Chủ trọ tiết lộ cuộc sống cô gái bị từ chối ở "ATM gạo" đầy khó khăn

21/04/2020, 08:50 GMT+07:00

Thời gian gần đây cây “ATM gạo” liên tục xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19. Từ đây những hình ảnh mọi người đi xe ga hay mặc đẹp đến “cây ATM” để lấy gạo gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Đặc biệt đó là câu chuyện cô gái bị từ chối khi đến “cây ATM” để lấy gạo vì đi xe máy khiến nhiều người bức xúc.

 
Cô gái bị từ chối ở "ATM gạo" có cuộc sống đầy khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái bị từ chối ở "ATM gạo" có cuộc sống đầy khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Mới đây cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một cô gái khi đến “cây ATM” để lấy gạo đã bị nhân viên ở đây từ chối. Cụ thể cô được 1 người đàn ông chở bằng xe máy đến “ATM gạo” để lấy đồ từ thiện. Sau khi chờ đến lượt mình, trong lúc đang chuẩn bị lấy gạo thì cô bất ngờ bị nhân viên ở đây yêu cầu ra khỏi vị trí.

Mặc dù không hiểu chuyện gì nhưng cô gái vẫn nghe lời và bỏ lại túi bóng vào đúng vị trí rồi ra về. Điều đáng nói đó là đoạn video được lồng thêm lời dẫn của người quay với nội dung gây tranh cãi. Thậm chí người này còn quay cận cảnh việc cô gái đi ra phía xe máy để về và cung cấp thông tin biển số xe là của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi bị từ chối cô gái đã lên xe máy để về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)Sau khi bị từ chối cô gái đã lên xe máy để về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

> >  Bạn có biết: Người phụ nữ đi xe ga không lấy được gạo khi đến "máy ATM phát gạo"

Cuộc sống khó khăn của cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Theo thông tin từ T.D.N. là người đã đến tận nhà của cô gái để tìm hiểu kỹ sự việc lấy gạo gây tranh cãi. Cô gái trong đoạn video là H. hiện tại đang mưu sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vì dịch nên thất nghiệp. Gia đình H. có 4 người con gái, đợt vừa rồi công ty cho nghỉ vì dịch nên cô cố gắng làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập nhưng vì kéo cát không nổi đã bị cho nghỉ. Hiện tại cô đang trọ cùng 5 người nữa và tất cả đều chung tình trạng tiền hết, gạo hết.

 
T.D.N. đã đến tận nơi để tặng quà và hỏi rõ mọi chuyện về bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
T.D.N. đã đến tận nơi để tặng quà và hỏi rõ mọi chuyện về bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

H. chia sẻ với T.D.N.: “Anh hàng xóm nói để tụi tao chở mày đi xin gạo ở máy từ thiện bên kia, em đâu có xe đâu. Em nhờ 2 anh đó chở đi. Em đứng xếp hàng đến lượt em chị gái đó nói em không được nhận”. Sau khi đi lấy gạo về, đến tối thì H. bị mẹ gọi điện và mắng vì làm gì để người ta quay rồi đăng lên mạng. Cô khóc khi bộc lộ: “Em sợ đoạn phim đó đăng, sau này hết dịch em xin đi làm chắc không ai dám nhận em phải không anh”.

 
Khi kể lại mọi chuyện cô gái đã không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khi kể lại mọi chuyện cô gái đã không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Đại Nghĩa không xét người nhận gạo, dùng túi giấy bảo vệ môi trường

Cô chủ trọ tiết lộ cuộc sống khó khăn của cô gái bị từ chối ở “ATM gạo”

Theo thông tin từ 1 người khác là D.T.T., anh đã tìm đến tận nhà của cô gái để giúp đỡ bằng thực phẩm đồng thời trò chuyện thêm với cô chủ trọ của H. để hiểu rõ hơn về sự việc. Cô chủ trọ đã tỏ ra bức xúc khi nhắc đến việc H. bị từ chối khi đi lấy gạo và đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội. Chủ trọ chia sẻ với D.T.T.: “Đã gọi là thiện nguyện thì ai lấy mà chẳng được, mình làm sao mà biết được người đi xe ga mặc đồ đẹp là giàu hay nghèo. Thời điểm bây giờ thì ai cũng khó khăn cả thôi”.

 
Cô chủ kể lại hoàn cảnh khó khăn của H. và cả những bạn cùng phòng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô chủ kể lại hoàn cảnh khó khăn của H. và cả những bạn cùng phòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô chủ còn tiết lộ rằng sau khi hiểu rõ câu chuyện H. đã được nhiều người giúp đỡ cả về thực phẩm lẫn tiền bạc. Tuy nhiên H. đã từ chối và không dám nhận của ai cả cho đến khi một người động viên và khuyên cứ lấy, nếu thừa hãy nhường lại cho hoàn cảnh khó khăn khác.

Đặc biệt, điều khiến cư dân mạng chú ý đó chính là lời bộc bạch của cô chủ về hoàn cảnh khó khăn của H. và bạn cùng phòng: “Chúng nó xe không có không đi chợ được suốt ngày ăn mì tôm sáng mỳ tôm trưa mì tôm tối mì tôm, lắm lúc nấu cơm ra chúng nó ăn trứng nay trứng mai trứng mốt trứng".

 
Mấy ngày nay những bữa ăn của H. chỉ xoay quanh mì tôm mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mấy ngày nay những bữa ăn của H. chỉ xoay quanh mì tôm mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Điểm phát gạo miễn phí có thể đưa đến tận nhà tại Hà Nội

Hiện tại cuộc sống của H. đã ổn định khi nhận được sự giúp đỡ đến từ nhiều người. Cô thậm chí chỉ lấy 1 phần nhỏ và nhường số tiền còn lại cho các hoàn cảnh khó khăn khác. Việc làm của H. đã nhận về nhiều lời khen cộng đồng mạng, còn bạn nghĩ gì về cô gái này hãy chia sẻ ngay nhé.

Bạn nghĩ sao về cuộc sống đầy khó khănc của cô gái bị từ chối ở "ATM gạo". Hãy cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nhé.

Quản lý ATM gạo không phát cho thiếu niên lên tiếng giải thích

Theo người quản lý của điểm phát gạo giải thích sự việc trên do một người nào đó quay lại và đây là sơ suất nhỏ trong quá trình làm thiện nguyện.

Anh phân trần rằng ban tổ chức thấy cô gái đi cùng với 2 thanh niên bằng xe máy: ‘Nếu như những người bình thường thì tại sao lại e ngại khi đậu xe gần đây”.

Anh cho biết trước đó đã có nhiều người đi xe tay ga đến nhận và khi được hỏi thì đáp rằng thấy hay nên lấy. Chính vì vậy tổ chức đã quyết định làm chặt hơn.

Người quản lý này cho rằng bản thân chỉ muốn làm việc tốt, trao số gạo do các mạnh thường quân đóng góp cho đúng đối tượng mà thôi.

Trước nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, quản lý của “ATM gạo” cho biết sẽ rút kinh nghiệm để công việc thiện nguyện diễn ra thuận lợi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!