Chúc mừng sinh nhật tuổi 37 của ông chủ Facebook

14/05/2021, 10:20 GMT+07:00

Facebook hiện tại là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Khi sử dụng nó, nếu bạn cài đặt ngày tháng năm sinh thì “đến hẹn lại lên” bạn sẽ được Facebook chúc mừng sinh nhật “đều như vắt tranh”.

Và hôm nay chính là ngày sinh nhật của Mark Zuckerberg - người sáng lập ra Facebook. Anh sinh ngày 14/5/1984, tròn 37 tuổi.

 
Hôm nay là sinh nhật Mark tròn 37 tuổi. (Ảnh: Twitter)
Hôm nay là sinh nhật Mark tròn 37 tuổi. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, thông tin này đang được lan truyền khắp các trang mạng và nhiều người đã gửi lời chúc mừng tới ông chủ Facebook. Không ít cư dân mạng hài hước cho rằng Mark là người đàn ông duy nhất nhớ sinh nhật họ và không ngừng năn nỉ “mong anh tuổi mới không bóp tương tác Facebook nữa chứ em nghèo lắm rồi.”

 
Mọi người đồng loạt gửi lời chúc mừng sinh nhật Mark. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người đồng loạt gửi lời chúc mừng sinh nhật Mark. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chúc mừng sinh nhật anh, chúc cho chúng em không bị bóp tương tác nữa.”

“Cảm ơn ông vì nhờ ứng dụng Facebook của ông mà con biết người yêu cũ con cắm sừng con mấy lần.”

“Chúc mừng người đàn ông duy nhất nhớ sinh nhật tôi, tuổi mới ông nhớ đừng bóp tương tác Facebook nữa, anh em còn gì đâu.”

“Chúc mừng sinh nhật của người đàn ông đã nhắc bạn bè nhớ đến sinh nhật tôi hàng năm, nếu không chắc tôi buồn quá trời buồn.”

Được biết theo Business Insider, Mark Elliot Zuckerberg người Mỹ là một doanh nhân mảng công nghệ kiêm lập trình máy tính. Anh là người đồng sáng lập và hiện đang giữ vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Tính đến tháng 11/2020, anh đang là người giàu thứ 6 thế giới với mức tài sản ròng ước tính khoảng 105 tỷ USD. Trước đó, vào ngày 4/2/2004, Mark đã cho ra đời Facebook trong phòng ký túc xá của đại học Harvard.

Anh được liệt kê là người có ảnh hưởng nhất thế giới và lọt top 100 người giàu nhất thế giới vào năm 2010 do tạp chí Time bình chọn. Đến tháng 12/2016, theo tạp chí Forbes ông chủ Facebook đứng top 10 trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

 
Mặc dù giàu có nhưng anh và vợ đều sống rất giản dị và tiết kiệm. (Ảnh: AFP)
Mặc dù giàu có nhưng anh và vợ đều sống rất giản dị và tiết kiệm. (Ảnh: AFP)

Mặc dù giàu có là vậy nhưng Mark nổi tiếng với cuộc sống khá giản dị và tiết kiệm. Vào năm 2020, khi Facebook tròn 16 năm thành lập, anh đã có dòng trạng thái đăng tải lên trang cá nhân: “Trong suốt 16 năm qua tôi đã trải qua và đúc kết được nhiều kinh nghiệm. Những năm gần đây đã có nhiều bài học cũng như biến cố thăng trầm mà tôi đã có được, tôi nhận ra việc quan trọng đó chính là phải tuân theo sở thích cũng như quyền lợi người dùng dù nó có lạc hậu hay kỳ quặc đến mức nào đi chăng nữa. Trong suốt 16 năm qua, những tôn chỉ này đã dẫn đường cho Facebook và trong tương lai nó sẽ tiếp tục giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

Hiện tại, rất nhiều người dùng Facebook đang gửi lời chúc mừng sinh nhật tới người đàn ông có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TỶ PHÚ MARK MUA ĐỒ GIẢM GIÁ VÀ BÀI HỌC KHIẾN BẠN THỨC TỈNH

Mặc dù sở hữu tài sản khổng lồ nhưng ông chủ Facebook vẫn sẵn sàng đưa vợ đến các khu mua sắm giảm giá để có thể tiết kiệm tiền nếu có thể.

Không chỉ vậy trong cuộc sống thường ngày, Mark cũng thường diện trang phục giản dị với áo thun và quần jeans, rất ít khi anh mặc vest.

Thỉnh thoảng khi có thời gian rảnh, ông chủ Facebook cũng thường xuyên đưa vợ ra ngoài mua sắm hay đi dạo với trang phục cực kỳ đơn giản, không xa hoa.

Cách sống này của Mark khiến nhiều người suy ngẫm, trong khi các bạn chọn sống trong trào lưu “nghèo sang chảnh” thì ông chủ Facebook lại “giàu giản dị” dù có cả tỷ USD trong tài khoản nhưng vẫn đi săn hàng giảm giá.

Xem chi tiết tại đây.