Chúc mừng sinh nhật tuổi 38 Kudo Shinichi - Conan

04/05/2021, 15:15 GMT+07:00

Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn trẻ. Bộ truyện được sáng tác bởi tác giả người Nhật Aoyama Gōshō vào năm 1994. Câu chuyện kể về cuộc sống của Kudo Shinichi, một thám tử trung học tài ba nhưng bị biến thành đứa trẻ tiểu học trong lúc điều tra một tổ chức bí ẩn. Lúc này, Shinichi đã sống dưới thân phận là Conan và thường đóng giả làm bố người bạn thân thời thơ ấu để phá nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp.

 
Hôm nay Conan tròn 38 tuổi. (Ảnh: Twitter)
Hôm nay Conan tròn 38 tuổi. (Ảnh: Twitter)

Conan sinh vào ngày 4/5/1983. Tính đến thời điểm hiện tại, anh chàng thám tử lừng danh đã tròn 38 tuổi. Nhiều fan của bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan trên khắp thế giới đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới chàng trai này.

 
Cậu chính là tuổi thơ của nhiều fan trên khắp thế giới. (Ảnh: Suho)
Cậu chính là tuổi thơ của nhiều fan trên khắp thế giới. (Ảnh: Suho)

Nhiều cư dân mạng chỉ mong rằng, tác giả sẽ nhanh chóng cho Conan trở về bộ dạng như ban đầu để còn rước "thanh mai trúc mã" là Ran Mouri về chung một nhà. Một số lại bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình, "nghiền" Conan từ bé tới tận bây giờ mà anh chàng vẫn từng ấy tuổi và chưa được trở về hình dáng đúng tuổi.

“Hy vọng tác giả mau cho cậu trở lại để có thể rước Ran về. Sinh nhật vui vẻ, chàng thám tử.”

“Happy Birthday chàng thám tử trung học Kudo Shinichi, tác giả mau cho ổng khôi phục hình dáng cũ đi chứ fan sắp già hết rồi mà ổng vẫn còn tiểu học.”

“Chúc mừng sinh nhật 17 tuổi lần thứ 27 của chồng iu chúc chồng mau bắt được trùm cuối.”

“Đọc truyện từ lúc lớp 4 lớp 5 gì đó, hồi đó mê lắm chỉ cần có một vài quyển là đọc đi đọc lại. Bây giờ đã lập gia đình có con luôn rồi mà Conan vẫn còn bé xíu vậy nữa.”

“Sinh nhật Kudo Shinichi 17 tuổi lần thứ 27, biết bạn từ hồi mình bé hơn bạn 7 tuổi mà giờ mình lớn hơn bạn luôn rồi, mong bạn mau quay về hình dáng cũ và rước được bé Ran về chung một nhà nha.”

 
Nhiều người chỉ mong cậu nhanh lớn để rước được Ran về. (Ảnh: Sina)
Nhiều người chỉ mong cậu nhanh lớn để rước được Ran về. (Ảnh: Sina)

Theo thông tin từ Tuổi trẻ và Xã hội, Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện manga dài nhất Nhật Bản. Tính đến tháng 10 năm 2019, bộ truyện đã được phát hành 1042 chương và đứng vị trí thứ 22. Đến nay, truyện đã được phát hành tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Đan Mạch, Italia, Canada, Thái Lan, Anh, Pháp…

Tại Việt Nam, bộ truyện được phát hành vào 6/10/1995 bởi Nhà xuất bản Kim Đồng dưới tên Thám Tử Lừng Danh Conan. Không chỉ trong năm đầu tiên mà nhiều năm sau nữa, bộ truyện đều bán được số lượng lớn và trở thành tuổi thơ của không ít bạn trẻ. Trung bình tại Việt Nam, mỗi tập truyện tranh này sẽ được tái bản khoảng 30.000 - 40.000 bản trong vòng một năm.

 
Bộ truyện này được xuất bản ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Sina)
Bộ truyện này được xuất bản ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Sina)

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm nhưng Conan chưa bao giờ "hết sốt". Bây giờ, fan của cậu thậm chí đã lớn và lập gia đình nhưng vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt và gọi Conan bằng biệt danh đáng yêu “tình đầu quốc dân”.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHỮNG NGHỊCH LÝ TRONG TRUYỆN CONAN

Mỗi lần sử dụng thuốc mê với ông Mori, ông đều lập tức ngất đi chứng tỏ liều lượng khá lớn. Thế nhưng qua thời gian dài sức khỏe của ông thám tử này vẫn bình an vô sự quả là hiếm thấy.

Khi cho ông Mori sử dụng thuốc mê, Conan chắc hẳn phải dùng kim để găm vào cổ thế nhưng qua bao nhiêu tập chẳng có lúc nào cậu bé rút kim ra cả. Câu hỏi đặt ra là những chiếc kim này đã đi đâu về đâu?

Một yếu tố khác khó hiểu hơn đó chính là ông Mori hầu như sẽ đều tự tỉnh lại sau khi cậu bé Conan phá án xong. Chắc hẳn tác giả đã nhận ra thiếu sót này nên sau khi phá án xong đều cho ông Mori ngủ gật một thời gian vì dính thuốc mê.

Trong thực tế ta đều biết cây kim sẽ đều có kích thước dài hơn 2cm nhưng trong truyện nó lại được bắn ra từ đồng hồ cậu nhóc tiểu học, liệu có phi lý?

Xem chi tiết tại đây.