Khoảnh khắc người mẹ đau đớn, "tạm biệt" đứa con chưa kịp hít thở khí trời đã phải ra đi mãi mãi

23/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Sau khi "chia tay" đứa con vừa mới lọt lòng vì không thể tiếp tục ở lại thế giới này cùng mình, người mẹ tuổi 33 đã quyết định chia sẻ những hình ảnh của hai mẹ con để giữ lại những khoảnh khắc thiêng liêng này.


Bà mẹ trẻ Sarah và cậu bé Aksel chưa kịp chào đời của mình.
Bà mẹ trẻ Sarah và cậu bé Aksel chưa kịp chào đời của mình.

Đối với nhiều người, một trong những sự kiện lớn nhất cuộc đời chính là việc trở thành cha mẹ, không quan trọng cho dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ bao nhiêu, bởi mỗi lần mang thai đều khác nhau và đó cũng là thời điểm đặc biệt dành cho các bà mẹ, những người luôn có thể cảm thấy đứa con đang lớn lên bụng mình.

Tuy nhiên, việc có một đứa trẻ không phải lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc và sự bình an. Lần sinh con thứ hai của Sarah chính là khoảnh khắc khiến cho nhiều người ngẹn ngào.


Sarah đã phải trải qua vô vàn cảm xúc, vừa vui mừng vừa đau khổ trong cùng một khoảnh khắc.
Sarah đã phải trải qua vô vàn cảm xúc, vừa vui mừng vừa đau khổ trong cùng một khoảnh khắc.

Nguy cơ bị sẩy thai cao trong thời kỳ đầu mang thai là lý do tại sao nhiều phụ nữ không thông báo tin vui của họ cho đến khi bào thai được hơn ba tháng. Mặc dù nguy cơ biến chứng sau thời điểm này thấp hơn, nhưng nó vẫn tồn tại và trong một số trường hợp vô cùng không may, nó có thể dẫn đến tử vong. Trên thực tế, người ta ước tính rằng cứ mỗi 200 lần mang thai sẽ có một đứa trẻ được sinh ra "ngủ quên trong bụng mẹ" và không kịp chào đời.


Sarah mất đi đứa con được chuẩn đoán là đã chết trước khi kịp ra đời
Sarah mất đi đứa con được chuẩn đoán là đã chết trước khi kịp ra đời

Sinh non có thể xảy ra vì nhiều lý do như vấn đề với nhau thai, và trong một số trường hợp, không có nguyên nhân nào được tìm thấy. Bà mẹ 33 tuổi Sarah Jade đến từ Melbourne, Australia đã chia sẻ những bức ảnh về cuộc gặp đầu tiên và cũng là cuối cùng với cậu con trai Aksel Jude của mình. Cậu bé đã qua đời khi mẹ cậu mang thai được 33 tuần, trước đó, bào thai đã được chuẩn đoán là mắc biến chứng nghiêm trọng với sự phát triển của não.

Mặc dù đứa trẻ không may qua đời trong thời kỳ mang thai, nhưng người phụ nữ vẫn trải qua mọi quá trình thai nghén giống như mang thai một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường. Tuy biết rằng con trai của mình đã chết, nhưng Sarah vẫn quyết định liên lạc với nhiếp ảnh gia Lacey Barratt, người chuyên ghi chép về việc sinh con.


Dù biết rằng con của mình đã mất, nhưng cô vẫn quyết định chụp lại bộ ảnh ở bên con mình lần đầu và lần cuối này.
Dù biết rằng con của mình đã mất, nhưng cô vẫn quyết định chụp lại bộ ảnh ở bên con mình lần đầu và lần cuối này.

Lacey đã ghi lại những khoảnh khắc hết sức đau đớn của Sarah khi nhìn thấy đứa con chưa kịp hít thở khí trời của mình, cũng như mối liên kết thiêng liêng giữa họ. Lễ tang của Aksel cũng đã được ghi lại trong loạt phim đau lòng, mà Sarah và chồng cô Tim, 34 tuổi, đã quyết định giữ lại để tưởng nhớ về cậu con trai Aksel Jude của mình.


"Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi chụp những bức ảnh đó. Đó là điều chúng tôi sẽ phải giữ mãi mãi".
"Tôi sẽ không bao giờ hối hận khi chụp những bức ảnh đó. Đó là điều chúng tôi sẽ phải giữ mãi mãi".

Mất đi đứa con chính là một trong những trải nghiệm vô cùng đau lòng. Tuy nhiên, Sarah nói rằng những bức ảnh mà cô đã chụp cùng Aksel đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cô và chồng mình chữa lành những mất mát của họ.

Sarah, người mẹ đã có một đứa con trai Arthur, 3 tuổi, nói về sự ra đời của Aksel: "Tôi muốn có một đứa con xinh đẹp. Nhưng khi chúng tôi biết kết quả của sự ra đời sẽ là gì, tôi vẫn muốn nắm bắt những khoảnh khắc đó".

"Thật là đau lòng. Phần tồi tệ nhất là tôi đã cố gắng rất nhiều, và Aksel đã chui ra được nửa đường nhưng lại chui vào, và tôi phải đẩy lại toàn bộ lần nữa.""Thật là đau lòng. Phần tồi tệ nhất là tôi đã cố gắng rất nhiều, và Aksel đã chui ra được nửa đường nhưng lại chui vào, và tôi phải đẩy lại toàn bộ lần nữa."

"Tôi đã bật khóc trong khoảnh khắc đó. Cơ thể tôi muốn đẩy nhưng trái tim tôi muốn lại giữ con bên trong mình. Được ôm cậu bé của tôi thực sự tuyệt vời, tôi thực sự đã có được con trên chính đôi tay mình."Tôi đã bật khóc trong khoảnh khắc đó. Cơ thể tôi muốn đẩy nhưng trái tim tôi muốn lại giữ con bên trong mình. Được ôm cậu bé của tôi thực sự tuyệt vời, tôi thực sự đã có được con trên chính đôi tay mình.

"Tôi chỉ muốn dừng lại đúng khoảnh khắc đó bên Aksel và ôm lấy con mãi mãi. Tôi chưa bao giờ trải qua nhiều cảm xúc trong một lúc như vậy bao giờ, tôi muốn nổ tung ngay lúc ấy"."Tôi chỉ muốn dừng lại đúng khoảnh khắc đó bên Aksel và ôm lấy con mãi mãi. Tôi chưa bao giờ trải qua nhiều cảm xúc trong một lúc như vậy bao giờ, tôi muốn nổ tung ngay lúc ấy".

"Arthur, ba tuổi, của chúng tôi đến chào tạm biệt, chúng tôi đã phải giải thích rằng em trai của bé đã lên thiên đàng trước chúng tôi, cả gia đình đều thấy Aksel và nói lời tạm biệt. Nhìn Aksel ra đi là điều khó nhất mà chúng tôi phải trải qua".

"Tôi đã nói "đây là em của con này Authur". Cậu bé nhìn chằm chằm một lát rồi quay sang tôi: "nhưng em ấy không nói mẹ ơi. Tại sao em ấy lại ngủ vậy ạ?". Sarah đau đơn chia sẻ: "Cậu bé vẫn còn quá ngây thơ để hiểu được rằng em của mình đã thực sự ra đi. Aksel sẽ mãi mãi ở trong lòng chúng tôi".


Tất cả những gì còn lại chính là những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc đến đau lòng.
Tất cả những gì còn lại chính là những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc đến đau lòng.

Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng có một vấn đề lớn với sự phát triển trí não của Askel khi dùng máy quét lên Sarah trong tuần thứ 20, và các ảnh chụp MRI khi cô mang thai 30 tuần tiếp tục cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Nói về tầm quan trọng của những bức ảnh này, Lacey nói rằng chúng có nhiệm vụ lưu giữ lại những gì tốt đẹp nhất giữa người còn sống và người đã ra đi.

Nguồn: Viralthread