Chưa thêm ca Covid-19 mới trong ngày qua, dự kiến 14 bệnh nhân ra viện

08:55 17/04/2020

Dịch Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam khi trong 24 giờ qua không ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Ngoài ra, lượng bệnh nhân ra viện cũng ngày một tăng khi trong hôm nay dự kiến sẽ có nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Ngoài ra các ca bệnh nặng vẫn đang có tình hình khả quan. Lực lượng y bác sĩ vẫn luôn túc trực, chăm sóc tích cực cho các ca nhiễm Covid-19, đặc biệt là những trường hợp nặng.

 
Y bác sĩ tích cực chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Việt).
Y bác sĩ tích cực chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Việt).

24 giờ qua không ghi nhận thêm ca nhiễm

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 17/4, cả nước chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm mới. Ca bệnh được ghi nhận gần nhất là từ sáng ngày 16/4 với trường hợp của bệnh nhận 268. Hiện cả nước có tất cả 268 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 177 trường hợp đã được chữa khỏi, 91 ca đang tiếp tục điều trị và chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong.

 
Việt Nam hiện ghi nhận 268 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 177 ca bệnh đã được chữa khỏi. (Ảnh: YAN).
Việt Nam hiện ghi nhận 268 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 177 ca bệnh đã được chữa khỏi. (Ảnh: YAN).

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 266 không tiếp xúc nhiều, xác định được 20 F1

Dự kiến có 14 bệnh nhân được công bố hồi phục

Trong ngày 16/4 vừa qua, cả nước có 6 trường hợp được ra viện, nâng tổng số người bình phục lên 177. Dự kiến trong ngày 17/4 này sẽ có thêm 14 bệnh nhân nữa được công bố khỏi bệnh, qua đó tăng thêm số người được chữa khỏi, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Hiện, trong số các ca đang điều trị có 3 ca nhiễm Covid-19 thuộc tình trạng nặng, 19 ca đã 2 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2 ) và 12 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với Covid-19.

 
Sẽ có thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Người Lao Động).
Sẽ có thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Xem thêm: Sở Y tế TP.HCM: BN 91 đã có tiến triển tốt trong điều trị

Ca bệnh nặng tiến triển tốt

Trong số bệnh nhân đang điều trị, Việt Nam có 3 ca nhiễm Covid-19 nặng nhất gồm các bệnh nhân 161, 91 và người nhà của bệnh nhân 17. Trong đó, bệnh nhân 161 được thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, sẽ tiếp tục cho bệnh nhân tập thở, cơ lực yếu, huyết áp bình thường. Giao tiếp của bệnh nhân chậm, bị liệt nửa người trái và còn sốt cơn dao động trong ngày.

Bệnh nhân 91 cũng có nhiều tiến triển khả quan hơn khi không còn sốt, có nhịp tự thở dù được thở máy, không còn chảy máu mũi miệng, rối loạn đông máu được kiểm soát ổn, kết quả X-quang không có thêm tổn thương.

Trường hợp người nhà của bệnh nhân 17 cũng khả quan hơn khi giao tiếp được, gọi hỏi đáp ứng tốt, nhận biết được bản thân, không gian, thời gian, không có phù trên lâm sàng, không liệt khu trú, và bệnh nhân cũng không còn sốt trong ngày 16/4.

 
Các ca bệnh nặng có tiến triển tốt. (Ảnh: SGGP).
Các ca bệnh nặng có tiến triển tốt. (Ảnh: SGGP).

>> Xem thêm: 58/63 tỉnh thành đề nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội

Dồn hết sức chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, các y bác sĩ đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Hi vọng, mọi người sẽ nâng cao ý thức phòng dịch để Covid-19 sớm được đẩy lùi, qua đó giữ được thành quả của các y bác sĩ đang hằng ngày trực chiến nhé.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

TP.HCM NHIỀU NGÀY KHÔNG XUẤT HIỆN CA NHIỄM MỚI

Không chỉ giảm ca nhiễm mới rõ rệt mà trong nhiều ngày qua, TP.HCM không xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm mới cho thấy hiệu quả của việc phòng dịch tại địa phương.

Hiện tại, TP.HCm đang điều trị cho 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19, chữa khỏi 45 trường hợp và còn 362 người bị nghi nhiễm. 

Trong số các ca nghi nhiễm, có 359 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 ca còn lại đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, quán bar nơi từng được xem là "ổ dịch" đến nay đã không xuất hiện ca mới và hiện quán bar này đã hết thời hạn theo dõi, cách ly. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!