Chưa Tết mà mẹ chồng đã nhắc khéo "Thịt lợn đắt, 2 đứa liệu liệu nhé"

29/12/2019, 10:15 GMT+07:00

Còn gần 1 tháng nữa mới Tết nhưng mẹ chồng đã gọi điện từ quê lên nhắc khéo vợ chồng tôi chuyển gửi quà cáp, biếu xén.

Ngày bé, tôi thích Tết lắm. Bởi vì Tết tôi được diện đồ mới, được nhận tiền lì xì,... Nhưng luôn thắc mắc tại sao người lớn lại kêu lo, thở dài. Bây giờ thì tôi đã hiểu những nỗi lo ấy.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chưa Tết, mẹ chồng đã gọi nhắc khéo chuyện tiền nong, quà cáp 

Tết này sẽ là cái Tết đầu tiên của tôi tại nhà chồng sau 5 tháng kết hôn. Tiền thưởng thì chưa biết là được bao nhiêu nhưng các khoản chi đã "một núi" rồi. Nhất là khi mẹ chồng tôi rất ưa sĩ diện.

Hồi đám cưới tôi, mẹ chồng lên trao cho một cây vàng khiến ai cũng "trầm trồ", cánh bạn bè thì ghen tỵ với tôi vì được gả vào nhà giàu, có gia đình chồng yêu thương.

Không ai biết được rằng, ngay tối hôm đấy, bà tới tìm vợ chồng tôi để hỏi lấy lại: "Con đưa lại số vàng ấy cho mẹ nhé, mẹ làm vậy để đẹp mặt gia đình 2 bên chứ nhà mình còn nhiều việc để lo lắm".

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi hơi buồn, có chút thất vọng thất vọng nhưng rồi cũng qua. Sau này càng tiếp xúc, tôi càng sợ cái tính này của mẹ chồng, lúc nào mẹ cũng đi khoe với tất cả hàng xóm, họ hàng rằng là vợ chồng tôi ở Hà Nội kiếm được nhiều tiền lắm.

Thế là lần nào về quê cũng phải quà cáp hết người này đến người kia. Tất cả cũng chỉ vì cái sự "sĩ hiện hão" của mẹ chồng.

Chính vì thế mà chồng tôi cũng ngại về nhà. Nếu không có việc gì quá quan trọng thì hầu như vợ chồng tôi không về.

>>> Xem thêm: 53 tuổi vẫn quyết sinh con, người phụ nữ hối hận “Tôi sai rồi chồng ạ!

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những hôm gần đây, mẹ chồng liên tục gọi nhắc khéo vợ chồng tôi về chuyện tiền nong tiêu pha dịp Tết: "Năm nay lợn tăng giá, mà ở quê không đi chợ mua sớm là rất khó để mua được.

Tình hình này thì bánh chưng năm nay không có thịt rồi. 2 đứa liệu mà tiêu pha rồi gửi về cho mẹ. Chứ không hàng xóm người ta cười cho".

Một hồi, tôi chả biết nói gì thì may có chồng đỡ: "Mẹ à, chúng con sẽ cân nhắc, con không hứa cho mẹ được nhiều nhưng mẹ yên tâm là bánh chưng chắc chắn sẽ có thịt".

Cũng may là mặc dù mẹ chồng sĩ diện nhưng chồng lại luôn đứng về phía mình và hiểu cho mình.

Video: 9 cặp vợ chồng kì lạ nhất thế giới.

Đúng là, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Từ xưa đến nay, người phụ nữ lấy chồng đều phải theo chồng. Nếu lấy được người tốt, hiểu mình thì sống vui vẻ, thoải mái hơn. Nếu vớ phải người tệ bạc thì cũng phải cắn răng mà chịu đựng. Sướng nhờ, khổ chịu.

Hạnh phúc của đàn mà một phần được đong đếm bởi sự tử tế của đàn ông. Muốn biết người phụ nữ ấy có hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn vào cách đối xử của chồng đối với họ thì sẽ rõ. Đôi khi, người phụ nữ ăn sung mặc sướng chưa chắc đã hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Bỏ 3 tỷ mua xe xịn, người đàn ông sơn xấu hoắc vì bạn hay dùng "chùa".

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chính vì thế, đàn ông hãy biết tử tế với người vợ của mình một chút. Nhất là khi mới cưới, họ phải cố để hòa nhập với môi trường mới, gia đình mới, quả là không dễ chút nào.

Đôi khi, đàn ông phải đứng giữa sự lựa chọn giữa vợ và mẹ mình nhưng người thông minh sẽ biết cân bằng, hòa giải một cách hợp lí.

Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì rất hiếm người được nhà chồng coi trọng. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm là trau đồi, thể hiện bản thân qua đồng lương của bạn nhé.

Bạn cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại ý kiến chia sẻ cùng YAN nhé.

Ảnh: Internet

Vợ chồng đi làm cả năm, chỉ có Tết mới về thăm nhà, thăm gia đình chồng. Chính vì thế, bạn cần phải tranh thủ dịp này để ghi điểm trong mắt nhà chồng.

Một số bí quyết ghi điểm với nhà chồng vào dịp Tết cho các nàng dâu

- Thường xuyên tỉ tê với mẹ chồng: Đừng tạo ra bất cứ khoảng cách nào, bạn hãy cứ nhẹ nhàng thủ thỉ, chia sẻ với mẹ chồng về công việc, về những kế hoạch của 2 vợ chồng như là mẹ ruột của mình. Vừa để mẹ chồng thông cảm, vừa thân thiết hơn.

- Chuẩn bị quà cáp cho ông bà, họ hàng: Dù không có nhiều tiền nhưng cũng phải "của ít lòng nhiều". Có một chút quà để cho thấy bạn tinh tế, chu đáo, quan tâm đến mọi người.

- Luôn nở nụ cười tươi: Theo quan niệm của người Việt, 3 ngày Tết vui vẻ cả năm sẽ gặp may mắn. Vì thế, bạn không thể mang vẻ mặt ủ rũ, nặng nề trong những ngày Tết được. Hơn nữa, người con dâu luôn rạng rỡ, thân thiện sẽ gây được thiện cảm hơn với nhà chồng.

- Trổ tài nấu những món ăn ngon để "ghi điểm" với mọi người.

Để biết cách chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn dùng đãi khách vào những ngày Tết, xem thêm TẠI ĐÂY.