Chưa có quyết định cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ 2/3

26/02/2021, 20:10 GMT+07:00

Trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội vào ngày 26/2, TP Hà Nội vẫn chưa ấn định thời gian quay trở lại trường học của học sinh, sinh viên.

 
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp (Nguồn: Tuổi trẻ)
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp (Nguồn: Tuổi trẻ)

>> Xem thêm: Từ ngày 29/1, hơn 600 trẻ mầm non ở Hà Nội nghỉ học phòng Covid-19

Các quận, huyện đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học

Trong buổi họp chiều ngày 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay đã trải qua 11 ngày cả thành phố chưa phát hiện ca mắc ngoài cộng đồng, theo Dân trí.

Đồng thời, ông Hạnh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ động chỉ đạo Phòng Giáo dục các quận, huyện trên địa bàn khẩn trương đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại trường học, sẵn sàng đón học sinh đến lớp khi có quyết định mới.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các trường chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường (Nguồn: Dân Việt)Sở Y tế Hà Nội đề nghị các trường chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường (Nguồn: Dân Việt)

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và các trường chuẩn bị công tác phòng chống dịch, sẵn sàng để học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

Còn tại quận Cầu Giấy, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận báo cáo địa bàn quận đã thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, tiến hành phun khử khuẩn các trường học, chuẩn bị sẵn nhiệt kế, khẩu trang để đón học sinh quay lại trường vào đầu tuần tới.

>> Xem thêm: Tạp chí quốc tế ca ngợi phương pháp xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam

Vẫn chưa ấn định chính thức về thời điểm học sinh quay trở lại trường

Theo Tuổi trẻ, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, cũng như là đầu mối giao thông cả nước. Đặc biệt nếu các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại trong những ngày tới, sinh viên các tỉnh quay trở lại thành phố sẽ có trường hợp đến từ những tỉnh thành có dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, khẳng định tình hình dịch bệnh trên thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên nguy cơ xuất hiện dịch trong cộng đồng thành phố vẫn còn. Trong những ngày tới khi thành phố thống nhất cho học sinh, sinh viên tới trường, nguy cơ dịch bệnh sẽ cao hơn.

 
Nhiều trường trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng chào đón học sinh trở lại (Ảnh minh hoạ từ Dân Việt)
Nhiều trường trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng chào đón học sinh trở lại (Ảnh minh hoạ từ Dân Việt)

Về thời gian cho học sinh, sinh viên quay lại trường, ông Chử Xuân Dũng cho biết hiện UBND TP Hà Nội đã có văn bản xin ý kiến Thường trực Thành ủy và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi nào các đơn vị có quyết định, thành phố sẽ có thông báo cụ thể.

"Lịch học sinh, sinh viên quay trở lại trường thế nào sẽ có thông báo sau. Nhưng thành phố sẽ chia làm các thời điểm khác nhau cho học sinh, sinh viên tới trường. Cụ thể, học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước; sau đó là các trường nghề và sinh viên các trường đại học", ông Dũng cho hay.

>> Xem thêm: Hàng loạt trường tại Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

VACCINE COVID-19 CỦA VIỆT NAM CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG LẠI VIRUS BIẾN CHỦNG ANH

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, thông tin về vaccine phòng chống Covid-19 luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Theo đó, các chuyên gia nhận thấy vaccine Nano Covax có kháng thể chống lại virus biến chủng Anh B.1.1.7. Đây là một tin vui đối với công tác phòng chống dịch tại nước ta.

Đón xem TẠI ĐÂY!