"Grammy Hàn Quốc": Chưa khởi động khán giả đã tin chắc rằng đây sẽ là những cái tên đạt giải năm nay

13/11/2018, 19:10 GMT+07:00

Được xem là giải thưởng danh giá và công bằng nhất của Hàn Quốc, Golden Disc Awards 2019 đã khuấy động không ít luồng ý kiến từ cư dân mạng. Nhiều dự đoán đã ra đời khiến người hâm mộ không thể không háo hức chờ đợi kết quả cuối cùng này.

Như đã biết trước đó, lễ trao giải Golden Disc Awards 2019 (cũng được mệnh danh là "Grammy của Hàn Quốc") lần thứ 33 của Hiệp hội công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc sẽ diễn ra trong 2 ngày 5-6/1 tại Gocheok Sky Dome. Ngày đầu tiên sẽ dành cho những nghệ sĩ thống trị mảng digital, và ngày tiếp theo dành cho những nghệ sĩ chiến thắng ở mặt trận album. 

Các giải thưởng chính của GDA lần này bao gồm giải Tân Binh, Nhóm nam và Nhóm nữ xuất sắc nhất, Bonsang, Daesang Digital (Ngày 1), và Bonsang, Daesang Album (Ngày 2).

Dù chưa chính thức khởi động nhưng người hâm mộ đã phần nào đoán được tất cả sản phẩm đạt giải của năm nay. Vì không giống với các lễ trao giải khác, GDA luôn được xem là giải thưởng công bằng nhất Hàn Quốc cho nên người hâm mộ tin rằng, những sản phẩm đình đám sau sẽ đạt giải trong năm nay nhờ vào làn sóng mạnh mẽ mà nó để lại trên thị trường Kpop 2018.

Theo dự đoán của người hâm mộ, Daesang Digital (hay cũng là Bài hát của năm) năm nay sẽ về tay iKon với siêu hit Love Scenario. Cụ thể, Love Scenario chiếm hạng #1 các BXH âm nhạc trong vòng 28 ngày và trở thành bài hát đầu tiên của idol trụ lâu trên BXH trong 10 năm qua. Trước đó, vào năm 2008 ca khúc Last Farewell của Big Bang đã đạt #1 liên tục trong vòng 8 tuần, điều này cũng khiến khán giả đã nâng iKon trở thành thế hệ nối tiếp Big Bang của nhà YG.

Dự đoán tiếp theo và cũng gần như là chắc chắn rằng, Daesang Album (Album của năm) sẽ về đến tay BTS với 2 album đình đám Love Yourself: AnswerLove Yourself: Tears. Cả 2 album nhà Bangtans đều đứng hạng 1 Billboard 200 (200 album xuất sắc nhất toàn cầu) và có pre-order bán ra sấp xỉ 1,5 triệu đến 2 triệu bản mỗi album.

Ngoài ra, các hạng mục khác cũng gần như có kết quả. Nhóm nam xuất sắc nhất và nhóm nữ xuất sắc nhất cũng được tin rằng sẽ về tay YG với 2 nhóm nhạc nòng cốt iKonBLACKPINK. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng cả hai hạng mục này TWICEBTS mới là nhóm xứng đáng nhất năm qua.

Ngoài ra, giải Tân Binh cũng không thể tuột khỏi tay (G)I-DLE với sức nóng của LATATA

Tuy vậy, tất cả mọi thứ đến hiện giờ vẫn còn dừng lại ở phần "dự đoán" và kết quả cuối cùng chỉ có thể được tiết lộ vào lễ trao giải ngày 5-6/1/2019.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!