Chủ tịch Taobao mất chức, tiểu tam giật chồng mất gần 500 tỷ đồng

28/04/2020, 13:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, cư dân mạng xứ Trung xôn xao trước câu chuyện ngoại tình của chủ tịch Taobao và Tmall. Cụ thể, vị chủ tịch 35 tuổi - Tưởng Phàm vốn đã có một sự nghiệp ổn định, đồng thời còn có người vợ xinh đẹp, đầy khí chất, thế nhưng anh vẫn ngoại tình và đối tượng lại là nàng hotgirl mạng đình đám tại Trung Quốc - Trương Đại Dịch.

Trương Đại Dịch nhờ làm “tiểu tam”, có bạn trai hậu thuẫn nên trở thành một trong những hotgirl bán hàng online xuất sắc trên 2 nền tảng thương mại điện tử lớn do Tưởng Phàm làm chủ tịch. Cô mở công ty, nắm giữ khối tài sản khổng lồ, nhưng giờ đây có nguy cơ mất trắng, thậm chí là cả Tưởng Phàm cũng lao dốc theo vì những tai tiếng do vụ ngoại tình vỡ lở.

 
Cái kết ngoại tình: Chủ tịch Taobao mất chức, hotgirl giật chồng thiệt hại gần 500 tỷ đồng​. (Ảnh: Baidu).
Cái kết ngoại tình: Chủ tịch Taobao mất chức, hotgirl giật chồng thiệt hại gần 500 tỷ đồng​. (Ảnh: Baidu).

Vụ ngoại tình tai tiếng của vị chủ tịch và hotgirl đình đám

Sau khi trở về Hàng Châu từ Tam Á, thành phố thuộc đảo Hải Nam, Trung Quốc, vợ của Tưởng Phàm đã biết chồng mình ngoại tình với hotgirl đình đám Trương Đại Dịch liền đăng đàn cảnh cáo. Câu chuyện đi xa hơn khi cư dân mạng không ngớt bàn tán, đồng thời khui ra được nhiều vụ việc.

Thì ra, Trương Đại Dịch và vợ Tưởng Phàm vốn là bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, nàng hotgirl cũng có mối quan hệ vô cùng khăng khít với Tưởng Phàm, bởi công ty mẹ của 2 nền tảng thương mại điện tử do Tưởng Phàm quản lý đã đầu tư trực tiếp vào Ruhan Holding, công ty do Trương Đại Dịch quản lý.

 
Vợ Tưởng Phàm (trái) và tình địch Trương Đại Dịch (phải). (Ảnh: Weibo).
Vợ Tưởng Phàm (trái) và tình địch Trương Đại Dịch (phải). (Ảnh: Weibo).

Ngoài ra, doanh thu chính của Ruhan Holding cũng tới từ Taobao và Tmall, cho thấy Tưởng Phàm là hậu thuẫn lớn của Trương Đại Dịch trong cuộc kinh doanh này.

Dĩ nhiên, sau những gì bị khui ra, nhiều người cho rằng Tưởng Phàm đã có những hành động đầu tư không đúng, thậm chí là sai phạm trong quá trình hợp tác với Trương Đại Dịch. Cả hai đều có khả năng mất trắng sau khi vụ ngoại tình vỡ lở, đặc biệt, tương lai tươi sáng của Tưởng Phàm cũng có thể chấm dứt.

 
Tưởng Phàm và vợ trong ngày cưới. (Ảnh: Baidu).
Tưởng Phàm và vợ trong ngày cưới. (Ảnh: Baidu).

>> Có thể bạn chưa xem: Gia đình tan vỡ khi yêu 5 năm nhưng vợ ngoại tình chỉ 1 tháng sau cưới

Vị chủ tịch và cái kết mất chức vì ngoại tình

Trở thành chủ tịch của Taobao năm 32 tuổi, Tưởng Phàm có một sự nghiệp thăng tiến đầy thuận lợi, kèm theo đó là tương lai tươi sáng khi có vợ đẹp, con ngoan, cùng với sự công nhận của cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba - Jack Ma. Tuy nhiên, mọi thứ dần sụp đổ khi vụ bê bối ngoại tình của Tưởng Phàm xảy ra. Anh không chỉ bị dân mạng chỉ trích mà còn bị công ty điều tra do có liên quan đến việc đầu tư cho công ty của “người tình hotgirl”. Vào ngày 18/4, Tưởng Phàm đã phải lên tiếng xin lỗi vì để đời tư của mình làm ảnh hưởng đến công ty.

Ngày 27/4, phía Alibaba thông báo kết quả điều tra cũng như hình thức xử lý dành cho Tưởng Phàm. Cụ thể, Tưởng Phàm bị hủy bỏ tư cách làm người cộng tác với Alibaba, giáng chức Phó chủ tịch cấp cao xuống làm Phó chủ tịch Tập đoàn. Mọi quyền lợi đã định trước đó khi được làm Phó chủ tịch cấp cao cũng bị hủy bỏ toàn bộ.

 
Tưởng Phàm - Chủ tịch của 2 nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. (Ảnh: Baidu).
Tưởng Phàm - Chủ tịch của 2 nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. (Ảnh: Baidu).

Về kết quả điều tra việc đầu tư vào công ty của Trương Đại Dịch, Alibaba cho hay, Tưởng Phàm không liên quan đến vụ việc, cũng không có hành vi truyền lãi đến hoạt động kinh doanh của Ruhan Holding cùng hoạt động kinh doanh của Trương Đại Dịch trên 2 nền tảng thương mại điện tử.

Dù vậy, cách giải quyết chuyện cá nhân không hợp lý của Tưởng Phàm đã khiến công ty gặp khủng hoảng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của công ty. Vậy nên, ngoài việc giáng chức và hủy bỏ trạng thái đối tác, Tưởng Phàm còn bị cắt toàn bộ quyền lợi cùng khen thưởng trong năm.

 
Tưởng Phàm từng khiến nhiều người ghen tỵ khi có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi. (Ảnh: Weibo).
Tưởng Phàm từng khiến nhiều người ghen tỵ khi có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Vợ phát hiện chồng có bồ nhờ độ xô lệch trên ảnh nền điện thoại

Cái kết của nàng tiểu tam giật chồng bạn thân

Ngay sau khi vụ bê bối nổ ra, công ty của Trương Đại Dịch đã gặp tổn thất rất lớn, mất 497 tỷ đồng chỉ sau 1 đêm và vẫn tiếp tục tổn thất nhẹ trong những ngày sau đó. Được biết, tính đến ngày thứ 6 vụ lùm xùm ngoại tình vỡ lở, giá cổ phiếu của Ruhan Holding đã giảm sâu hơn, từ mức 6,36% xuống còn 3,83 USD/1 cổ phiếu (gần 90 nghìn đồng).

 
Trương Đại Dịch - “Nữ hoàng thương mại điện tử” ở Trung Quốc. (Ảnh: Weibo).
Trương Đại Dịch - “Nữ hoàng thương mại điện tử” ở Trung Quốc. (Ảnh: Weibo).

Ngoài ra, Trương Đại Dịch vốn là hotgirl bán hàng online nổi tiếng trên Taobao, được xem như “Nữ hoàng thương mại điện tử” tại Trung Quốc và là một triệu phú trẻ tuổi với tổng tài sản lên tới 40 triệu USD (gần 940 tỷ đồng). Nàng hotgirl với sự giàu có, thành công cùng nhan sắc xinh đẹp của mình đã được biết bao người ngưỡng mộ, yêu mến. Thế nhưng giờ đây, cô bị mỉa mai, chỉ trích nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc vì tai tiếng “giật chồng bạn thân”.

 
Giật chồng bạn thân, hotgirl Taobao tổn hại nặng nề, mất gần 500 tỷ đồng sau khi lùm xùm xảy ra. (Ảnh: Weibo).
Giật chồng bạn thân, hotgirl Taobao tổn hại nặng nề, mất gần 500 tỷ đồng sau khi lùm xùm xảy ra. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Kết cục "một trời một vực" của sao Trung - Hàn sau scandal ngoại tình chấn động

Mất chức, mất danh tiếng, công ty bị tổn hại hàng trăm tỷ đồng, cái kết của chủ tịch Taobao và nàng tiểu tam đình đám cho thấy hậu quả quá lớn của việc ngoại tình. Còn bạn, bạn thấy kết cục này của Tưởng Phàm và Trương Đại Dịch có xứng đáng hay không?

Cùng đón đọc những câu chuyện phụ nữ, tiểu tam từ YAN nha!

CON ĐƯỜNG THĂNG TIẾN NHANH CHÓNG CỦA TƯỞNG PHÀM

Tưởng Phàm (35 tuổi) từng tốt nghiệp khoa Kỹ sư máy tính thuộc Đại học Phúc Đán, 1 trong 10 trường đại học top đầu của Trung Quốc, sau đó trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao trẻ nhất của tập đoàn Alibaba vào năm 2013.

Chỉ 1 năm sau đó, Tưởng Phàm được bổ nhiệm làm giám đốc cao cấp bộ phận kinh doanh của Taobao.

Năm 2017, anh trở thành chủ tịch Taobao, và đến năm 2019 thì được bổ nhiệm làm chủ tịch Tmall, quản lý song song với Taobao.

Con đường thăng tiến thuận lợi của Tưởng Phàm khiến Sina phải kinh ngạc, trang này đánh giá anh vốn chỉ tốt nghiệp đại học trong nước, khởi nghiệp từ công ty trung bình, không có người hậu thuẫn nhưng nhanh chóng đứng vào hàng nhân sự cấp cao của Alibaba.

Ngoài ra, Sina còn cho biết, Tưởng Phàm được Jack Ma chọn làm người kế vị ông, cho thấy sự coi trọng của cựu chủ tịch Alibaba dành cho anh.

Đón đọc thêm những câu chuyện tình yêu TẠI ĐÂY!