Chung cư báo cháy, chàng trai chỉ nhớ mang theo bốn chú mèo đang ngủ

26/10/2020, 14:40 GMT+07:00

Từ bao lâu nay, thú cưng như chó, mèo đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều người. Và trong những lúc nguy cấp, nhiều người vẫn luôn nhớ tới chúng đầu tiên.

Mới đây, một câu chuyện về người chủ chỉ nhớ tới việc phải cứu đàn mèo nhà mình khi chung cư báo cháy đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo dân mạng.

 
Dưới sân khu chung cư nơi xảy ra câu chuyện. (Ảnh: FB N.Đ.T)
Dưới sân khu chung cư nơi xảy ra câu chuyện. (Ảnh: FB N.Đ.T)

>> Xem nhanh: Lạc vào vương quốc chó mèo của người phụ nữ bán tàu hủ

Chung cư báo cháy, thanh niên chỉ nhớ tới an nguy của đàn mèo

Vừa qua, trong một group cộng đồng, anh N.Đ.T đã chia sẻ về câu chuyện của mình với những chú mèo khiến nhiều người quan tâm. Anh N.Đ.T cho biết vào sáng hôm qua, ngày 25/10, khi anh còn đang ngủ thì tiếng chuông báo cháy của chung cư vang lên. Tuy nhiên, do đã có nhiều lần báo cháy giả, anh vẫn rất bình tĩnh. Mãi cho tới khi hàng xóm hô hào nhau chạy cháy, anh mới vội vàng bật dậy.

 
Khu vực cháy là ở tầng hầm. (Ảnh: FB N.Đ.T)
Khu vực cháy là ở tầng hầm. (Ảnh: FB N.Đ.T)

Điều anh nhớ tới đầu tiên là vớ lấy chiếc điện thoại cùng với túi và balo đựng mèo của mình. Khi có bất kì tình huống xấu nào xảy ra, chàng trai này cũng chỉ nghĩ tới việc phải bảo đảm an toàn cho thú cưng của mình. Việc cứu tới bốn chú mèo khi chỉ có một mình quả là không hề đơn giản, thế nhưng với tình yêu dành cho chúng, anh đã cố gắng cho được ba bé vào túi xách, còn một bé quá nhát thì đành phải bế trên tay. Sau khi đã đủ "quân số", anh vội vàng chạy bộ 16 tầng cầu thang thoát hiểm.

Khi tình hình đã ổn định trở lại, do chờ thang máy quá lâu, anh N.Đ.T quyết định lại bế theo đàn mèo và đi cầu thang bộ. Theo anh, cả bốn bé mèo đều mũm mĩm nên việc khệ nệ mang chúng lên xuống suốt 16 tầng quả là rất mệt. Tuy nhiên khá may mắn là đàn mèo của anh ngoan nên việc di chuyển mới thuận lợi. Và điều khiến anh "dở khóc dở cười" là sau khi trải qua một sự việc nguy hiểm như vậy, cả đàn mèo của anh vẫn cứ ngủ ngon lành.

 
Người chủ đã vận dụng đủ loại túi, balo để cứu đàn mèo của mình. (Ảnh: FB N.Đ.T)
Người chủ đã vận dụng đủ loại túi, balo để cứu đàn mèo của mình. (Ảnh: FB N.Đ.T)

>> Xem thêm: Câu chuyện về ông Tây nuôi cả trăm chú chó, mèo hoang tại Việt Nam

Cộng đồng mạng: "Việc chạy là của sen còn việc ngủ là của boss"

Câu chuyện của anh N.Đ.T đã nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều cư dân mạng, họ cũng chia sẻ rằng nếu ở vào trường hợp tương tự thì bản thân cũng sẽ hành động như vậy. Một số khác cảm thấy rất may mắn khi cả anh N.Đ.T và đàn mèo đều an toàn. Cũng có không ít người cảm thấy buồn cười với đàn mèo vô tư, dù đã trải qua một cuộc chạy cháy khiến chủ "hụt hơi", vậy mà chúng vẫn có thể say giấc nồng, mặc kệ sự đời.

"Việc chạy là của sen, còn việc ngủ là của boss nhé."
"Đàn mèo ngoan ghê, chạy lên chạy xuống vậy mà vẫn không hoảng."
"May là cả người và mèo đều an toàn."
"Chúng nó còn không thèm quan tâm đến chuyện gì đang xảy ra xung quanh. Đúng là trời sập cũng có chủ lo rồi."
"Bốn đứa mập kia mà ôm chạy lên chạy xuống 16 tầng thì còn hơn cả tập gym."

 
Có vẻ như lũ mèo chẳng quan tâm gì đến nguy hiểm chúng vừa trải qua. (Ảnh: FB N.Đ.T)
Có vẻ như lũ mèo chẳng quan tâm gì đến nguy hiểm chúng vừa trải qua. (Ảnh: FB N.Đ.T)

>> Đừng bỏ lỡ: Tây Ban Nha công nhận chó, mèo là công dân hợp pháp

Chắc hẳn, nhiều người cũng hiểu, đồng cảm với tâm trạng của anh N.Đ.T và ưu tiên nghĩ cách đảm bảo an toàn cho những người bạn nhỏ này. Câu chuyện về đàn mèo thoát khỏi đám cháy vẫn ngủ ngon lành này hiện đang khiến cộng đồng mạng rất thích thú.

BÀ CỤ CỐ CỨU "CẬU VÀNG" KHỎI CĂN NHÀ NGẬP DO LŨ TRƯỚC BẢN THÂN

Cũng như chàng trai trong câu chuyện trên, hình ảnh một bà cụ cố gắng cứu chú cún của mình khỏi căn nhà ngập vì lũ ở miền Trung vừa qua đã khiến nhiều người xúc động.

Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh bà cụ mắc kẹt trong căn nhà ngập tới gần nóc và được lực lượng cứu hộ cứu ra ngoài.

Thế nhưng điều bất ngờ là việc bà cụ vẫn cố gắng cứu chú chó nhỏ của mình, để nó lên thuyền an toàn trước rồi bản thân mới lên sau. Điều này đã khiến những người chứng kiến đều cảm thấy thổn thức.

Xem thêm TẠI ĐÂY!