Người tốt việc tốt: Bác xe ôm lặn lội suốt 2 ngày giúp cô gái dân tộc tìm gia đình thất lạc 20 năm

25/08/2019, 22:00 GMT+07:00

Câu chuyện về người đàn ông chạy xe ôm giúp đỡ cô gái xa lạ hiện đang được cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm cùng những lời chúc tốt đẹp.

Câu chuyện người xe ôm lặn lội nhiều ngày giúp cô gái dân tộc tìm lại gia đình đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Trước đây đã có rất nhiều trường hợp đoàn tụ với gia đình nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội. Thế nhưng chuyện về một người đàn ông làm nghề xe ôm sẵn sàng tạm gác công việc giúp cô gái xa lạ đi tìm người thân thì quả thật hiếm có.

Đó là ông Chung Hồng Sơn (46 tuổi, chạy xe ôm, ở khu phố Nam Cao, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, Kiên Giang). Còn cô gái dân tộc Khmer đang tìm lại gia đình là chị Sơn Thị Trầm Pa (thường gọi là Thái, Thơ, khoảng 25-30 tuổi). Chị Pa đã mất liên lạc với gia đình khoảng 20 năm nay.

 
Chị Pa đã mất liên lạc với gia đình hơn 20 năm (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)
Chị Pa đã mất liên lạc với gia đình hơn 20 năm (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)

Ông Sơn kể lại trên báo Thanh niên cho biết, trước Tết Nguyên đán 2019, chị Pa được một người bán vé tàu tên Pha tại bến tàu Phú Quốc, Kiên Giang tìm thấy tại bến tàu. Khi đó chị Pa không nói chuyện với ai và có biểu hiện khù khờ. Người bán vé tàu lúc đó đã chở chị ra bến xe Rạch Sỏi (Rạch Giá, Kiên Giang) để chị bắt xe về nhà nhưng chị Pa không nhớ nhà mình ở đâu.

>>Đọc thêm: Chỉ vài phút, cậu bé đã giúp một gia đình đoàn tụ sau 65 năm thất lạc

Thấy vậy ông Pha đã thuê giúp chị Pa một phòng trọ nhỏ gần bến tàu. Tuy nhiên từ khi ở đó chị Pa không đi đâu cũng không nói chuyện với ai. Một ngư dân tên Tuấn - ở gần phòng trọ với chị Pa đã phát hiện ra điều bất thường, nên sau Tết Nguyên đán 2019, anh Tuấn đã nhờ anh Sơn để mắt đến chị Pa vì anh Tuấn phải đi biển. Từ đó đến nay chị Pa ở lại nhà ông Sơn.

 
Người xe ôm tốt bụng giúp chị Pa tìm lại gia đình (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)
Người xe ôm tốt bụng giúp chị Pa tìm lại gia đình (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)

Ông Sơn cho biết, trong suốt khoảng thời gian qua anh luôn hỏi thăm xem chị Pa nhà ở đâu để đưa về nhưng chị Pa lúc nhớ, lúc quên. Chị còn kể rằng khi chị học lớp 4, trên đường đi học về xe đạp bị đứt dây sên. Do sợ bị cha mẹ la nên khi về gần đến nhà chị để xe ngoài bờ đê rồi bỏ đi. Chị đi bộ ra bến xe Bạc Liêu rồi lên Cần Thơ, từ đó chị không còn nhớ gì.

Trong ký ức mơ hồ của mình, chị Pa nhớ nhà ở Bạc Liêu, gần một ngôi chùa của người Khmer, trước nhà có sông, đò để đi ra chợ Bạc Liêu. Gần nhà có một con lộ mới nạo vét để đi lại, bên trồng lúa, bên trồng tôm. Ngoài ra chị cũng kể lại trên Thanh niên, nhà chị có 5 anh em, 2 gái, 3 trai. Chị là con thứ 3, cha tên Út, mẹ tên Xuân.

Bên cạnh đó, chị Pa nhớ mang máng rằng từng có thời gian chị đi làm tiếp viên ở quán karaoke tại Phú Quốc.

Điều khiến người xe ôm quyết định tạm gác công việc, đưa chị Pa đi tìm người thân đó là cách đây 10 ngày, chị Pa bất ngờ nói nhớ nhà rồi lấy 2 tay đập vào đầu: "Ông Sơn ơi, ông Sơn ơi đưa tôi về nhà", theo Thanh niên.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Sơn chỉ chạy xe ôm đủ sống qua ngày nhưng thương hoàn cảnh chị Pa, sáng 24/8, ông Sơn đã chạy xe máy chở chị Pa từ Kiên Giang về Bạc Liêu để tìm người thân.

Trên đường trở về, ông Sơn cố đưa chị đi một số tuyến đường, ghé những ngôi chùa của người Khmer ở Bạc Liêu hy vọng chị sẽ nhớ lại điều gì đó. Nhưng tất cả vẫn chỉ là con số 0.

 
Người xe ôm tốt bụng (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)
Người xe ôm tốt bụng (Ảnh: Trần Thanh Phong - Thanh niên)

Ngày 25/8, ông Sơn cho biết đã 2 ngày trôi qua nhưng vẫn chưa có kết quả. Ông Sơn cũng đã đưa chị đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo vụ việc. Đồng thời ông cũng nhờ các cơ quan báo, đài tỉnh Bạc Liêu đăng phát thông tin tìm người thân giúp chị Pa.

Xem thêm: Cuộc đoàn tụ người mẹ Việt và con trai thất lạc 48 năm trên đất Mỹ

Theo thông tin trên Thanh niên, Công an tỉnh Bạc Liêu hiện đã ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên chị Pa không nhớ gì nhiều về gia đình, giấy tờ tùy thân không chính xác. Thậm chí cả cái tên "Sơn Thị Trầm Pa" cũng chỉ là tên chị nhớ lại và khai báo với cơ quan công an chứ chưa có căn cứ xác minh.

Đến nay ông Sơn mong rằng sau khi thông tin về cô gái thất lạc gia đình hơn 20 năm được đăng tải, chị Pa sẽ có cơ hội đoàn tụ với gia đình.

Câu chuyện về người đàn ông chạy xe ôm giúp đỡ cô gái xa lạ hiện đang được cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm cùng những lời chúc tốt đẹp: "Thật may có người chạy xe ôm có tâm như vậy. Hy vọng em sớm tìm lại được người thân".

Trước đó đã từng có nhiều phép màu xảy ra nhờ vào sức mạnh của cộng đồng mạng. Quý độc giả hãy cùng nhau chia sẻ thông tin này để giúp chị Pa có thêm cơ hội đoàn tụ với gia đình nhé! Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích trên YAN!

Theo: Thanh niên