Chủ tiệm thách thức khách "bóc phốt" và cái kết bị dân mạng ném đá

18:45 11/07/2020

“Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”, câu nói quá quen thuộc đối với nhiều người không chỉ xuất hiện trên mì tôm mà giờ còn áp dụng cho những món hàng đặt mua trên mạng. Thực tế, khách hàng nào cũng chuẩn bị sẵn tâm lý hàng thật khác ảnh đôi chút, song đến mức thiếu cái này, hụt cái kia và quan trọng là thái độ ứng xử không tốt của một tiệm bánh online đã khiến dân mạng phải bất bình.

Cụ thể, một cô gái đã đặt bánh sinh nhật online vì trông qua hình thức đẹp mắt nên quyết định mua hẳn size lớn trị giá gần 700 ngàn đồng. Thế nhưng khi bánh giao đến, cô gái không khỏi thất vọng vì bánh đã không như hình thì chớ, chủ shop còn tỏ thái độ thách thức khách hàng bóc phốt trên mạng xã hội khiến ai nấy đều bất bình.

 
Chiếc bánh được cô gái hỏi mua. (Ảnh: FBNV).
Chiếc bánh được cô gái hỏi mua. (Ảnh: FBNV).

>> Đừng bỏ lỡ: Mua hàng online: Lúc đặt hết mình, lúc nhận hết hồn

Chiếc bánh sinh nhật không như hình

Được chia sẻ công khai trên trang cá nhân, cô gái cho biết nhân ngày sinh nhật mẹ nên đã tham khảo nhiều tiệm bánh và quyết định đặt một chiếc có size to nhất giá 695.000 đồng. Cô gái đã rất háo hức vì tìm được một tiệm bánh đẹp nhưng khi bánh giao đến thì "vỡ mộng" vì không giống như trong hình, đặc biệt là không có lớp sốt cheese chảy xuống.

Sau khi hỏi mọi người xung quanh, ai cũng nói chiếc bánh không hề giống với hình. Cô gái cũng chưa nhận xét việc bánh ngon hay không, cũng chẳng có ý định bóc phốt tiệm bánh nhưng mọi chuyện bị đẩy đi xa do thái độ của chủ tiệm.

 
Chiếc bánh cô gái nhận về trông không giống hình đã đặt. (Ảnh: FBNV).
Chiếc bánh cô gái nhận về trông không giống hình đã đặt. (Ảnh: FBNV).

Cụ thể, khi phản ánh với shop về chiếc bánh không được như hình, không có lớp sốt cheese chảy xuống, chủ shop đã trả lời rằng do “bánh trang trí freestyle”, đồng thời than vãn mệt mỏi vì gặp khách như cô gái. Ngoài ra, thái độ thách thức cô gái của chủ shop đã khiến dân mạng không khỏi bực mình, nhanh chóng tìm cho bằng được trang fanpage của tiệm bánh để lên án.

 
Bài đăng của cô gái "bóc phốt" tiệm bánh sau khi bị chủ shop thách thức. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng của cô gái "bóc phốt" tiệm bánh sau khi bị chủ shop thách thức. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Thảm họa hàng online khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Cư dân mạng lên tiếng và lời xin lỗi muộn màng của chủ shop

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã không ngừng để lại bình luận, lên án tiệm bánh cùng thái độ buôn bán thiếu chuyên nghiệp của chủ shop. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Bán bánh mà như mẹ thiên hạ vậy ai dám mua”.

- “Chẳng biết tươi ngon nhường nào nhưng phần trả lời khách hàng thì công nhận làm khách 1 đi không trở lại luôn. Hay mấy hôm nữa lại bạn trả lời page là bạn khác không phải chủ rồi tâm thư xin lỗi các kiểu? Trò đấy xưa rồi”.

- “Chọn mẫu làm gì, mấy ông có làm đúng mẫu đâu mà nói người ta chọn với cả tư vấn?”.

- “Này thì thách thức bóc phốt này, giờ thì chuẩn bị dẹp tiệm đi nhé, nói chuyện thiếu chuyên nghiệp nghe bực ghê luôn”.

 
Một vài câu trả lời của chủ shop khiến dân mạng bất bình. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một vài câu trả lời của chủ shop khiến dân mạng bất bình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bị cư dân mạng chỉ trích không ngớt, tiệm bánh này sau đó đã phải đăng tải bài viết xin lỗi vào trưa ngày 11/7. Theo đó, tiệm bánh đã gửi lời xin lỗi trực tiếp đến cô gái mua chiếc bánh gần 700 ngàn đồng, ngoài ra còn đóng cửa để kiểm điểm lại hành động thiếu sót của tiệm. Dù vậy, những bình luận chỉ trích vẫn không ngừng xuất hiện trên trang fanpage và đây có lẽ là cái kết cho việc thách thức dân mạng của chủ shop.

 
Lời xin lỗi muộn màng từ shop bán bánh. (Ảnh: Chụp màn hình).
Lời xin lỗi muộn màng từ shop bán bánh. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem nhanh: Nỗi khổ của những nạn nhân mua hàng online

Xử lý không khéo và có thái độ thách thức khách hàng, tiệm bánh trên đây đã nhận về bài học đắt giá cho mình. Dù hơi muộn, nhưng nhiều người hi vọng các chủ shop sẽ rút kinh nghiệm và có thái độ tốt hơn khi phục vụ khách hàng của mình.

MUA HÀNG ONLINE VÀ CÁI KẾT

Thời đại công nghệ, người người mua bán hàng hóa online khiến cuộc sống trở nên tiện lợi hơn xưa rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc mua hàng online cũng mang về cái kết đẹp và nhiều khách hàng đã phải ôm hận chỉ vì quá tin tưởng vào lời quảng cáo của các shop online.

Như một vị khách tin vào máy ép hoa quả thủ công trên mạng sẽ cho ra những cốc nước quả đầy ắp thì thực tế lại không như vậy.

Không chỉ hàng thật khác ảnh mà nhiều vụ việc tranh cãi, bóc phốt nổ ra giữa khách và chủ shop chỉ vì mua hàng online.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!