Cực hot: NASA chứng minh, ngáy to như "sấm" cũng ngay lập tức chữa khỏi nhờ loại cây này

21/11/2017, 11:42 GMT+07:00

Theo các nghiên cứu của NASA, cây dứa sản xuất rất nhiều oxy vào ban đêm giúp cải thiện chất lượng không khí do đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Những liệu pháp chứa ngáy thường tiêu tốn rất nhiều chi phí. Một tin vui là chỉ cần bạn trồng dứa trong nhà, chúng vừa có giá thành rẻ lại có thể giúp bạn khắc phục điều này một cách rất hiệu quả.

Cây dứa (hay còn gọi là thơm) là một trong những loại cây cho quả được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Cây dứa có các lá gai mọc thành cụm hình hoa thị, dài và có hình dạng giống mũi mác và mép thường có răng cưa hoặc gai. Hoa mọc từ phần trung tâm của cụm lá dứa, mỗi hoa có các đài riêng, mọc thành cụm hình đầu rắn chắc trên thân cây ngắn và mập. Các đài hoa này sẽ dần trở nên mập và chứa nhiều nước và phát triển thành một dạng phức hợp được biết đến như là quả dứa (quả giả), mọc ở phía trên cụm lá hình hoa thị.


Cây dứa có hoa dần phát triển thành quả.
Cây dứa có hoa dần phát triển thành quả.

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Chúng được biết tới với các công dụng đặc biệt như giảm, chữa táo bón, đau họng, duy trì sức khỏe của gan. Dứa chứa tới 16 khoáng chất tự nhiên và rất nhiều sinh tố cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, dứa có giá thành rất rẻ.

Theo một nghiên cứu mới của NASA, không chỉ có quả dứa đem lại những tác dụng tốt cho sức khỏe mà cây dứa cũng vậy. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên, nhưng họ đưa ra kết luận rằng, chỉ cần đặt một chậu dứa trong phòng ngủ, dù bạn có bị ngáy lâu năm cũng sẽ được chữa khỏi.

Cực hot: NASA chứng minh, ngáy to như

Ngáy là triệu chứng xảy ra trong lúc ngủ. Do khi ngủ, đường thở ở trong trạng thái thư giãn nên chúng thu hẹp lại, lúc này khi người ngủ hít thở, lượng khí vào khó khăn hơn, làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên tạo nên âm thanh. Ngáy không chỉ đem đến bao nhiêu sự phiền toái cho những người nằm cạnh, mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của người ngủ.

Ngáy có thể xảy ra nếu đường thở của bạn bị tắc như khi bạn bị cảm. Lúc này, đường thở của bạn có thể bị tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ trong khoảng 10 giây suốt đêm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ cao bị cao huyết áp, đau tim, hoặc thậm chí là đột quỵ. Ngáy cũng có thể là nguyên nhân gây chứng mất trí nhớ.

Có rất nhiều người đã phải tìm hàng chục biện pháp để cố gắng có một giấc ngủ ngon như sử dụng miếng dán miệng, liệu pháp thôi miên hay gối đặc biệt được thiết kế để làm giảm tình trạng ngáy. Thế nhưng, những liệu pháp này thường tiêu tốn rất nhiều chi phí. Một tin vui là chỉ cần bạn trồng dứa trong nhà, chúng có thể giúp bạn khắc phục điều này.

Cực hot: NASA chứng minh, ngáy to như

Theo các nghiên cứu của NASA, cây dứa sản xuất rất nhiều oxy vào ban đêm giúp cải thiện chất lượng không khí do đó giúp bạn ngủ ngon hơn. Mặc dù nguyên lý chữa ngáy của dứa rất đơn giản, nhưng trên thực tế, nó đã giúp 45% người Anh chữa được tình trạng ngáy ngủ. Trên thế giới, dứa được trồng nhiều ở Hà Lan, còn tại Việt Nam, dứa được trồng khá phổ biến, phân bố từ Phú Thọ đến Kiên Giang. Loại cây này mất ​​21 đến 24 tháng để phát triển và hình thành quả.

Nếu bạn đang gặp phải những cấn đề về ngáy, bạn có thể tìm mua và trồng chúng ngay trong phòng ngủ của mình, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Nguồn: T.S