Văn Hậu được mời với giá 18 tỷ, chủ tịch Hà Nội FC bình thản, không muốn Hậu ra đi

11:00 22/06/2019

Là hậu vệ biên hàng đầu Đông Nam Á hiện tại, thì việc được nhiều câu lạc bộ nước ngoài, đặc biết là các câu lạc bộ châu Âu muốn có sự phục vụ của cầu thủ Đoàn Văn Hậu cũng là điều dễ hiểu

Chỉ sau Borussia Mönchengladbach (Đức) đánh tiếng muốn có Đoàn Văn Hậu vài tháng thì giờ đến lượt đội bóng giàu thành tích nhất nhì giải VĐQG Áo là Austria Wien đang đàm phán với Hà Nội FC để có được chữ kí của cầu thủ trẻ này.

>>> Xem thêm: Đầu quân cho Austria Wien, Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Văn Hậu được mời với giá 18 tỷ, chủ tịch Hà Nội FC bình thản, không muốn Hậu ra đi

Thậm chí một số nguồn tin còn cho rằng, Văn Hậu sẽ chuyển tới thi đấu cho Austria Wien với bản hợp đồng cho mượn một năm từ Hà Nội FC kèm theo điều khoản mua đứt ngay trước thềm SEA Games 30 diễn ra. Và phí chuyển nhượng của thương vụ này được cho vào khoảng 700 triệu Euro tương đương cỡ 18 tỉ đồng, đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

>>> Xem thêm: Nóng: Đoàn Văn Hậu được báo Đức khen "là hàng hiếm", đội bóng xếp thứ 4 Bundesliga muốn chiêu mộ

Bất ngờ khi nói về thông tin này chủ tịch Hà Nội FC ông Nguyễn Quốc Hội lại tỏ ra khá bình thản. Ông nói trên báo Thanh niên: "Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp.

Nhưng lúc này đội Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi".

 
Chủ tịch Hà Nội FC cho rằng đây chưa phải lúc để Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu
Chủ tịch Hà Nội FC cho rằng đây chưa phải lúc để Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu

Theo ông Hội, lãnh đạo Hà Nội FC sẽ tính toán kĩ phương án Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu, vì trong giai đoạn này cầu thủ nào cũng mong muốn được thử sức với những môi trường mới nhưng nếu không được đảm bảo thường xuyên ra sân thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ.

Ông nói thêm: "Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng. Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ".

>>> Có thể bạn chưa biết: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam được báo Hàn Quốc vinh danh là "Maldini của châu Á"

Ở thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Quốc Hội khẳng định Văn Hậu đang là thành viên quan trọng và nằm trong kế hoạch đã vạch sẵn của Hà Nội FC. Ông chia sẻ thêm:

"Đội bóng sắp thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup 2019. Hậu và các đồng đội phải vượt qua thử thách ngay trước mắt này đã. Hà Nội lại đang gặp tổn thất lớn về nhân sự khi ở trận lượt đi gặp Ceres Negros tại Philippines vừa qua, tiền đạo Oseni bị chấn thương nặng, rách sụn nên phải đưa sang Singapore để mổ".

 
Hà Nội FC đang gặp khó về vấn đề lực lượng nên sẽ rất khó đồng ý để Văn Hậu ra đi
Hà Nội FC đang gặp khó về vấn đề lực lượng nên sẽ rất khó đồng ý để Văn Hậu ra đi

Như vậy, lãnh đạo Hà Nội FC vẫn chưa muốn nói nhiều về thương vụ Văn Hậu tới châu Âu chơi bóng, mặc dù đã có những đội bóng tên tuổi đánh tiếng như Borussia Mönchengladbach (Đức) hay Austria Wien (Áo).

Tất cả mọi chuyện vẫn ở phía trước nhưng có một điều có thể khẳng định chắc chắn, đó là tài năng của Văn Hậu là hàng hiếm không chỉ của bóng đá Việt Nam mà là cả Đông Nam Á.

Ảnh Tổng Hợp

*Cùng đón xem tin tức bóng đá mới nhất trên YAN nhé!