh vào Singapore phải cách ly 14 ngày

63 người tại chung cư Hòa Bình âm tính với nCoV

Sau khi bệnh nhân thứ 48 sinh sống tại chung cư Hòa Bình được ghi nhận, ngay trong đêm 13/3 và sáng 14/3, 63 cư dân sống có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được lấy mẫu xét nghiệm.

 
Nước rửa tay đặt trước khu vực chung cư (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Nước rửa tay đặt trước khu vực chung cư (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Kết quả cho thấy những người này âm tính với nCoV. Vì vậy khu vực block A2 và B2 đã được gỡ bỏ lệnh hạn chế ra vào. Đồng thời, chung cư Hòa Bình cũng được khử trùng toàn bộ. 

 
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực bị cách ly (Ảnh: Zing)
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực bị cách ly (Ảnh: Zing)

Như vậy đến hết 17h chiều 16/3, TP.HCM đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 3 bệnh nhân được điều trị thành công. Số trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh là 129 người (128 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả). Số người được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 822 người và cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 434 người.

>>Xem thêm: Phát hiện bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19 tại Việt Nam​

Thông tin về bệnh nhân thứ 48 mắc Covid-19

Nam bệnh nhân (31 tuổi, TP.HCM) là trường hợp thứ 48 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được ghi nhận vào chiều 13/3.

Trước đó nam bệnh nhân từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 tại Bình Thuận và di chuyển cùng bệnh nhân thứ 45 nên rất có thể đây chính là nguồn lây nhiễm của bệnh nhân.

Sau khi có kết quả dương tính với nCoV, nam bệnh nhân đã trở thành trường hợp nhiễm bệnh thứ 11 có liên quan đến bệnh nhân 34...Xem thêm

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY