Chủ tịch MGI lên tiếng vụ Á hậu 4 phải về nước, bị đối xử bất công

09/12/2021, 12:15 GMT+07:00

Miss Grand International 2021 đã kết thúc từ nhiều ngày trước, song những ồn ào xung quanh cuộc thi vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vừa qua, netizen dậy sóng khi Á hậu 4 - đại diện đến từ South Africa không góp mặt trong các hoạt động với dàn Hoa hâu, Á hậu còn lại của chương trình và xác nhận đã bay về nước. Trước nghi vấn đối xử bất công với người đẹp này, chủ tịch Miss Grand chính thức lên tiếng. 

 
Á hậu 4 - Jeané Van Dam đã về nước sau đêm chung kết. (Ảnh: MGI)
Á hậu 4 - Jeané Van Dam đã về nước sau đêm chung kết. (Ảnh: MGI)

Trong livestream mới nhất trên trang cá nhân, chủ tịch Miss Grand International - ông Nawat Itsaragrisil đã đính chính về tin đồn thất thiệt này. Theo đó, ông cho rằng cộng đồng fan sắc đẹp có sự hiểu lầm về mối quan hệ giữa ban tổ chức và Á hậu 4 - Miss Grand South Africa trong thời gian qua. Chủ tịch khẳng định cuộc thi năm nay không có ý định giữ chân bất cứ người đẹp nào (ngoại trừ Hoa hậu) ở lại Thái Lan.

Ngài Nawat bức xúc: "Tôi nghĩ có một chút hiểu lầm về câu chuyện của Miss Grand South Africa. Sau đêm chung kết, chúng tôi không bất kỳ kế hoạch nào dành cho những Á hậu nào ở Thái Lan. Những năm trước chúng tôi sẽ lên có một số hoạt động dành cho họ như làm một số tour du lịch Thái Lan, điều này phụ thuộc vào nhà tài trợ của cơ quan du lịch tại đây. Nếu có ai đó tài trợ cho họ như mọi năm tôi vẫn sẽ đưa họ tham gia các hoạt động.

Nhưng trong thời gian này, có nhiều vấn đề phát sinh do dịch Covid và ảnh hưởng ít nhiều đến nền kinh tế của chính phủ chúng tôi, vì thế chúng tôi không còn giữ kế hoạch như những năm trước. Chúng tôi chỉ còn cách giữ lại duy nhất người chiến thắng cuộc thi".

 
Chủ tịch Miss Grand đã lên tiếng đính chính tin đồn "bất công" với Á hậu 4 trong livestream. (Ảnh: FB Mr.Nawat Itsaragrisil)
Chủ tịch Miss Grand đã lên tiếng đính chính tin đồn "bất công" với Á hậu 4 trong livestream. (Ảnh: FB Mr.Nawat Itsaragrisil)

Ngoài ra, ông cũng lên tiếng về việc các Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 vẫn được cùng Hoa hậu tham dự các hoạt động truyền thông sau đêm đăng quang. Chủ tịch Nawat chia sẻ: "Sau chung kết, một số Á hậu vẫn chưa thể rời Thái Lan. Đó là lý do vì sao họ muốn tham gia để chung vui cùng Hoa hậu đều đó không có ảnh hưởng gì. Vì thế, Á hậu 1,2,3 đã đến tham dự.

Chúng tôi hoàn toàn không có kế hoạch, hay yêu cầu bất cứ nàng Á hậu nào gia hạn việc về nước để ở lại Thái Lan. Và khi đến ngày khởi hành về nước theo vé máy bay đã đặt trước đó, họ buộc phải quay về. Vì thế, chúng tôi không có kế hoạch nào cho họ (trừ Hoa hậu). Về trường hợp của đại diện South Africa, cô ấy phải quay trở lại quốc gia của mình ngay sau đêm chung kết (theo lịch bay). Ngay hôm sau, Miss Grand Puerto Rico cũng về nước đúng như lịch trình từ trước. Điều này phụ thuộc vào vé máy bay khứ hồi của họ. Vấn đề chỉ có như vậy".

 
Ông Nawat khẳng định chỉ có lịch trình cho Hoa hậu sau đêm chung kết. (Ảnh: FB Mr.Nawat Itsaragrisil)
Ông Nawat khẳng định chỉ có lịch trình cho Hoa hậu sau đêm chung kết. (Ảnh: FB Mr.Nawat Itsaragrisil)

Cách đó không lâu, Á hậu 4 - Jeané Van Dam đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi cho biết bản thân cảm thấy buồn tủi vì không được cùng Hoa hậu và các Á hậu khác tham dự sự kiện giao lưu với truyền thông Thái Lan sau đăng quang. Người đẹp còn đăng bài trên trang cá nhân nói rõ lý do "vắng mặt" và khẳng định không phải quay về nước vì Covid. 

"Tôi biết có rất nhiều ý kiến về việc tại sao tôi lại trở về South Africa. Đây là sự thật. Thứ nhất, ngay sau đêm đăng quang, tôi đã hỏi 1 nhân viên thuộc ê-kíp rằng liệu tôi có phải đổi vé máy bay để ở lại Bangkok hay không, cô ấy trả lời rằng tôi có thể bay về ngay ngày hôm sau, không cần ở lại. Trái tim tôi như vụn vỡ vì tham gia Miss Grand International chính là cơ hội duy nhất trong đời của tôi. Tôi đã làm việc chăm chỉ giống như mọi cô gái khác, việc không thể tham gia hoạt động truyền thông và thắt chặt tình chị em khiến tôi vô cùng tiếc nuối", nàng hậu bộc bạch.

 
Á hậu 4 không xuất hiện cùng Thùy Tiên và 3 Á hậu còn lại sau đêm đăng quang. (Ảnh: MGI)
Á hậu 4 không xuất hiện cùng Thùy Tiên và 3 Á hậu còn lại sau đêm đăng quang. (Ảnh: MGI)

 
Jeané Van Dam - Á hậu 4 tâm sự về việc "vắng mặt" sau đêm chung kết. (Ảnh: IG Jeané Van Dam)
Jeané Van Dam - Á hậu 4 tâm sự về việc "vắng mặt" sau đêm chung kết. (Ảnh: IG Jeané Van Dam)

Hiện tại sự việc vẫn đang tiếp tục được cộng đồng mạng bàn luận sôi nổi? Bạn nghĩ như thế nào về lời giải thích của ngài chủ tịch Miss Grand? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Xem thêm thông tin về sao và thời trang tại YAN!

CHỦ TỊCH MISS GRAND LÊN TIẾNG BẢO VỆ HOA HẬU THÙY TIÊN

Những ngày qua, thông tin về việc Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021 khiến cộng đồng fan sắc đẹp trong nước không khỏi vui mừng, tự hào. Tuy vậy, nhiều netizen quốc tế liên tục lên án chỉ trích, phê bình nàng hậu và cho rằng cô không xứng đáng với ngôi vị cao nhất. Trước những lời bình phẩm về Thùy Tiên, ngài chủ tịch của cuộc thi phải lên tiếng.

Theo đó, trong cuộc trò chuyện trên trang cá nhân của Nawat - chủ tịch cuộc thi Miss Grand International khẳng định sẽ gửi đơn kiện đối với những tổ chức, cá nhân nào có hành động bôi nhọ Tân Hoa hậu Thùy Tiên. Đồng thời, ông nhấn mạnh đại diện Việt Nam không phải là người đẹp nhất hay có câu trả lời ứng xử tốt nhất nhưng cô gái này luôn nổi bật trong suốt hành trình tham dự cuộc thi, và thể hiện tinh thần sẵn sàng làm việc với cương vị là một Hoa hậu.