Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra sự việc học sinh đứng nắng đợi bố mẹ

16:06 22/05/2020

Dưới cái nóng gay gắt lên đến 40 độ C, nhiều em học sinh phải tìm đến những bóng râm từ tán cây hay vách tường để tránh nắng, đợi bố mẹ đến đón.

Trước tình trạng này, nhiều phụ huynh đã lên tiếng mong nhà trường có thể linh động hơn. Đồng thời Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đã có một số yêu cầu liên quan đến sự việc.

 
Trưa 21/5, nhiệt độ Hà Nội lên mức 40 độ C, mặt đường lên tới 50 độ C (Ảnh: VTC News)
Trưa 21/5, nhiệt độ Hà Nội lên mức 40 độ C, mặt đường lên tới 50 độ C (Ảnh: VTC News)

>>Xem thêm: Bé gái phải đợi ở cổng trường vì đi học sớm hiện đang rất sợ cô

Trường khóa cửa lớp, học sinh vạ vật chờ phụ huynh đến đón

Theo thông tin trên báo Đời sống & Pháp luật, sự việc này xảy ra tại một trường THCS thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cụ thể, sau khi kết thúc giờ học, chỉ có những học sinh làm nhiệm vụ trực nhật được ở lại còn những học sinh khác phải ra ngoài. Khi làm vệ sinh xong, lớp học sẽ được khóa cửa lại. Vì vậy, để chờ bố mẹ đến đón, các em chủ yếu tập trung ở khu vực trước cổng trường.

 
Các em học sinh tìm bóng râm tại khu vực bờ tường trường học để chờ bố mẹ đến đón (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)
Các em học sinh tìm bóng râm tại khu vực bờ tường trường học để chờ bố mẹ đến đón (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Thông thường các em sẽ tan học vào khoảng thời gian từ 10h - 12h, tùy vào học 4 tiết hay 5 tiết. Đây cũng là thời điểm diễn ra nắng nóng khá gay gắt trong những ngày qua tại Hà Nội. Riêng trong ngày 21/5, nhiệt độ đã lên đến gần 40 độ C. Nhiều phụ huynh vì công việc nên không thể đến đón con em kịp thời. Các em học sinh đành phải tìm bóng râm ở những khu vực như gốc cây, sát bờ tường để tránh nắng. 

>>Có thể bạn chưa biết: Hiệu trưởng xin lỗi vì cô giáo bắt học sinh đứng dưới nắng

Phụ huynh bày tỏ mong muốn nhà trường linh động hơn

Không chỉ đứng dưới cái nắng nóng gay gắt mà thời điểm tan trường, lượng phương tiện giao thông qua khu vực cũng tăng khá cao. Nhiều nhóm học sinh tập trung tại cổng trường chờ bố mẹ gây ra tình trạng ùn tắc dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
Các em học sinh ngồi chờ bố mẹ dưới tán cây để tránh nắng (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)
Các em học sinh ngồi chờ bố mẹ dưới tán cây để tránh nắng (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Chính vì vậy nhiều phụ huynh học sinh đã bày tỏ nguyện vọng phía nhà trường có thể xem xét tình hình, linh động hơn trong việc cho con em được ngồi trong khuôn viên trường như thư viện, phòng đa năng, phòng chờ,... Theo các phụ huynh việc này vừa tránh cho con em không phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết lại đảm bảo an toàn.

>>Đọc thêm: Nắng nóng lên đến 40 độ C, nhiều người nhập viện vì sốc nhiệt

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ việc

Liên quan đến sự việc trên, theo thông tin trên báo Đời sống & Pháp luật, ngày 22/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã đưa ra một số yêu cầu xử lý. Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế. Từ đó đưa ra những biện pháp xử lý thích hợp.

 
Nắng nóng khiến người dân tận dụng mọi bóng râm để đứng chờ đèn đỏ (Ảnh: Dân trí)
Nắng nóng khiến người dân tận dụng mọi bóng râm để đứng chờ đèn đỏ (Ảnh: Dân trí)

Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của mọi người. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Thông tin từ Đời sống & Pháp luật

Một học sinh tại Hải Phòng đứng ngoài trường giữa trưa nắng vì đến sớm

Trước đó, sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại Hải Phòng khi một em học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường chỉ vì đến sớm. 

Cụ thể, phụ huynh học sinh này cho biết do công việc nên chị phải đưa con đến trường sớm hơn 15 phút. Điều này từng khiến em học sinh bị cô giáo phê bình trước lớp. Đến hôm sau em vẫn phải đến trường sớm do mẹ bận công việc, tuy nhiên vì sao đỏ không cho đứng trong sân trường nên em học sinh đã ra ngoài cổng trường đợi đến giờ mới vào. Thời tiết khi đó vô cùng nắng nóng.

Liên quan đến sự việc này, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đưa ra kết luận cho biết việc em học sinh đứng ngoài cổng trường không phải là yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm...Xem thêm!

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!