Điều duy nhất các sao Việt mong mỏi, thỉnh cầu đến Hoài Linh

19/12/2020, 19:30 GMT+07:00

Vào 11h giờ sáng nay 18/12 theo giờ địa phương (tức 2h sáng ngày 19/12 tại Việt Nam), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California. Rất đông các anh chị em nghệ sĩ tại Mỹ đồng loạt diện trang phục đen, xếp hàng đợi đến lượt vào viếng thăm người anh lần cuối.

"Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt. Anh đã khuyên nhủ chúng em rất nhiều. Vì đường xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh", Hoài Linh đau lòng khi không thể sang Mỹ viếng Chí Tài.


Hoài Linh chưa bao giờ khóc vì ai nhưng anh xin phép một lần được khóc vì Chí Tài (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh chưa bao giờ khóc vì ai nhưng anh xin phép một lần được khóc vì Chí Tài (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt hải ngoại nghẹn ngào đến viếng đám tang NS Chí Tài ở Mỹ

Hoài Linh đau lòng, mắt dõi theo đám tang của Chí Tài ở Mỹ

Nổi tiếng là người gần gũi, thân thiện nên nam danh hài có mối quan hệ rộng khắp trong showbiz từ già đến trẻ và có rất nhiều con nuôi. Tuy nhiên, sâu đậm nhất và đồng hành cùng nhau gần 23 năm, hiểu từng đường đi nước bước của Hoài Linh thì chỉ có mỗi Chí Tài mà thôi. Sự ra đi mãi mãi của ông xã ca sĩ Phương Loan ắt hẳn là một vết thương rất lớn còn lâu nữa mới nguôi ngoai trong lòng Hoài Linh. Ngay khi nhận được điện thoại đến bệnh viện nhận thi thể của người anh gắn bó 23 năm, anh Bốn thốt lên 1 câu chua chát: "Anh không tin đâu Thư ơi" (Nam Thư).

Dù đau đớn và tuyệt vọng nhưng Hoài Linh vẫn đứng ra chăm lo hậu sự cho Chí Tài tươm tất và tiễn anh 1 đoạn đường sang Mỹ an táng cạnh gia đình. Điều đáng buồn nhất là ngày lễ tang của người bạn chí cốt ở xứ cờ hoa cũng rơi vào ngày sinh nhật lần thứ 52 của mình, Hoài Linh đã đau nay còn đau hơn gấp mấy ngàn lần. Để tưởng nhớ người anh quá cố, Hoài Linh không bận tâm đến ngày vui và ở Việt Nam liên tục dõi mắt theo hậu sự của Chí Tài bên Mỹ.


Hoài Linh khoe ảnh diện áo dài lúc người anh còn sinh thời (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh khoe ảnh diện áo dài lúc người anh còn sinh thời (Ảnh: FBNV)

Hoài Linh vốn hài hước nhưng đã bao giờ làm thơ và có ai biết anh có khả năng văn chương đâu chứ! nhưng sự qua đời của bạn thân khiến anh tâm trạng đến mức biên nên bài thơ tiễn đưa, ai đọc qua cũng không cầm được nước mắt. 

“Huynh ơi!

Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả Anh về với nước Chúa

Chỉ giữ nụ cười Anh trên môi

Hai mươi mấy năm nghĩa Đệ, Huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong Tim những chân tình.

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bấc, tiếng chì

Kiếp người Anh trọn chốn Hồng Trần

Kiếp Tằm Anh trọn với Ân Nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc Thiên Thần.

18/12/2020".

Lần đầu tiên trong cuộc đời, người ta mới thấy trang cá nhân của Hoài Linh đậm mùi tang thương đến như thế. 11h sáng bên Mỹ đồng nghĩa với việc chỉ mới 2h sáng của Việt Nam nhưng Hoài Linh vẫn thức trắng, hướng mắt dõi theo đám tang của nghệ sĩ Chí Tài qua livestream từ trung tâm Thúy Nga. Từ trang cá nhân và page của anh Bốn, anh đều nhắn nhủ đến người bạn thân 23 năm là: "Về với gia đình và khán giả hải ngoại ấm áp nha anh".

>>> Xem thêm: Xúc động khoảnh khắc Vân Sơn nghẹn ngào cúi đầu tạm biệt cố NS Chí Tài

Điều mà sao Việt mong mỏi nhất ở Hoài Linh

Trước đó khi đến nhà tang lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng có tiết lộ một sự thật là sức khoẻ của Hoài Linh đang không tốt, không cho phép xuất hiện trước đám đông nhưng anh ấy vẫn đứng tạ ơn, quỳ trả lễ nhìn thấy mà không chịu nổi.


Con trai Hoài Linh thay mặt bố đến viếng nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con trai Hoài Linh thay mặt bố đến viếng nghệ sĩ Chí Tài (Ảnh chụp màn hình)

Sẽ là một thiếu sót khi nói về tình cảm, sự trân quý mà Hoài Linh dành cho nghệ sĩ Chí Tài mà không nhắc đến khoảnh khắc anh quỳ lạy cám ơn khán giả đến tiễn biệt Chí Tài trước giờ di quan hay cho đoàn đưa tang dừng ít phút cho linh cữu đàn anh từ giã công chúng. Có ai khiến Hoài Linh yêu thương ra mặt đến thế chưa? chắc chắn là chưa khi lần đầu tiên cả Vbiz thấy được một tình bạn đẹp đến độ không còn từ ngữ nào để diễn tả hết đủ ý.


Hoài Linh liên tục chắp tay cám ơn khán giả khi đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ (Ảnh: Quang Đức) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh liên tục chắp tay cám ơn khán giả khi đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ (Ảnh: Quang Đức)

Dẫu biết "sinh lão bệnh tử" rồi ai cũng sẽ phải trải qua, người đã ra đi đầu không ngoảnh lại thì vẫn mong Hoài Linh ổn định tinh thần, dành thời gian nghỉ ngơi để có sức khoẻ cống hiến cho nghệ thuật cũng như kham luôn phần việc mà Chí Tài còn dang dở và chưa thực hiện được.

Muốn làm được nhiều thứ thì trước hết Hoài Linh phải khoẻ mạnh đã, 10 người thì đủ 10 ý đều nhắn nhủ, khuyên anh chú ý sức khoẻ để thấy rằng cả showbiz yêu thương nam danh hài rất nhiều, anh không đơn độc trên chặng đường sắp tới đâu. 


Những hình ảnh của nghệ sĩ Chí Tài treo quanh nhà thờ khiến ai ai cũng đau lòng (Ảnh: Tân Dy Khánh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hình ảnh của nghệ sĩ Chí Tài treo quanh nhà thờ khiến ai ai cũng đau lòng (Ảnh: Tân Dy Khánh)

Đàm Vĩnh Hưng nhắn nhủ đến đàn anh ngắn gọn rằng: "Mong anh luôn khoẻ mạnh, khoẻ mạnh, khoẻ mạnh và thật khoẻ mạnh!". Trấn Thành cũng đồng quan điểm: "Người anh tôi luôn yêu thương và ngưỡng mộ. Chúc anh luôn khoẻ, luôn trẻ, vui vẻ và suôn sẻ trong mọi việc anh muốn thực hiện. Những gì anh đã làm và cống hiến luôn là tấm gương cho các em nhỏ trong nghề như em học tập, noi theo và kính trọng".

Vy Oanh tiếp lời: “Chúng em nghiêng mình ngưỡng mộ trước những việc anh đã làm. Mong anh giữ gìn sức khoẻ để còn tiếp tục cống hiến cho đời, cho người thật nhiều điều mà chỉ có anh mới làm được ạ. Mãi mãi anh là thần tượng về tài năng và cách sống trong lòng em và tất cả mọi người ạ". Từ Mỹ Thanh Thảo cũng gửi gắm: "Cám ơn anh Hoài Linh vì tất cả. Nhìn anh không màng đến sức khoẻ bản thân mà chăm chút mọi việc chu toàn cho đám tang mà thấy rất thương và rất nể phục. Quan trọng bây giờ là anh nghỉ ngơi, tịnh dưỡng vài ngày và chú tâm chăm sóc sức khỏe anh nhé! Chúc anh luôn mạnh giỏi và bình an. Thương anh".

>>> Xem thêm: Mặc kệ yêu cầu, em gái tỷ phú của Cẩm Ly vẫn gửi hoa viếng Chí Tài

Ai cũng biết, cũng hiểu tình cảm Hoài Linh dành cho nghệ sĩ Chí Tài là thiêng liêng đến nhường nào. Có yêu thương, có trân trọng thì nam danh hài mới đặt bàn thờ người anh thân thiết ở nhà thờ Tổ 100 tỷ.

SAO VIỆT HẢI NGOẠI TIỄN BIỆT NGHỆ SĨ CHÍ TÀI

Không chỉ có sao Việt trong nước mà nhiều đồng nghiệp của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ cũng không giấu được nỗi xót xa, tiếc nuối trước sự ra đi mãi mãi này.

Vân Sơn cúi người: "Tôi ước gì mình đang trong cơn ác mộng…Tôi nhất định không tin…Không phải là sự thật…tôi ngắt vào tay, cấu vào người và bảo đây không phải là sự thật. Nhưng tin dữ cứ đến như sét đánh bên tai. Chí Tài ơi hỡi…Chí Tài ơi... Anh ra đi bất chợt …Để lại trong tôi trời thương tiếc! Anh luôn mang theo sự chân tình đến cho mọi người… Sự hy sinh nhường nhịn cho bạn bè đồng nghiệp, sự bao dung cho lớp đàn em và muôn ngàn nụ cười cho triệu khán giả…Vậy mà…Tại sao vậy??? Trời ơi. Cầu mong cho anh ra đi trong nhẹ nhàng thanh thản...".

Hồng Đào: "Anh Tài hay nói với tôi mỗi khi anh bước xuống sân bay về với chị Loan anh thấy an tâm, ngày hôm nay anh Tài về với chị rồi, em cầu mong anh ra đi thanh thản".

Hồng Ngọc bật khóc nức nở: "Đến giờ em vẫn không còn tin anh ra đi anh Tài ơi, hôm nay tụi em đến đây tiễn anh một đoạn đường, em biết những gì anh đã làm cho tụi em và mọi người là một cách sống chân thành, yêu thương". Xem thêm thông tin về đám tang của nghệ sĩ Chí Tài tại đây.