Hành động bất ngờ của Công Vinh với CĐV khi đội nhà "thua tan nát"

21/06/2017, 17:27 GMT+07:00

Chứng kiến đội nhà thua tan nát, Lê Công Vinh trực tiếp chạy xuống sân để xin lỗi CĐV đội nhà.  

Chiều 20/6, chứng kiến đội nhà thua tan nát, Lê Công Vinh trực tiếp chạy xuống sân để xin lỗi CĐV đội nhà.  

Chiều 20/6 vừa qua đã diễn ra trận tứ kết lượt về cúp Quốc gia giữa Sông Lam Nghệ An (SLNA) và CLB TP.HCM. Do chủ nhà TP.HCM đã để thua SLNA 1-3 ở trận đấu lượt đi trên sân Vinh và cơ hội đi tiếp rất nhỏ nên đội bóng của Lê Công Vinh chủ động cất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị, trong khi đội khách SLNA đã dùng cho mình đội hình gần như mạnh nhất. Vì thế không khó hiểu khi SLNA trở thành những người chơi vượt trội và có được những bàn thắng nhờ công của Phúc Thịnh, Thanh PhongQuế Ngọc Hải. Bàn còn lại là tình huống phản lưới nhà của Hữu Tuấn để khép lại trận thua 0-4 đáng thất vọng cho đội bóng TP.HCM.


Sông Lam Nghê An đã có một trận thắng quá dễ dàng trước đội bóng TP.HCM.
Sông Lam Nghê An đã có một trận thắng quá dễ dàng trước đội bóng TP.HCM.

Nhưng sự kiện đáng chú ý lại không phải là kết quả của trận đấu, mà là việc đích thân chủ tịch Lê Công Vinh chạy xuống sân để nói lời xin lỗi với đông đảo người hâm mộ. Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam cho biết, sở dĩ đội bóng thất bại trong trận tiếp SLNA là do thể lực các cầu thủ có giới hạn khi phải ra sân thi đấu quá nhiều, cộng với việc khoảng cách của đội hình chính và đội hình dự bị là quá lớn nên kết quả trận đấu là điều có thể hiểu được. Nên anh mong người hâm mộ sẽ nhận lời xin lỗi từ đội bóng và tiếp tục ủng hộ CLB TP.HCM trong thời gian tới.


Trận đấu chưa kết thúc nhưng đã có nhiều CĐV thấy Công Vinh chạy xuống sân...
Trận đấu chưa kết thúc nhưng đã có nhiều CĐV thấy Công Vinh chạy xuống sân...


...để trực tiếp xin lỗi người hâm mộ đội nhà.
...để trực tiếp xin lỗi người hâm mộ đội nhà.


Những lời trần tình với CĐV đội nhà của Lê Công Vinh được một CĐV ghi lại. 

Lê Công Vinh còn chia sẻ thêm rằng CLB TP.HCM cần giữ lực lượng cho đấu trường V-League nên không thể làm hài lòng người hâm mộ ở cúp Quốc gia được. Công Vinh hứa sẽ đem về nhiều bản hợp đồng chất lượng để đưa CLB TP.HCM tiến lên ở mùa giải tới. Nếu không làm được điều đó, anh sẽ xin từ chức quyền Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi đích thân Chủ tịch một đội bóng xuống xin lỗi người hâm mộ của mình. Hành động của Lê Công Vinh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người hâm mộ.


Những phản hồi rất tích cực từ phía người hâm mộ.
Những phản hồi rất tích cực từ phía người hâm mộ.

Lê Công Vinh (sinh ngày 10 tháng 12 năm 1985) ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 18 tuổi và sau những tháng thi đấu, Công Vinh đã có cho mình rất nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp cầu thủ như: Quả bóng vàng Việt Nam năm 2004, 2006 và 2007; Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển Việt Nam,... Ngày 8/12/2016, Công Vinh chính thức giã từ sự nghiệp đá bóng trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Sau gần 20 ngày kể từ khi giã từ sự nghiệp, ngày 27/12, Công Vinh chính thức ra mắt CLB bóng đá TP.HCM trên cương vị Phó Chủ tịch đội bóng. Và một tuần sau đó ngày 5/1/2017, anh đã được sự thống nhất từ phía Hội đồng quản trị bổ nhiệm lên làm Quyền chủ tịch CLB TP.HCM.

Từ khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch của CLB, Công Vinh đã đem về những bản hợp đồng rất chất lượng, tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất cũng như tạo tiếng vang lớn, đem lại những thay đổi rất tích cực cho CLB của mình.

(Hình: Internet)