Sau "Hai Phượng", đến lượt "Lật Mặt: Nhà Có Khách" của Lý Hải tung hoành phòng vé Mỹ

08/04/2019, 11:10 GMT+07:00

Đạo diễn Lý Hải cùng ê-kíp bất ngờ thông báo việc đưa bộ phim "Lật Mặt: Nhà Có Khách" tấn công thị trường quốc tế là Mỹ - Úc.

Theo dự kiến, Lật Mặt: Nhà Có Khách sẽ ra mắt khán giả Việt vào ngày 12/4 sắp tới. Một tuần sau khi ra mắt trong nước, tác phẩm sẽ công chiếu tại những cụm rạp hàng đầu tại thị trường Mỹ. Và dự án sẽ đến Melbourne và Sydney (Úc) một tháng sau. Đây là cơ hội giúp người Việt sinh sống tại Úc được theo dõi dự án điện ảnh của Việt Nam. Như vậy, sau Hai Phượng của Ngô Thanh Vân, Lật Mặt: Nhà Có Khách là bộ phim tiếp theo công phá các cụm rạp tại thị trường quốc tế.

Sau

Sau màn "mở đường" bùng nổ của Hai Phượng tại thị trường Mỹ và Canada, series điện ảnh ăn khách Lật Mặt sẽ tiếp bước vươn ra vào thị trường quốc tế. Đây một trong số ít những tác phẩm điện ảnh của Việt Nam, được công chiếu tới bốn cụm rạp là những "ông hoàng" trong ngành điện ảnh. Theo đó, những "ông hoàng" của "làng cụm rạp", hàng loạt những đơn vị nổi tiếng như AMC, Regal Cinema, Cineplex đã xác nhận đăng kí trình chiếu Lật Mặt: Nhà Có Khách.

Cụ thể, ở thị trường Mỹ, sau một tuần công chiếu tại Việt Nam, bộ phim trình làng cho kiều bào tại những thành phố, bang lớn như: San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle và Dallas. Còn sự kiện ra mắt bộ phim sẽ được diễn ra tại Úc, ngay sau khi bộ phim công chiếu chính thức tại Việt Nam một tháng.

Sau

Sau

Chia sẻ về dự định của ê-kíp Lật Mặt: Nhà Có Khách khi đưa bộ phim ra ngoài biển lớn, Lý Hải cho rằng: "Để điện ảnh Việt có thể sánh ngang với nền điện ảnh khắp thế giới, cần phải có người đứng lên mở đường, bước những bước đầu tiên vào một thị trường "khó tính" như đất Mỹ".

Lật Mặt: Nhà Có Khách khai thác đề tài tâm linh, do Lý Hải viết kịch bản và được đầu tư 17 tỷ đồng. Anh mất nửa năm hoàn thiện cốt truyện và thêm một tháng đi khảo sát bối cảnh, lựa chọn dàn diễn viên. Lật mặt phần bốn quy tụ các diễn viên: Huy Khánh, Tú Trinh, Katleen Phan Võ, Jay Quân, Mạc Văn Khoa, Lê Hoàng... 

Sau

Việc công chiếu trên các kinh đô điện ảnh của thế giới giúp Lật Mặt: Nhà Có Khách của Lý Hải phổ biến rộng rãi, đưa thương hiệu phim Việt đến gần hơn với khán giả xa xứ. Nếu như Hai Phượng rất thành công khi đưa nền điện ảnh Việt tới công chúng quốc tế gần thêm một bước thì chúng ta cũng có quyền hy vọng Lật Mặt: Nhà Có Khách hoàn toàn có thể làm được điều tương tự.

Ảnh: Tổng hợp