Đạo diễn phim Tết của Trấn Thành bị tố xài hình ảnh trái phép

04/10/2018, 09:00 GMT+07:00

Trước ngày công chiếu, đạo diễn phim "Cua lại vợ bầu" có sự tham gia diễn xuất của Trấn Thành bị tố khi đạo diễn lấy hình ảnh trái phép sử dụng. 

Là dự án điện ảnh chiếu Tết sẽ được ra mắt 2019, Cua lại vợ bầu do Nhất Trung đạo diễn có sự góp mặt của nhiều nhân vật bảo chứng cho doanh thu phòng vé. Đặc biệt, Trấn Thành góp mặt trong phim và đảm nhiệm vai chính trong phim. Trước ngày công chiếu, đạo diễn Nhất Trung đã lấy hình ảnh phim Gái già lắm chiêu để làm hình ảnh poster phim, sau đó bị đạo diễn này tố đã sử dụng hình ảnh trái phép. 

Sự việc này khiến đạo diễn phim Gái già lắm chiêu là Bảo Nhân tức giận yêu cầu đạo diễn Nhất Trung tôn trọng công sức của người khác. Bảo Nhân viết: "Giật mình vì người trong nghề với nhau và cũng là người làm sáng tạo làm đạo diễn như vậy mà làm những trò thật sự kém văn minh anh ạ. Hôm nay chúng tôi hết hồn khi thấy hình ảnh này từ một người bạn gửi cho chúng tôi.

Tại sao lại có thể sử dụng chất xám và tiền bạc của chúng tôi đã tốn kém để tạo hình ảnh với một ê-kíp phía sau thật nhiều con người để suy nghĩ make up, tóc tai, tạo hình bao nhiêu tháng mới ra được tạo hình như vậy cho Lan Ngọc trong Gái già lắm chiêu 2. 

Để có những bức hình đẹp thì ê-kíp Milor Trần phải chụp liên tục 3 ngày mới có những hình ảnh của nhân vật phục vụ cho phim. Để có bức hình đó thì NTK Lâm Gia Khang phải suy nghĩ và may thử bao nhiêu cái đầm mới chọn được một cái đầm để chụp cho phù hợp tính cách.


Đạo diễn phim Gái già lắm chiêu Bảo Nhân. 
Đạo diễn phim Gái già lắm chiêu Bảo Nhân

Vậy mà đùng một cái nhìn thấy hình ảnh của phim mình được sử dụng cho phim khác một cách ngang nhiên như vậy. Cảm thấy nực cười cho ý thức tôn trọng nhau, tôn trọng bản quyền trong giới nghệ thuật Việt Nam. Mong anh (đạo diễn Trung) hãy giúp chúng tôi tháo gỡ hình ảnh anh đang sử dụng trái phép và cũng rất không tôn trọng “đồng nghiệp” xuống dùm ạ. 

Trong lúc giới làm sáng tạo đang cần một môi trường văn minh trong việc tôn trọng bản quyền sáng tạo. Và vừa qua thì cũng có một ca sĩ đang dính vào kiện cáo vì bản quyền âm nhạc thì ở Việt Nam vẫn có người ngang nhiên một cách vô tư như vậy thì thật sự đáng buồn. Đại diện cho phim, tôi và đạo diễn Namcito cùng diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc xin anh hãy tôn trọng ê-kíp và ngừng ngay việc vi phạm nguyên tắc trong sáng tạo của giới làm nghệ thuật nói chung cũng như giới làm phim nói riêng". 

>> Có thể bạn quan tâm về Trấn Thành:
Trấn Thành cứng họng khi gặp phải cao thủ "chặt chém"
Hoài Linh - Việt Hương hả hê khi Trấn Thành bị tố sửa mũi
Xin tiền dằn túi còn bị Hari Won "sỉ nhục", Trấn Thành dọa bêu xấu vợ


Dòng trạng thái khá dài mà đạo diễn Bảo Nhân gửi đến đạo diễn phim của Trấn Thành sắp tham gia. 
Dòng trạng thái khá dài mà đạo diễn Bảo Nhân gửi đến đạo diễn phim của Trấn Thành sắp tham gia


Trước đó, đạo diễn Nhất Trung đã lấy hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc trong phim Gái già lắm chiêu để quảng cáo phim mới Cua lại vợ bầu của Trấn Thành tham gia làm hình ảnh trái phép. 
Trước đó, đạo diễn Nhất Trung đã lấy hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc trong phim Gái già lắm chiêu để quảng cáo phim mới Cua lại vợ bầu của Trấn Thành tham gia làm hình ảnh trái phép. 


Sau khi bị tố, đạo diễn Nhất Trung đã thay lại hình ảnh đại diện lại. Nhưng phía đạo diễn vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. 
Sau khi bị tố, đạo diễn Nhất Trung đã thay lại hình ảnh đại diện lại. Nhưng phía đạo diễn vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!