Chủ tiệm cầm đồ quyết không cho dân cá độ World Cup cầm cố tài sản

09/07/2018, 12:38 GMT+07:00

“Tôi thường giả đò hỏi lý do, nếu họ nói rằng cầm đồ để cá độ thì sẽ nhất quyết từ chối”, anh C chia sẻ và cho biết thêm.

Trong một mùa World Cup đầy rẫy những bất ngờ, nhiều chủ tiệm cầm đồ ở Hà Nội quyết không cho dân cá độ World Cup cầm cố tài sản.


Nhiều chủ tiệm cầm đồ tại Hà Nội quyết không nhận tài sản cầm cố của dân cá độ World Cup
Nhiều chủ tiệm cầm đồ tại Hà Nội quyết không nhận tài sản cầm cố của dân cá độ World Cup

Chiều 7.7, trước khi 2 trận tứ kết giữa Anh - Thụy Điển, Nga – Croatia diễn ra, một số tay chơi cá độ World Cup đến cửa tiệm cầm đồ của anh L.V.P (38 tuổi) trên địa bàn phường Phương Mai (quận Hoàng Mai) để cầm cố tài sản.

Ngoài những vật dụng thông thường như điện thoại, xe ga, theo quan sát của PV Báo Lao Động còn xuất hiện một số loại xe hơi đắt tiền.

Tuy vậy, sau khi vờ hỏi lý do, chủ tiệm cầm đồ này kiên quyết không nhận bất kỳ một tài sản cầm cố nào. Anh L.V.P cho biết, trong một kỳ World Cup đầy rẫy những bất ngờ, đã chứng kiến quá nhiều cửa tiệm cầm đồ khác khổ sở vì những “hàng tồn” của dân cá độ.


Chủ một cửa tiệm cầm đồ tại Hà Nội chia sẻ

“Họ “cắm đồ” lấy tiền cá độ nếu thua thì khả năng cao người ta sẽ không quay lại “nhổ đồ” nữa. Lúc đó, nguyên việc bảo quản tài sản cầm cố như ôtô, xe máy cũng mệt”, anh P nói. Anh P cho biết đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, kinh qua 3 kỳ World Cup nên đã quá hiểu thực trạng này.

Đồng tình với anh P, anh N.V.C (40 tuổi, Đống Đa), chủ một tiệm cầm đồ khác trên địa bàn quận Đống Đa tỏ ra khá khắt khe khi khách hàng đến cầm đồ vào thời điểm này.

“Tôi thường giả đò hỏi lý do, nếu họ nói rằng cầm đồ để cá độ thì sẽ nhất quyết từ chối”, anh C chia sẻ và cho biết thêm, cách nhận biết dân chơi cá độ không quá khó, một hai câu hỏi là sẽ biết ngay.


Một lượng xe máy lớn do dân cá độ cầm cố hiện đang "tồn kho" trên một của hàng thuộc quận Đống Đa (Hà Nội).
Một lượng xe máy lớn do dân cá độ cầm cố hiện đang "tồn kho" trên một của hàng thuộc quận Đống Đa (Hà Nội).

Ngoài ra, theo 2 ông chủ tiệm cầm đồ này, một số dân chơi cá độ rất hay kì kèo cầm cố những tài sản không có giấy tờ chính chủ, chứng nhận.

“Nếu mình nhận cầm những tài sản như vậy là vi phạm pháp luật ngay, không dại gì vì lợi ích nhỏ mà đánh mất những cái lớn hơn”, anh N.V.C nói.