Chúc mừng sinh nhật vợ nhầm ngày, chồng nhận kết đắng ngủ ở công viên

23/03/2021, 15:20 GMT+07:00

Các cặp đôi yêu nhau thường có rất nhiều ngày quan trọng để nhớ và tổ chức kỷ niệm. Tuy nhiên, vì tính chất công việc bận rộn hoặc nhiều lý do khác mà đôi khi xảy ra trường hợp vô tình quên mất đi điều đó. Ông chồng trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Sau khi nhớ nhầm ngày sinh nhật của cô vợ thân yêu, anh ta nhận về cái kết không thể đắng hơn khiến nhiều người nghe xong phải cười ra nước mắt.

 
Người chồng phải ngủ nhờ công viên 1 đêm sau sự cố mình gây ra. (Ảnh: Pháp luật & bạn đọc)
Người chồng phải ngủ nhờ công viên 1 đêm sau sự cố mình gây ra. (Ảnh: Pháp luật & bạn đọc)

Trong một hội nhóm lớn trên mạng xã hội mới đây, nhiều dân tình đã bị thu hút trước sự đãng trí dở khóc dở cười của người chồng về chuyện chúc mừng sinh nhật vợ.

Theo đó, anh ta luôn đinh ninh trong đầu rằng mình chắc chắn nhớ đúng ngày tháng năm sinh của bà xã. Bởi vậy, đến đúng hôm "sinh thần", người này đã nhanh mồm nhanh miệng gửi tới cô những lời chúc sang tuổi mới một cách tâm huyết nhất.

Cứ tưởng khi nghe xong, vợ sẽ vô cùng cảm kích và xúc động vì nhận được tình yêu thương dạt dào đến từ ông xã, thế nhưng lúc này sự thật mới vỡ lẽ ra rằng anh... nhớ sai ngày.

 
Mọi sự chuẩn bị cho buổi sinh nhật đều trở nên vô nghĩa khi nhầm ngày. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Mọi sự chuẩn bị cho buổi sinh nhật đều trở nên vô nghĩa khi nhầm ngày. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Cũng chỉ vì sự "nhầm nhọt" này mà sau cùng, thay vì lời cảm ơn, anh chồng lại nhận về một cái lườm sắc lạnh. Chưa dừng lại ở đó, điểm đến tiếp theo của nam thanh niên cũng không phải là chăn ấm đệm êm trên giường như mọi khi nữa mà là ở ghế đá công viên.

Có lẽ trải nghiệm một đêm ngủ ngoài đường, không có vợ bên cạnh sẽ là bài học nhớ đời để người chồng không bao giờ đãng trí thêm một lần nào nữa.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các cặp đôi. Dưới phần bình luận của bài đăng, không ít "cánh mày râu" đã thể hiện sự đồng cảm với nam chính vì đây vốn không phải chuyện của riêng ai.

"Có nhiều ngày quan trọng quá nên đôi khi thật sự không nhớ hết nổi. Tuy nhiên sinh nhật vợ thì nên nhớ cho chuẩn nhé anh."
"Bác này giống em, quên một cái là vợ lại dỗi bắt ngủ ngoài ghế sofa cả đêm mới thôi."
"Quên gì chứ sinh nhật vợ là hỏng rồi. Em cũng bị vợ giận vì chuyện ấy đây"
"Cả năm mới có một ngày sinh nhật. Nhớ nhầm cũng chịu luôn đấy!"
- trích một số bình luận.

 
Mối quan hệ cả hai có thể xấu đi chỉ vì những chuyện như vậy. (Ảnh minh họa: YAN)
Mối quan hệ cả hai có thể xấu đi chỉ vì những chuyện như vậy. (Ảnh minh họa: YAN)

Trên thực tế, có rất nhiều ngày kỷ niệm tồn tại. Chẳng hạn lúc mới yêu có ngày chính thức quen nhau, còn đến khi đã kết hôn rồi, ngoài sinh nhật hai vợ chồng thì còn 7749 dịp khác phải nhớ như ngày ăn hỏi, tổ chức đám cưới, sinh con, đầy tháng,... Nếu chị em nào mà lấy được "ý trung nhân" có thể nhớ chuẩn chỉnh tất cả những dịp này thì quả thật "không phải dạng vừa đâu", xứng đáng cho 10 điểm.

Hiện tại câu chuyện vẫn nhận được sự quan tâm. Bạn nghĩ sao về tình huống này? Hãy bày tỏ quan điểm cá nhân của mình và đừng quên cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn khác tại YAN nhé!

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Trong hôn nhân, việc "giữ lửa" cho mối quan hệ này rất quan trọng, nhất là khi xu hướng ly hôn trong xã hội ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Bởi vậy, rất cần có những bí quyết giúp gia đình luôn giữ vững được hạnh phúc và dài lâu.

- Tôn trọng đối phương, không kiểm soát nhau quá chặt.

- Cùng nhau ngồi lại để giải quyết mâu thuẫn: Đôi khi giữa vợ và chồng không thể tránh được những lúc bất hòa. Tuy nhiên, thay vì im lặng hoặc giữ cái tôi của mình quá cao, cả 2 hãy dành thời gian ngồi lại với nhau để chia sẻ, hiểu hơn về đối phương.

- Quan tâm từ những điều nhỏ nhất: Đôi khi, chỉ cần một hành động nhỏ như luôn nhớ đúng ngày kỷ niệm, nấu một bữa cơm ngon, tặng quà dù chẳng phải dịp gì,... cũng là cách hữu hiệu để hâm nóng tình cảm đấy!

- Đi du lịch: Một chuyến đi xa rời khỏi thành phố đang sống sẽ giúp cả gia đình xả stress và xích lại gần nhau hơn.

>>> Xem thêm tại đây!