Chủ tiệm vàng trình báo bị mất 350 cây vàng và 140 triệu đồng

18:45 19/08/2020

Ngày 19/8, một chủ tiệm vàng tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội trình báo về việc cửa hàng của mình bị trộm đột nhập và lấy đi số tài sản lớn.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc, cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh thông tin và vào cuộc điều tra làm rõ.

 
Cửa hàng vàng nơi bị kẻ gian lấy đi số tài sản lớn (Ảnh: Lao động)
Cửa hàng vàng nơi bị kẻ gian lấy đi số tài sản lớn (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: 3 đối tượng đi ô tô cướp tiệm vàng tại thành phố Sơn La​

Trộm đột nhập lấy đi số tài sản lớn

Theo lời khai của chị L.V.A, chủ tiệm vàng nằm ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội thì khoảng 3h ngày 18/8, kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng nhà chị, lấy trộm 350 cây vàng và 140 triệu đồng tiền mặt. Tổng thiệt hại ước tính lên tới 13 tỷ đồng.

Camera an ninh ghi lại cho thấy có 1 đối tượng nam đã lẻn vào tiệm vàng, ngắt điện của hệ thống an ninh và lấy đi số tài sản nói trên.

 
Hình ảnh tên trộm đột nhập vào nhà được camera an ninh ghi lại (Ảnh: VTC)
Hình ảnh tên trộm đột nhập vào nhà được camera an ninh ghi lại (Ảnh: VTC)

Sau khi lấy được số tài sản, tên trộm đã đi bộ tới chỗ để xe cách tiệm vàng khoảng 10 căn nhà, vứt găng tay và phóng xe đi mất. Theo lời chủ tiệm vàng, do thời điểm xảy ra sự việc trời có mưa nên các thành viên trong gia đình đều đóng kín cửa ở trong phòng.

>>Đừng bỏ lỡ: 8 giờ vây bắt nhóm bịt mặt cướp tiệm vàng

Cơ quan công an vào cuộc điều tra

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của chủ tiệm vàng, Công an thị xã Sơn Tây và Công an TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc để điều tra sự việc. Chia sẻ trên VTC News, đại diện Công an Thị xã Sơn Tây cho biết cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xác minh chính xác số tài sản bị mất.

"Ban đầu, chị V.A khai là mất số vàng trị giá 21 tỷ đồng, sau lại nói 13 tỷ đồng. Khi cơ quan điều tra hỏi về hóa đơn chứng từ đầu vào, nguồn gốc sổ sách thì chị này lại không xuất trình được, với không nhớ được." - cán bộ công an cho biết thêm.

 
Mặt trước của căn nhà nơi bị mất trộm số tài sản lớn (Ảnh: Zing)
Mặt trước của căn nhà nơi bị mất trộm số tài sản lớn (Ảnh: Zing)

>>Bạn có biết: Thanh niên bắt đối tượng cướp tiệm vàng được Bộ Công an khen ngợi​

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Về phía chủ tiệm vàng, gia đình chị V.A đều mong muốn sẽ sớm tìm ra được kẻ gian để lấy lại những gì đã mất, do đây là số tài sản mà vợ chồng chị tích cóp từ lâu.

 

Bị cướp tiệm vàng vì cả nhà mải xem đá bóng

Trước đó, vào hồi tháng 12/2019, một sự việc hi hữu đã xảy ra khi một tiệm vàng bị kẻ gian đột nhập "cuỗm" tài sản mà không hề hay biết.

Nguyên nhân là bởi do cả gia đình đang quá mải mê theo dõi một trận đá bóng, do đó kẻ gian đã có cơ hội vào để lấy tài sản.

Tới khi phát hiện và chạy ra, chủ tiệm vàng thấy chỉ còn lại 1 chiếc búa bị bỏ lại, cùng mặt tủ kính bị đập vỡ để lấy tài sản bên trong...>>ĐỌC THÊM