Đốt sách học sinh còn hống hách thách thức, nhóm rapper buộc cơ quan chức năng vào cuộc

08:30 13/03/2019

Ê-kíp rapper Richchoi bị học sinh trường Amsterdam tố tự ý lấy sách vở trong lớp đốt để quay MV, UBND Hà Nội đã ban hành lệnh điều tra danh tính nhóm rapper này và làm rõ sự việc.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành chỉ thị điều tra rõ sự việc ê-kíp rapper Richchoi lấy sách vở của học sinh trường Amsterdam đốt để quay MV sau khi thông tin này được báo chí đăng tải. UBND Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu, chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý nếu có bất cứ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nào.


Richchoi.
Richchoi.

Bên cạnh đó, UBND Hà Nội cũng đưa ra yêu cầu kiểm điểm tất cả các cá nhân, tập thể có liên quan đến sự việc này. Kết quả điều tra phải được báo cáo về UBND trước ngày 20/3 để không tạo ra quá nhiều cuộc tranh cãi làm xôn xao cộng đồng mạng. 


Ê-kíp Richchoi.
Ê-kíp Richchoi.

Trước đó, nhóm học sinh lớp 10 chuyên Sử Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lên mạng tố cáo nhóm rapper có tên Locoboiz, tức ê-kíp của rapper Richchoi đốt sách vở của các em để quay MV. Cụ thể,  ngày 24/2/2019 nhóm Locoboiz có thuê phòng học của lớp chuyên Sử Trường THPT Hà Nội - Amsterdam để làm bối cảnh phục vụ cho việc quay MV. Tại đây cũng sẽ diễn ra một phân cảnh đốt sách vở, tài liệu.


Hình ảnh đốt sách trong MV của Richchoi.
Hình ảnh đốt sách trong MV của Richchoi.

Tuy nhiên, vì không chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết cho cảnh quay, ê-kíp của Richchoi đã tự ý lấy sách vở của các em học sinh để đốt. Khi đó không có ai trong lớp để ngăn cản hành động này của ê-kíp. Các em học sinh của lớp này đã nhanh chóng tố cáo Richchoi ngay khi phát hiện sự việc.

Đốt sách học sinh còn hống hách thách thức, nhóm rapper buộc cơ quan chức năng vào cuộc


Phát ngôn gây tranh cãi của Richchoi.
Phát ngôn gây tranh cãi của Richchoi.

Đáp lại lời cáo buộc và sự chỉ trích của cư dân mạng, Richchoi không hề có thái độ hối lỗi mà thậm chí còn đăng clip xin lỗi với thái độ bỡn cợt. "Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!". Ngay sau đó, nam rapper lại tiếp tục nhận về "gạch đá" và MV này bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay.

Hành vi của ê-kíp Richchoi đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng. UBND Hà Nội cũng không thể ngoảnh mặt làm ngơ trước sự việc này. Họ đã yêu cầu điều tra làm rõ và sẽ có hình phạt cho những ai tham gia đốt sách của các em học sinh. Cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến vấn đề này và chờ đợi kết quả được thông báo trước ngày 20/3.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!