Lòng tốt giản dị của cô gái ăn bún đậu khiến cộng đồng mạng nức lòng

21:32 13/08/2016

Câu chuyện về cô gái ăn bún đậu khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên bởi lòng tốt xuất phát từ những hành động nhỏ tới không ngờ.

Những câu chuyện về sự vô tâm của con người ngày càng nhiều khiến chúng ta dần mất đi niềm tin vào lòng tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên, đâu đó trong xã hội này vẫn tồn tại những con người mà sự tử tế của họ có thể thắp sáng lại những lòng tin dù nhỏ nhất.

Mới đây, nhà báo Ngô Bá Lục đã chia sẻ câu chuyện mà chính anh gặp được trong một quán ăn và thu hút rất đông sự chú ý của mọi người:


Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của anh Ngô Bá Lục. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của anh Ngô Bá Lục. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Cô gái ăn bún đậu!

Trưa nay vào quán bún đậu gần cơ quan ăn trưa. Ngồi cạnh bàn một cô gái đi ăn một mình. Nhân viên ra đồ xong mình xin đĩa rau thơm, vài phút không thấy nhân viên mang rau ra, bỗng cô gái bên cạnh chuyển cho mình đĩa rau và bảo, anh ăn trước đi. Mình bất ngờ quá chỉ biết nói cảm ơn, rồi ăn.

Rồi bỗng cô ấy gọi, chú ơi cháu xin đĩa rau thơm. Lần này chủ quán dạ vâng rồi mang đĩa rau đặt vào bàn cô ấy. Nhân viên vừa quay lưng đi thì cô ấy bưng đĩa rau mới chuyển sang bàn mình rồi lấy đĩa rau cũ về, kèm theo câu nói, rau của anh đây ạ.

Mình đứng hình luôn bởi sự quan tâm của cô ấy. Lại cảm ơn rồi cúi mặt ăn. Đang ăn thì một bác khách già xách túi bước vào ngồi đối diện, mới chỉ kịp quan sát bác khách có cái túi to, cô gái đã vội nhoài người qua bàn, kéo cái ghế nhựa về phía bác khách và bảo, bác để túi vào đây này.

Bác khách thoáng bất ngờ nhưng cười vui. Mình bị ấn tượng với cô ấy quá bèn trộm dòm để ý. Rồi cô ấy gọi, chị ơi cho em nửa cốc trà đá. Cô nhân viên bảo, cứ uống cả cốc thoải mái đi em. Cô ấy trả lời, không chị ơi, em chỉ uống được một nửa cốc thôi, rót đầy sẽ thừa và bị phí ạ.

Mình càng choáng. Ăn xong, cô ấy nhặt tất cả những thứ rơi vãi trên bàn để vào cái đĩa đã hết thức ăn, rồi rút giấy lau sạch bàn!

Mình quá ngạc nhiên và ấn tượng, bởi, lâu lắm rồi mới lại gặp một cô gái trẻ giản dị, thân thiện, ngăn nắp, tiết kiệm, chỉn chu, ý thức và luôn chủ động giúp đỡ người khác như thế.

Bỗng nhớ lại những cô gái thời của mình, hồi đi học, đa phần họ cũng như cô gái này... Thật đáng yêu!

Nếu cô gái ấy có đọc được stt này, xin một lần nữa được cảm ơn bạn và có chút ngưỡng mộ bạn, bởi những điều tuy nhỏ bé nhưng lại rất có ý nghĩa ấy!”.

Lòng tốt giản dị của cô gái ăn bún đậu khiến cộng đồng mạng nức lòng

Lòng tốt giản dị của cô gái ăn bún đậu khiến cộng đồng mạng nức lòng


Những bình luận khen ngợi không ngớt từ dân mạng dành cho "cô gái ăn bún đậu bàn kế bên". (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận khen ngợi không ngớt từ dân mạng dành cho "cô gái ăn bún đậu bàn kế bên". (Ảnh: Chụp màn hình)

Một cư dân mạng hài hước bình luận: “Em đồ rằng cô gái này vừa ở hành tinh khác đến. Thật đáng quý. Mô hình cần nhân rộng”.

Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ rằng đây là lần thứ 2 anh tới quán bún đậu này ăn và bất ngờ gặp cô gái ấy. Anh đoán cô gái là người Hải Dương hay Hưng Yên gì đó... Những cách cư xử của cô tuy rất nhỏ, nhưng vẫn khiến anh vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng, bởi lâu rồi anh mới gặp một cô gái trẻ thân thiện và ý thức như vậy.

Câu chuyện nhỏ trong quán bún đậu của cô gái trẻ đã “thức tỉnh” không ít cư dân mạng, về cách đối nhân xử thế, về ý thức nơi công cộng, và trên hết là sự tử tế. Nếu mỗi chúng ta đều cư xử giống như cô gái bí ẩn này, thì có lẽ cuộc sống sẽ đẹp biết bao nhiêu.