Tạo nên kỷ lục tại V-League, Quang Hải và đồng đội nhận 'phần thưởng' bất ngờ từ chủ tịch FIFA

15:00 16/09/2018

Sau khi chính thức lên ngôi tại V-League 2018 sớm 5 vòng đấu, CLB Hà Nội bất ngờ nhận được thư chúc mừng từ chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới - ông Gianni Infantino.

Với chiến thắng trước SLNA trên sân nhà Hàng Đẫy hôm 9/9 vừa qua, Hà Nội đã chính thức trở thành tân vương của V-League 2019 dù giải đấu còn đến 5 vòng đấu nữa mới kết thúc. Với chiến tích này, đội bóng Thủ đô cũng đã đi vào lịch sử khi là nhà vô địch sớm nhất kể từ khi V-League thành lập.

Đây là chức vô địch V-League lần thứ 4 của đội bóng thuộc quyền sở hữu của bầu Hiển. Chức vô địch của Hà Nội không chỉ gây chấn động với giới truyền thông trong nước, mà mới đây ngay cả chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino cũng đã gửi thư chúc mừng đến Quang Hải và các đồng đội. 


Thư chúc mừng của FIFA gửi đến VFF cùng CLB Hà Nội.
Thư chúc mừng của FIFA gửi đến VFF cùng CLB Hà Nội.

Trong thư, ông Gianni Infantino viết: "Chức vô địch của Hà Nội FC là kết quả của sự quyết tâm của tất cả các thành viên CLB. Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện, ban lãnh đạo, đội ngũ trợ lý, bác sĩ cũng như những người hâm mộ của đội bóng.

Thay mặt cho toàn thể cộng đồng bóng đá, tôi muốn cảm ơn Hà Nội FC và VFF vì đã góp phần gửi những thông điệp tích cực về bóng đá".


Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trước FIFA, La Liga cũng đã gửi thông điệp chúc mừng chức vô địch của đội bóng Thủ đô. FIFA gần đây rất quan tâm đến bóng đá khu vực mà cụ thể là bóng đá Việt Nam. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới này nhiều lần bày tỏ sự ấn tượng trước những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua, kể từ sau chiến tích tại Thường Châu. Hồi tháng 2 năm nay, ông Gianni Infantino cũng đã ghé thăm Việt Nam và có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du Lịch cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!