Chủ trọ tặng mỗi phòng thuê 1,5 triệu đồng: Ấm lòng mùa dịch

21:50 27/08/2021

Hiện nay, dịch kéo dài khiến cuộc sống của bà con gặp khó khăn. Trước tình hình này, các tỉnh thành đã kêu gọi chủ trọ miễn, giảm, hỗ trợ khách thuê nhà. Điều này được nhiều người hưởng ứng, thậm chí họ còn cho thêm tiền để san sẻ phần nào gánh nặng với lao động nghèo. 

 
Cô chủ mang tiền đi phát cho dãy trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô chủ mang tiền đi phát cho dãy trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Như trường hợp của người phụ nữ dưới đây được TikToker T.V chia sẻ. Trong video, cô chủ nhà cầm một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng đi phát cho bà con. Mỗi phòng sẽ được người phụ nữ này cho 500 nghìn đồng. Cô còn cẩn thận tới mức, đếm đi đếm lại để tất cả mọi người đều được nhận tiền hỗ trợ.

Được chủ trọ giúp đỡ, khách thuê cực kỳ cảm động. Có người còn rưng rưng nước mắt khi đưa hai tay ra nhận tiền. Bởi lẽ, với họ, trong hoàn cảnh hiện tại, 1,5 triệu đồng là con số khá lớn. Hơn nữa, hành động của cô sẽ khiến những lao động nghèo yên lòng hơn vì có cảm giác được cảm thông, chia sẻ và bao bọc.

Dưới bình luận, cư dân mạng đã dành lời khen cho người chủ. Trong tình hình như hiện tại, ai cũng vất vả, mất mát, thế nhưng người phụ nữ này đã sẵn sàng gạt cái khó của mình sang một bên để hỗ trợ lao động nghèo vượt dịch. Mong rằng, cuộc sống sẽ có thật nhiều tấm gương tốt như vậy, để bà con bớt khổ trong mùa Covid-19.

 
Mọi người vô cùng cảm kích khi nhận được số tiền hỗ trợ này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người vô cùng cảm kích khi nhận được số tiền hỗ trợ này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc chủ nhà giảm tiền thuê trọ hay hỗ trợ tiền cho khách thuê được lan truyền rộng rãi trong thời gian qua. Không riêng trường hợp trên, có những gia đình thậm chí còn dùng nhà cao tầng mới xây để cho người khó khăn ở miễn phí. Chẳng hạn như trường hợp chị H. cư trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Gia đình chị có ngôi nhà 7 tầng, 28 phòng ngủ vừa hoàn thành thì bùng phát dịch. Thấy nhiều người khó khăn nên chị và chồng đã bàn với nhau, dùng căn nhà này cho ở miễn phí.

Chia sẻ với Zing, chị H. cho biết: "Dịch bệnh thế này, nhà tôi xây xong để không cũng phí nên nếu có thể giúp được người khác thì rất tốt. Sau khi xin ý kiến và được sự ủng hộ của phía chính quyền phường, tôi nhanh chóng thông báo về kế hoạch qua mạng xã hội.”

 
Một căn phòng chị H. cho mọi người ở miễn phí. (Ảnh: Zing)
Một căn phòng chị H. cho mọi người ở miễn phí. (Ảnh: Zing)

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng bài, toàn bộ phòng của tòa nhà cao tầng đã đủ người ở. Mỗi phòng đều thiết kế khép kín, trang bị đầy đủ khu bếp, vệ sinh, nơi phơi đồ, bình nóng lạnh… nên đảm bảo việc giãn cách. 

Không chỉ cho mọi người ở miễn phí, thỉnh thoảng chị còn tặng thêm đồ ăn, rau củ… Điều chị mong mỏi nhất đó là: “Mọi người đến đây cũng rất có ý thức khai báo y tế, chấp hành các quy định và giữ vệ sinh. Giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn này, giúp được người khác trong khả năng của mình, vợ chồng tôi thấy rất hạnh phúc.”

 
Chị còn nấu ăn để tặng mọi người. (Ảnh: Zing)
Chị còn nấu ăn để tặng mọi người. (Ảnh: Zing)

Trong mùa dịch, nghĩa cử cao đẹp của các chủ trọ khiến nhiều người cảm động và dành lời khen. Mong rằng, phong trào miễn, giảm tiền thuê nhà ngày càng lan rộng để có thể san sẻ phần nào gánh nặng với người lao động mất việc.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỊ PHONG TỎA, CHỦ TRỌ MIỄN TIỀN PHÒNG CHO NGƯỜI THUÊ

Vợ chồng chị P. là chủ trọ sống ở Bình Dương đã viết băng rôn với nội dung miễn tiền trọ cho bà con lao động nghèo.

Nội dung băng rôn: “Nhà trọ xin thông báo cho tất cả anh, chị, em đang thuê trọ. Do tình hình dịch, nay chủ trọ sẽ miễn phí tiền phòng tháng 7 cho tất cả anh, chị, em thuê trọ. Mong tất cả anh, chị, em an tâm phòng chống dịch… Xin cảm ơn.”

Chị cho biết, tình hình hiện tại khiến nhiều người thất nghiệp, không có đồng ra đồng vào nên khó khăn. Gia đình chị muốn hỗ trợ nên mới quyết định miễn tiền trọ.

Được biết, gia đình chị cũng không quá khá giả, tiền sửa trọ hai vợ chồng vẫn phải đi vay ngân hàng và chưa trả hết. Tuy nhiên vì thương bà con nên chị sẽ cố gắng xoay xở chỗ khác.

Xem chi tiết tại đây.