Bức ảnh chú trăn "cõng" 10 con cóc đi tránh lũ gây sốt, nhưng đây mới là điều khiến CĐM "cười bò"

02/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Ngay sau khi thấy cảnh tượng lạ lùng này, anh Andrew - một người anh em của anh Paul đã nhanh tay chụp lại cảnh tượng vừa lạ lẫm, lại vừa đáng sợ này.

Hình ảnh con trăn to lớn "cõng" theo cả đàn cóc lên tới cả chục con đi tránh lũ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. 

Hôm chủ nhật vừa qua (30/12), một cơn bão lớn đã đổ bộ vào khu vực miền Bắc nước Úc, khiến cho những người dân nơi đây được chứng kiến một cảnh tượng khó có thể bắt gặp trong giới tự nhiên, khi 10 con cóc mía cưỡi trên lưng con trăn lớn dài 3,5 m để đi "tránh lũ".

Theo đó, vợ chồng anh chị Paul và Anne Mock đang ở trong nhà mình tại thị trấn Kununurra cùng với các con thì bất ngờ cơn bão lớn ập tới, mang theo mưa xối xả xuống đập của họ. Lo lắng con đập sẽ không chịu được và có thể bị vỡ do nước lũ, anh Paul đã liều lĩnh mở cửa ra ngoài để kiểm tra ngay trong lúc mưa lớn và sấm chớp dữ dội nhất. 

Chia sẻ về cảnh tượng khi đó, anh cho biết: Trong hồ toàn là cóc mía, nước ngập lên tới tận bờ. Tất cả chúng đều cố gắng bám trụ trên các ngọn cỏ cao để tránh lũ, nhìn qua thì phải tới cả nghìn con cóc. Còn hắn thì ở giữa bãi cỏ, cố gắng hết sức để nhanh chóng di chuyển tới một vị trí cao hơn".

Cảnh tượng kì lạ khiến nhiều người bất ngờ Cảnh tượng kì lạ khiến nhiều người bất ngờ 

Được biết, "hắn" ở đây chính là chỉ Monty, chú trăn dài 3,5 m mà người dân trong vùng đã quá quen mặt. Con trăn lớn cũng đang tìm cách trốn lũ trong cơn mưa lớn, và trên lưng nó còn chở theo cả một nhóm "du khách táo tợn."

Anh Paul cho biết thêm: "Monty phi với tốc độ tối đa trên bãi cỏ, trong khi bọn cóc vẫn cố gắng bám trụ trên lưng nó. Tôi thầm nghĩ thật thú vị làm sao khi mà một vài loài bò sát địa phương thậm chí đã "quen mặt" với lũ cóc mía và chẳng thèm ăn thịt chúng".

Ngay sau khi thấy cảnh tượng lạ lùng này, anh Andrew - một người anh em của anh Paul đã nhanh tay chụp lại cảnh tượng vừa lạ lẫm, lại vừa đáng sợ này. Bức ảnh sau khi được chia sẻ lên Twitter đã nhanh chóng thu hút được gần 17.000 like cùng với hàng nghìn lượt chia sẻ lại. 

Điều thú vị hơn trong bức ảnh được nhiều người phát hiện ra sau đó chính là trong khi tất cả mọi loài đều rất vội đi tránh lũ thì có 3 con cóc mía vẫn rất ung dung, tranh thủ làm việc "người lớn" với nhau không màng thế sự.


3 con cóc không hề sợ hãi khi cơn lũ sắp tới gần và có thể sẽ cuốn trôi chúng 
3 con cóc không hề sợ hãi khi cơn lũ sắp tới gần và có thể sẽ cuốn trôi chúng 

Giải thích cho sự việc lạ này, chuyên gia về lưỡng cư Jodi Rowley, giảng viên cao cấp về sinh học tại Đại học New South Wales cho rằng thực chất những con cóc mía đực đang cố gắng giao phối với con trăn. 

Vị chuyên gia cho biết trên thực tế, cóc mía chính là một loài động vật xâm hại nghiêm trọng tại Úc. Thông thường, chúng sẽ đi "diễu hành" theo đoàn với số lượng lên tới cả nghìn cá thể từ đông sang tây trong vài thập kỉ qua. Việc xâm lấn của loài này đã khiến cho nhiều hệ sinh thái bị tàn phá, trong khi những loài động vật bản địa, những con thú lớn thường bị lăn ra chết sau khi vô tình ăn phải loài cóc này.

Tại Kununurra, có rất nhiều hội nhóm đã được thành lập để đi tìm và tiêu diệt những con cóc mía, thậm chí là có có cả việc huấn luyện vật nuôi không được ăn giống cóc kì lạ này.

Điều này có nghĩa là thực chất chú trăn Monty đã tự ý thức được rằng nó không được ăn những con cóc mía. Ngoài ra, khi trời mưa thì nó chỉ cố gắng bò thật nhanh đi trốn lũ chứ không mấy quan tâm tới những vị khách không mời trên lưng của mình.

Cùng đón đọc những tin tức thú vị trên YAN NEWS các bạn nhé!

Nguồn: Twitter