Chủ trọ thương sinh viên “hết nấc” khi dịp Tết đến đã kịp trang trí, chuẩn bị bộ bàn học mới

10/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Dựa trên những chia sẻ của cô sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chủ trọ của cô là một người vô cùng tốt bụng và yêu thương sinh viên hết nấc. Những chia sẻ đó đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và ngưỡng mộ của cộng đồng mạng. 

Chuyện sinh viên gặp được những chủ nhà trọ tốt bụng, yêu thương sinh viên vốn đã không còn xa lạ hay hiếm hoi đối với các bạn trẻ nữa. Nhưng chuyện chủ nhà trọ vừa có tâm, vừa yêu thương, giúp đỡ sinh viên như chủ nhà trọ của cô bạn này thì quả thật là rất hiếm và chưa thấy bao giờ. 

Được biết, cô bạn đã chia sẻ những hình ảnh về khu nhà trọ của mình kèm theo những lời bày tỏ về chủ trọ "dễ thương" của cô trong một group cộng đồng trên facebook. Ngay sau khi bài đăng được ít phút đã thu hút rất nhiều những bình luận bày tỏ sự yêu thích cũng như mến mộ chủ trọ của cô. Không ít bạn đã "ghen tị" khi cô sinh viên này quá may mắn, gặp được chủ trọ thương sinh viên mà lại còn "có tâm nhất quả đất". 


Bài đăng của cô bạn sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã thu hút chú ý của cộng đồng mạng 
Bài đăng của cô bạn sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã thu hút chú ý của cộng đồng mạng 

Cô bạn đã khoe trong bài đăng: "Trọ có 4 tầng mà ngày nào chủ tao cũng quét đủ từ trên xuống dưới. Đúng 10 giờ tối là thấy có mặt để xếp xe lại gọn gàng cho người về sau có chỗ để. Bây giờ Tết đến thêm quả trang trí và bonus thêm bộ bàn cho sinh viên mời bạn lên học nhóm chung nữa chứ." 

Những dòng chia sẻ đó đã thu hút sự tò mò của các bạn sinh viên cũng đến từ Đà Nẵng. Tuy nhiên cô bạn cũng chia sẻ thêm là rất nhiều bạn bè của mình đã đặt gạch để được mướn phòng trọ ở đây. Ngoài ra cũng chưa bao giờ thấy một năm có hơn 2 - 3 người trả phòng, lại càng không thấy có tình trạng phòng trống vì người cũ vừa đi người mới đã dọn vào ở. 


Chú chủ nhà trang trí nhà cửa cho các bạn sinh viên ở lại đây ăn Tết 
Chú chủ nhà trang trí nhà cửa cho các bạn sinh viên ở lại đây ăn Tết 

Liên lạc với cô bạn sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng này để hiểu thêm về chủ trọ dễ thương này thì được biết chủ trọ là một chú đã ngoài 45 tuổi, ngày trước chú từng làm việc trong quân đội và chỉ mới xây dựng nhà trọ này được hơn 1 năm nay. Cô bạn cũng chia sẻ: "Chú rất thương sinh viên tụi mình và tụi mình cũng rất quý chú. Chú còn là một người kĩ tính và ngăn nắp nên nhờ có chú mà nhà trọ lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ". 

Có một ấn tượng về chú mà cô bạn nhớ mãi đến tận bây giờ. "Chú rất nhiệt tình, vòi nước hư hỏng gọi là chú có mặt sửa ngay. Có chuyện gì cần là chú lên liền. Vài hôm trước phòng bạnd đối diện phòng mình bị ẩm, mốc tường, xong chú kêu người lên quét lại vô, sơn lại tường. Đợi ng làm lên lâu quá mà bạn mình phải đi làm, nên bạn để cửa nhờ chú coi giúp, trc khi đi bạn có nhờ chú: "chú ơi, chú làm xong thì để đồ gọn lại giúp con rồi về con dọn nha" (do trc đó bạn có trải mấy tấm bạc dưới nền để vôi khỏi dính lên nền). Lúc bạn đó về mọi thứ đã xong xuôi, chú ấy còn lau phòng sạch sẽ cho bạn ấy hết các thứ nữa", cô bạn vui vẻ kể. 


Bàn học nhóm chú chủ nhà sắm sửa tặng cho các bạn sinh viên thuận tiện trong việc học nhóm.
Bàn học nhóm chú chủ nhà sắm sửa tặng cho các bạn sinh viên thuận tiện trong việc học nhóm.

Cô bạn còn kể thêm về chú chủ nhà tốt bụng này: "Trọ mình 4 tầng mà ngày nào cũng thấy chú quét từ trên xuống dưới, chú bận thì con gái chú lên quét. Lâu lâu còn lau khắp hành lang từ trên xuống dưới luôn. Tối 10h là lên xếp xe lại cho gọn gàng do mấy bạn ở đây ý thức kém, chỗ để xe vừa đủ thôi mà mấy bạn đó để xe k theo hàng lối nên chú với con chú phải lên chỉnh lại cho ng sau về có chỗ để xe"

Chính vì chú chủ nhà trọ quá yêu thương sinh viên, cộng thêm việc là một người chu đáo, tận tâm và giúp đỡ hết mức cho các sinh viên nên chú nghiễm nhiên trở thành "thần tượng" của các bạn. Thậm chí không ít bạn ở những vùng miền khác còn ao ước giá mà mình gặp được chủ nhà tốt bụng như vậy. Tuy nhiên tin vui cho các bạn sắp vào đại học ở Đà Nẵng đây, chú chủ nhà đang có dự định sẽ xây dựng thêm một khu nhà trọ giống như vậy nữ để hỗ trợ các bạn sinh viên đi học xa nhà. 


Chú chủ nhà trọ còn chu đáo trang trí cả khu để xe
Chú chủ nhà trọ còn chu đáo trang trí cả khu để xe

Được biết nhà trọ này chú chủ nhà đã thuê thiết kế để thiết kế nên trong phòng có hệ thống đường dây điều hòa và nước nóng có sẵn, có cả bếp nấu ăn, phòng vệ sinh có gạch áp tường, bồn rửa mặt, vòi sen đầy đủ...vô cùng tiện nghi, hiện đại và sạch sẽ cho các bạn sinh viên được ở một cách thoải mái nhất có thể. 

Cô sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng cũng bộc bạch: "Vì ở được lâu rồi nên mình cũng thương chú. Sau này tuỳ vào công việc của mình thì mình cũng sợ sẽ không còn được ở đây. Biết đâu mình phải tha hương đi nơi khác làm việc thì sao, mình chưa biết đc. Hiện tại còn là sinh viên thì cứ ở đây đến hết quãng đời sinh viên đã."