Chủ tịch Mrs World xin lỗi Trần Thị Quỳnh

23:20 24/11/2013

Ngoài Việt Nam, còn một số hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Ai-len, Quý bà Dominica...

Sau khi phát hiện sự cố về dải băng đeo của thí sinh Việt Nam, đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World - Hoa hậu Quý bà Thế giới đã điều tra sự việc và đã có lời xin lỗi với đoàn Việt Nam.


	
	Trần Thị Quỳnh tại Mrs World.
Trần Thị Quỳnh tại Mrs World.

Theo thông tin từ BTC Mrs World, trong quá trình tham dự cuộc thi, các thí sinh sử dụng 2 loại băng đeo: Băng đeo trong các hoạt động, phần thi phụ và băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC, thí sinh đã không kịp kiểm tra, phát hiện ra sai sót.

Ngoài Việt Nam, còn một số hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Ai-len, Quý bà Dominica...

Trong cuộc gặp gỡ đoàn Việt Nam, ông David Marmel đã thay mặt BTC xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh về sự cố này. Đồng thời, ngay sau đó Tổ chức Mrs World đã gửi văn bản chính thức tới các cơ quan chức năng của Việt Nam: Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn... để nói lời xin lỗi vì sai sót này.

Tiến sĩ - Hoa hậu quý bà Kim Hồng - người giữ vai trò giám khảo cuộc thi đồng thời là đại diện đơn vị đưa thí sinh đi thi cho biết: Do không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Ngay sau khi phát hiện sự cố, bà cũng đã kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản.


	
	Thư của ông David Marmel gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT DL Hoàng Tuấn Anh.
Thư của ông David Marmel gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT DL Hoàng Tuấn Anh.

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Thành Nhân (Cục Nghệ thuật Biểu diễn) cho biết đã biết sự việc qua một số hình ảnh của Trần Thị Quỳnh đăng tải trên báo chí. Theo quan điểm riêng của ông Nhân, đây là một sự cố ngoài ý muốn.

Vì thế, có thể Cục chỉ nhắc nhở Quỳnh chứ không xử phạt. Nhưng qua đây, Cục cũng sẽ có công văn gửi tới tất cả các đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh, người đẹp Việt Nam đi dự thi ở nước ngoài cần chú ý hơn nữa ở những chi tiết liên quan tới hình ảnh quốc gia.

Trần Thị Quỳnh, Hoa khôi Thể thao 2007, là thí sinh đại diện Việt Nam tại Mrs World 2013 và trong đêm chung kết tối qua (23/11), cô đã lọt vào Top 6 của cuộc thi. Tuy nhiên, những hình ảnh của Trần Thị Quỳnh xuất hiện trên sân khấu đêm tổng duyệt và đêm chung kết đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi dải băng tên nước Việt Nam bị in sai.