Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: Tất cả học sinh nghỉ học đến 15/4

27/03/2020, 22:20 GMT+07:00

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ đến 15/4.

Thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Nhiều phương án đào tạo đã được đưa ra nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh trong thời điểm này như học trực tuyến, học qua truyền hình.

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có những yêu cầu về thời gian đi học lại của học sinh trên địa bàn.

 
Nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã đóng cửa để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamplus)
Nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã đóng cửa để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamplus)

>>Xem thêm: Thêm 10 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 163 ca

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả các trường nghỉ đến 15/4

Ngày 27/3, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã đưa ra yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến ngày 15/4.

 
Nhiều trường học thực hiện phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)
Nhiều trường học thực hiện phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra vào ngày 26/3, ông Chủ Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết Sở GD&ĐT và hiệu trưởng các trường trên địa bàn toàn phố đã họp trực tuyến 3 lần để thống nhất các giải pháp phòng bệnh cũng như chuẩn bị những điều kiện cần thiết khi học sinh đi học trở lại. Đến thời điểm hiện tại, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn 8 lần.

 
Bàn ghế được lau dọn sạch sẽ trong thời gian học sinh nghỉ học (Ảnh: Báo tin tức)
Bàn ghế được lau dọn sạch sẽ trong thời gian học sinh nghỉ học (Ảnh: Báo tin tức)

Ngay khi học sinh bắt đầu nghỉ để phòng dịch, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến thông qua hệ thống Hanoi Study và học qua truyền hình bắt đầu vào ngày 9/3 vừa qua. Phòng bệnh là quan trọng nhưng không thể bị ảnh hưởng quá nhiều do nghỉ dài nên các giáo viên vẫn phải theo dõi sát sao, nắm bắt nội dung các giờ học cũng như giao bài tập, kiểm tra, giám sát việc học sinh tham gia hình thức học trên.

>>Đọc thêm: Khuyến cáo hiện tại của Bộ Y tế: Tắt máy lạnh để hạn chế Covid-19

Thực hiện nghiêm túc biện pháp hạn chế tụ tập đông người

Theo thống kê, tính đến 20h30 ngày 27/3, Hà Nội đã ghi nhận 54 trường hợp dương tính với nCoV. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần được cách ly là 2.097 người, tổng số người cách ly tại cộng đồng là 25.658 người.

 
Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội tính đến 20h30 ngày 27/3 (Ảnh: Sở Y tế TP.Hà Nội)
Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội tính đến 20h30 ngày 27/3 (Ảnh: Sở Y tế TP.Hà Nội)

Cũng trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu toàn thành phố thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tụ tập nơi đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Các hoạt động tập trung trên 20 người/phòng phải tạm dừng. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện không tập trung quá 10 người. Đảm bảo khoảng cách ít nhất 2m với người đối diện. Tại siêu thị hay chợ cũng cần tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang, đứng cách xa 2m.

 
Nhiều tuyến xe buýt sẽ được tạm dừng hoạt động để hỗ trợ phòng dịch (Ảnh: 24h)
Nhiều tuyến xe buýt sẽ được tạm dừng hoạt động để hỗ trợ phòng dịch (Ảnh: 24h)

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ cần tạm đóng cửa trừ một số cơ sở phục vụ mặt hàng thiết yếu. Với các trường hợp chống đối cách ly cần xử lý vi phạm và thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Với những biện pháp quyết liệt này, Hà Nội hy vọng sẽ sớm khống chế được dịch Covid-19, không ghi nhận thêm bệnh nhân mới nhiễm bệnh.

>>Có thể bạn chưa biết: Buồng khử khuẩn toàn thân ngừa Covid-19 có thể gây hại cho sức khỏe

Hà Nội sẽ giảm công suất 80% hoạt động của xe bus công cộng

Để hạn chế việc lây chéo bệnh trong cộng đồng, các cấp chính quyền tại nhiều địa phương đã đưa ra nhiều khuyến cáo, ban hành nhiều lệnh cấm.

Nhiều trường học, cơ quan, công ty đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà qua hình thức trực tuyến để giảm việc tiếp xúc, tập trung đông người.

Lo ngại về việc hành khách đi xe buýt có thể lây nhiễm virus SARS-CoV-2, mới đây UBND TP Hà Nội đã yêu cầu giảm 80% công suất hoạt động của các tuyến xe bus trên địa bàn thành phố kể từ 27/3 cho đến hết ngày 5/4... Xem thêm

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bạn cảm nhận như thế nào về việc Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: Tất cả học sinh nghỉ học đến 15/4. Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!