Chủ tiệm vàng bị mất trộm treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp được thông tin kẻ gian

14:25 24/09/2018

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h ngày 5/9, tiệm vàng Ngọc Hà (ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số vàng, bạc có giá trị.

Chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng Ngọc Hà) cho biết, thời điểm đối tượng đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Hà là khoảng 3h10 và thoát ra ngoài là khoảng hơn 4h sáng.


Hình ảnh tên trộm qua trích xuất camera
Hình ảnh tên trộm qua trích xuất camera

Theo hình ảnh trích xuất từ camera của tiệm vàng, đối tượng đã leo lên cây xoài ở phía ngoài vỉa hè. Tiếp đó, đối tượng trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa ở đây rồi đột nhập vào bên trong. Từ đó, đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình.

Sau đó, đối tượng đi ngược trở lên tầng 4 lấy dụng cụ là thanh sắt (giống xà cầy) rồi đi xuống khu vực tầng 2 mở cửa sẵn để tẩu thoát cho nhanh.

>> Có thể bạn quan tâm:
Tìm ra siêu trộm tiệm vàng, được thưởng 200 triệu đồng
Trộm đột nhập tiệm vàng lấy đi gần nửa tỉ đồng
Chồng trộm vàng, vợ đem đi bán đúng ngay tiệm vàng bị mất cắp

Chuẩn bị xong xuôi, kẻ gian cầm thanh sắt đi xuống tầng 1 cạy tủ, lấy trộm tài sản. "Khoắng" được số vàng bạc, đối tượng đi lên tầng 2 và tẩu thoát ra ngoài từ cánh cửa đã mở sẵn trước đó.


Hình ảnh tên trộm qua trích xuất camera
Hình ảnh tên trộm qua trích xuất camera

Theo chủ hiệu vàng bị mất trộm cho biết, có khả năng đối tượng này đã nhiều lần trèo lên tầng 4 của ngôi nhà này rồi nên mới thông thuộc như thế.

Được biết, giá trị tài sản của tiệm vàng Ngọc Hà bị mất trộm lên đến hàng trăm triệu đồng, chủ yếu là bạc, nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai.

Ngày 23/9, chị Hải khẳng định, ai nhận dạng được hoặc cung cấp các thông tin liên quan đến đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại tiệm vàng của gia đình, giúp cơ quan chức năng phá án sớm sẽ được trao thưởng 50 triệu đồng.

Hiên cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ vụ việc trên.