Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nói về clip nghi ở quán bar Sunny

09/05/2021, 12:15 GMT+07:00

Liên quan đến đoạn clip được cho là ghi lại tại quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã thông tin thêm về vụ việc, cho biết những người xuất hiện trong đoạn clip đa phần không phải người ở Vĩnh Phúc. 

 
Quán bar nơi được cho là trong đoạn clip đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)
Quán bar nơi được cho là trong đoạn clip đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Cụ thể, theo Infonet, vào sáng ngày  9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành đã thông tin về vụ việc như sau: “Ngay sau khi có thông tin về vụ việc nêu trên, UBND tỉnh đã yêu cầu cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu cho thấy, những nhóm người trên (xuất hiện trong đoạn clip) đa phần không phải là người Vĩnh Phúc. Nếu hoạt động tệ hại như vậy thực sự diễn ra, cơ quan công an phải xử lý nghiêm trách nhiệm chủ cơ sở và người liên quan trên địa bàn.

Trường hợp các clip đang lan truyền trên mạng xã hội không thật sự diễn ra tại quán bar Sunny, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị cơ quan công an xác minh, làm rõ cá nhân nào chia sẻ thông tin sai sự thật để xử lý theo quy định.”

 
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 được lập ra tại địa phương có ca dương tính nCoV. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 được lập ra tại địa phương có ca dương tính nCoV. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Được biết trước đó, quán bar Sunny trên địa bàn thành phố Phúc Yên được cho là nơi có nhóm chuyên gia người Trung Quốc đến ăn uống, hát, sau đó nhiều người bao gồm nhân viên, tài xế chở nhân viên đã bị mắc Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp.

Gần đây, phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar - karaoke Sunny số 19H8008901 tại Lô BT21-A12, đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Chủ cơ sở này là V.T.T (SN 1988) trú tại Tổ 6, phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên. Việc thu hồi giấy phép được thực hiện theo đề nghị của Công an TP Phúc Yên.

Qua kiểm tra, Cơ quan công an đã phát hiện sai phạm trong hoạt động kinh doanh tại quán bar khi sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép. Trong khi giấy phép là 5 người, nhưng kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người…

 
Hiện quán bar Sunny đã đóng cửa và tiếp tục chịu sự điều tra của cơ quan chức năng. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô)
Hiện quán bar Sunny đã đóng cửa và tiếp tục chịu sự điều tra của cơ quan chức năng. (Ảnh: Lao Động Thủ Đô)

Hiện, vụ việc liên quan đến bar Sunny vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều người tỏ ý bất bình trước những sai phạm mà bar Sunny phạm phải, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Nhiều người hi vọng chủ cơ sở này sẽ bị xử lý nghiêm khắc, đồng thời lấy đây làm gương cho các quán ăn, nhà hàng, các cơ sở hoạt động dịch vụ bar, karaoke ở địa phương và nhiều tỉnh thành khác. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN VÀ NGƯỜI KHÁC TRONG DỊCH COVID-19

Để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng giữa lúc dịch Covid-19 lây lan, mọi người cần thực hiện một số điều sau: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, đặc biệt nếu tiếp xúc với người không cùng chung một nhà.

Nếu trong nhà có người nhiễm bệnh, mọi người trong nhà nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bao gồm khai báo y tế, hạn chế tối đa việc ra ngoài, đeo khẩu trang để tránh lây bệnh cho người khác.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong tối thiểu 20 giây đặc biệt là sau khi đến khu vực công cộng hoặc sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.

Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tăng cao khi ở nơi đông người như nhà hàng, quán bar, trung tâm thể thao hoặc rạp chiếu phim. Vì thế, cần tránh không gian trong nhà không có không khí trong lành từ ngoài trời càng nhiều càng tốt. Nếu ở trong nhà, hãy đưa không khí trong lành vào bằng cách mở cửa và cửa sổ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!