"Chúa tể rừng xanh" trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến cư dân mạng choáng váng vì "thần thái" quá độc

19/06/2018, 22:40 GMT+07:00

Không chỉ được làm từ bê tông, chú hổ có một không hai tại Thảo Cầm Viên còn thu hút sự chú ý của rất nhiều khách tham quan cũng như cư dân mạng bởi thần thái vô cùng độc đáo, khiến nhiều người phải xem lại tấm biển treo phía ngoài cửa chuồng.

Cư dân mạng mới đây đã được dịp vừa tò mò vừa buồn cười khi một thành viên có nicknam H.T.T đăng tải lên một group những bức ảnh chụp tại chuồng cọp trong Thảo Cầm Viên. Ngoài cửa chuồng có một tấm biển khá nổi bật với dòng chữ: ''Khu bảo tồn di tích chuồng cọp 1924 - 1927'', vốn dĩ đã gây nhiều hứng thú cho khách tham quan cho đến khi tận mắt chứng kiến nhân vật được... bảo tồn.

Chú hổ duy nhất trong "khu bảo tồn" này không phải hổ thật như nhiều người mong đợi, mà chỉ được dựng lên từ... bê tông. Khi so sánh với tấm biển ghi thông tin của loài Hổ Đông Dương phía ngoài, nhiều người đã ngờ vực rằng việc làm một chú hổ từ bê tông là bởi nơi đây không có hổ thật.


Chủ nhân của căn chuồng này khiến nhiều người cười nghiêng ngả
Chủ nhân của căn chuồng này khiến nhiều người cười nghiêng ngả

Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là biểu cảm trên khuôn mặt của chú hổ được làm bằng bê tông này. Khác với tưởng tượng về một chúa tể rừng xanh, chú hổ này không mang vẻ hung dữ hay hoang dã, mà lại đầy vẻ ngây ngô cùng với đôi mắt một mí khá ngơ ngác. Nhiều cư dân mạng đã không nhịn được cười khi chiêm ngưỡng bức ảnh độc đáo mà H.T.T đăng tải. Bài viết sau đó đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng, kéo về hàng nghìn lượt thích, bình luận cũng như chia sẻ.


Cửa chuồng thường không đóng như thế này
Cửa chuồng thường không đóng như thế này


Là dịp để không ít bạn trẻ chui vào chụp ảnh
Là dịp để không ít bạn trẻ chui vào chụp ảnh

Theo thông tin tìm hiểu được thì bức ảnh này được chụp ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nơi đã được tu sửa khá nhiều lần. Vào năm 1924 – 1927 một con đường nội bộ trong khuôn viên đã được trải nhựa, các chuồng thú cũng được xây dựng có quy mô lớn và kiên cố hơn chuồng lồng tròn để nuôi khỉ, chuồng cọp… Qua nhiều lần tu sửa, Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày nay trở thành một nơi có khá nhiều góc chụp đẹp cho giới trẻ "sống ảo", chứ không xuống cấp như nhiều người tưởng tượng.


Còn đây là "hàng thật" trong một khu chuồng cách đó không xa
Còn đây là "hàng thật" trong một khu chuồng cách đó không xa

Một số chuồng cọp cũ được giữ nguyên làm ''Khu bảo tồn di tích chuồng cọp 1924 - 1927''. Những con hổ thật thì được chuyển sang những chiếc chuồng khác rộng rãi kiên cố hơn, và chắc chắn nhiều người vẫn sẽ phải phì cười khi so sánh hổ thật và chú hổ... bê tông gây xôn xao mạng xã hội.

Nguồn: N.T.T.